Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuyền Mập: 'Chồng ghen nhiều hơn tôi'

Diễn viên "Hy sinh đời trai" cho biết, ông xã cô rất hay ghen. Mỗi khi cô bận không nghe điện thoại, anh sẽ buồn và giận vợ.

Với thân hình ngoại cỡ, khiếu hài duyên dáng, Tuyền Mập là một trong những diễn viên hài được khán giả yêu thích. Mỗi bộ phim, dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi, cô cũng tạo được dấu ấn với người xem nhờ diễn xuất biến hóa, hài hước. Trở lại với phim ảnh sau một tháng sinh con, diễn viên Hy sinh đời trai tự trào về mình: “Hóa thân vào nhân vật hồn nhiên, ngây thơ thế nào cũng được nhưng về nhà, lập tức sẽ trở thành bà mẹ lam lũ, xấu xí”.

Tuyen Map khong ghen bang chong anh 1
Tuyền Mập được đánh giá cao về diễn xuất và duyên hài. Ảnh: NVCC

Chồng tôi không giàu, không đẹp trai nhưng tốt bụng

- Sau một tháng sinh con gái chị nhanh chóng trở lại với phim ảnh. Cuộc sống của chị có thay đổi thế nào từ khi lên chức mẹ?

- Cuộc sống tất nhiên là thay đổi nhiều. Trước đây, mình có nhiều thời gian lo cho bản thân, còn giờ, mọi thứ đều xoay quanh con. Riêng về sức khỏe thì sau sinh, tôi cảm nhận mình yếu hơn hẳn, dễ bị mệt, dễ cáu gắt và thường xuyên stress. Nhiều khi, con không bú, ăn ít, tôi cũng khó chịu, sốt ruột.

Dù vậy, đối với con, tôi còn dịu dàng hơn với chồng nhiều. Khi gặp chuyện không vui, tôi dễ nổi nóng và nói cộc với chồng. Vẫn biết đàn ông không thể chăm con kỹ như đàn bà nhưng những lúc như thế, tôi vẫn cáu gắt. Anh biết tôi dễ căng thẳng nên đành nhịn để nhà yên ấm, lúc nào tôi nguội mới nói. Sau đó tôi phải dịu giọng: “Lần sau em không như vậy nữa. Anh cứ nhắc nhở em nếu em sai”.

- Anh ấy cưng chiều chị và sẵn sàng nhún nhường vợ khi căng thẳng như vậy, có phải chị lấn át chồng quá không?

- Tôi không để ý đến những lời bàn tán vì tôi sống cho mình và gia đình mình. Bản thân anh cũng không ngại những lời xì xào. Với người có thân hình ngoại cỡ như tôi thì có người đàn ông yêu thương và chăm sóc mình như thế là may mắn rồi. Chồng tôi không giàu, không đẹp trai nhưng tốt bụng, tôi không đòi hỏi gì hơn. Tôi may mắn vì gặp được anh.

- Con gái vẫn còn bú sữa mẹ, trong khi thời gian đi quay thất thường, điều này ảnh hưởng đến việc chăm con của chị ra sao?

- Có khó khăn nhưng phải chịu khó sắp xếp vì tôi không thể ở nhà ôm con, bỏ công việc. Con gái mới 4 tháng, vẫn bú sữa mẹ mỗi ngày nên khi đi quay tôi phải mang theo máy hút sữa và thùng đá. Nếu quay xong nhanh thì tôi mang sữa về hâm cho con ăn. Nếu quay xa và nguyên ngày thì tôi thuê thuê xe mang sữa về nhà.  

Có khi đoàn đang quay thì tôi phải xin ngưng để hút sữa. Giờ trưa mọi người ăn trưa thì tôi hút sữa, đến giờ mọi người chỉnh trang thì tôi ăn cơm… Dù khác giờ giấc mọi người nhưng cả đoàn rất tạo điều kiện và vui vẻ với bà mẹ bỉm sữa. Vì vậy công việc của tôi không gặp khó khăn gì.

- Bận rộn đi quay phim và gameshow, thời gian nào chị dành cho con gái?

- Tôi nghĩ không phải cứ ôm con 24h mới là thương con. Ở nhà, chồng tôi chăm sóc con giỏi hơn tôi, lại có bà ngoại giàu kinh nghiệm giúp đỡ. Lúc con ăn uống khó, tôi la thì anh ấy bảo: “Con nhỏ có biết gì đâu mà em la. Thôi để anh”. Vì vậy, tôi thường đùa mình như công nghệ bò sữa, chỉ biết vắt, còn chồng cho con ăn. Ngoài ra, anh còn cho con uống thuốc rất khéo. Nếu không đi quay, tôi dành toàn thời gian cho con.

Tuyen Map khong ghen bang chong anh 2
Gia đình hạnh phúc của Tuyền Mập. Ảnh: NVCC

Tôi không quan tâm đến cân nặng

-Chồng chị đã chuyển lên Sài Gòn sống cùng mẹ con chị. Điều này đồng nghĩa công việc ở Đồng Tháp không thể quản lý. Sự thay đổi này có ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình?

- Chắc có nhưng cuộc sống luôn là những lựa chọn mà. Mất cái này thì được cái khác. Anh phải chuyển lên, tôi mới an tâm đi làm. Nhiều lúc tôi bảo anh, nghỉ luôn đi để em nuôi nhưng anh không chịu. Anh chọn cách quản lý từ xa và chịu khó chạy về quê khi tôi rảnh rỗi.

- Thời gian yêu, anh chị thường ghen với nhau nên có ý kiến cho rằng, chị muốn chồng chuyển hẳn lên Sài Gòn cũng vì ghen tuông?

- Đúng là ông xã tôi ghen lắm. Còn tôi giờ ở kèo trên rồi vì không còn thời gian để ghen nữa. Trước, tôi thường xuyên gọi điện kiểm tra anh ấy. Thỉnh thoảng, tôi còn chạy xuống Đồng Tháp bất ngờ để “phục kích” chồng. Giờ tôi chỉ tập trung lo cho con, lơ là cả điện thoại của anh ấy. Anh rất giận và tỏ ra ghen tuông khi tôi không nghe máy. Lúc đó anh thường bảo: “Vợ là cơm hẩm ở nhà nhưng là đặc sản của hàng xóm”.

- Trước khi sinh con thân hình chị đã tròn trịa, sau sinh, sự tròn trịa càng tăng, chị có áp lực giảm cân không?

- Nếu người mảnh mai còn phải áp lực để lấy lại vóc dáng, chứ tôi đâu có vóc dáng để lấy. Vậy nên cứ để mọi thứ tự nhiên. Tôi không muốn kiêng khem vì ảnh hưởng đến sữa cho con. Ngay cả khi mang bầu tôi cũng không biết cân nặng của mình bao nhiêu vì đứng lên cân là hết kim. (cười lớn). Cũng may chồng tôi chưa bao giờ than thở về ngoại hình của vợ. Ngược lại, anh càng yêu hơn và mong có thêm con.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí