Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuyên Huyên và nhiều nghệ sĩ tới đưa tiễn diễn viên gạo cội Hong Kong

Nữ diễn viên gạo cội Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90. Trong 62 năm sự nghiệp bà tham gia tới 150 tác phẩm, được mệnh danh là "người phụ nữ đầu tiên của màn ảnh Hong Kong".

Luong Thuan Yen qua doi anh 1
Ngày 6/9, trang HK ON đưa tin nhiều nghệ sĩ Hong Kong đã tới tang lễ nữ diễn viên Lương Thuần Yến để chia buồn cùng gia đình. Bà qua đời vào ngày 13/8, hưởng thọ 90 tuổi.
Luong Thuan Yen qua doi anh 2
Cháu trai của bà, cựu diễn viên TVB Nguyễn Hạo Tông chia sẻ: "Bà tôi nhập viện được hơn 1 tháng. Trước đó bà phát hiện bệnh ung thư, nhưng bà qua đời là do tuổi già sức yếu, các chức năng suy giảm. Ở tuổi 90, bà ra đi thanh thản".
Luong Thuan Yen qua doi anh 3
Các nghệ sĩ như Uông Minh Thuyên, Trương Ngạn Bác, Tuyên Huyên, Hồ Định Hân, Diêu Tử Linh... đã đến dự tang lễ. Nam ca sĩ Lý Khắc Cần, con nuôi của bà cũng có mặt.
Luong Thuan Yen qua doi anh 4
Lương Thuần Yến còn được mệnh danh là "người phụ nữ đầu tiên của truyền hình Hong Kong". Lý do bà là diễn viên lồng tiếng đầu tiên, là một trong những diễn viên nữ đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim truyền hình. Bà còn là biên tập viên tin tức đầu tiên tại Hong Kong, cũng là người dẫn chương trình hướng tới đối tượng khán giả nữ đầu tiên của xứ Hương Cảng.
Luong Thuan Yen qua doi anh 5
Lương Thuần Yến bắt đầu sự nghiệp từ năm 1957. Suốt 62 năm sự nghiệp bà tham gia hơn 150 tác phẩm. Nữ diễn viên gạo cội đóng phim cho đến những năm cuối đời. Tác phẩm cuối cùng của bà là Phố người Hoa. Bộ phim Bao Thanh Thiên tái khởi phong vân có sự góp mặt của Lương Thuần Yến cũng đang được phát sóng trên TVB. Trong ảnh là Tuyên Huyên đến viếng nghệ sĩ gạo cội.
Luong Thuan Yen qua doi anh 6
Nam ca sĩ Lý Khắc Cần tới tiễn đưa mẹ nuôi. Các tác phẩm nổi bật của Lương Thuần Yến gồm có Nghĩa nặng tình thâm, Thâm cung nội chiến 2, Đại thái giám, Sóng gió gia tộc 3, Hồ sơ trinh sát, Trên cả tình yêu, Tiếu ngạo giang hồ 1996... Bà đóng rất nhiều vai, báo chí Hong Kong khẳng định: "Không một người dân xứ Cảng Thơm nào không biết đến bà".
Luong Thuan Yen qua doi anh 7
Nhớ về bà, nam diễn viên Hồ Phong cho biết: "Những ngày qua liên tiếp nghe tin Hạ Bình và Lương Thuần Yến qua đời tôi rất buồn. Bà ấy là người dịu dàng, luôn sẵn lòng với mọi người". 
Luong Thuan Yen qua doi anh 8
Cháu trai của bà Nguyễn Hạo Tông cũng chia sẻ thái độ lạc quan và lối sống tích cực là điều anh luôn học hỏi được từ bà.
Luong Thuan Yen qua doi anh 9
Các nghệ sĩ nghẹn ngào trong buổi tang lễ.

Nghệ sĩ Hong Kong nghẹn ngào tới viếng diễn viên Hạ Bình

Lễ viếng nữ diễn viên Hạ Bình được tổ chức vào chiều 19/8. Nhiều nghệ sĩ như Lâm Gia Đống, Tạ Hiền, La Lan đã tới tiễn đưa.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm