Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển golf Việt Nam sẽ được tập luyện ở sân tập 5 sao

Sáng 25/3, học viện golf đầu tiên mang tên huyền thoại Ernie Els đã chính thức đi vào hoạt động tại Hưng Yên.

Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA) được Tổng cục TDTT và Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) tin tưởng chọn là Trung tâm huấn luyện golf quốc gia. Trung tâm này cũng là là nơi tập luyện cho Đội tuyển Việt Nam.

Phó tổng thư ký VGA Phạm Thành Trí cho biết: "Tôi rất vui mừng vì giờ đây đội tuyển quốc gia đã có một sân tập có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn 5 sao. Điều này sẽ giúp cho đội có một nơi tập ổn định, qua đó sẽ cải thiện được kết quả thi đấu".

Tuyen golf Viet Nam co san tap moi anh 1
Lễ khai trương Học viện được tổ chức sáng 25/3.

Ông Phạm Thành Trí cũng tiết lộ sẽ làm việc với Học viện để các tuyển thủ được hưởng chế độ hỗ trợ tốt nhất về điều kiện tập luyện cũng như chi phí bỏ ra ở mức thấp nhất có thể. Ngoài việc hỗ trợ tập luyện, EPGA cũng sẽ trở thành nơi đề ra các chương trình huấn luyện golf chuyên nghiệp cho các HLV Việt Nam.

Học viện sở hữu hệ thống tiện nghi tốt gồm sân cỏ rộng dành cho thực hành kỹ năng phát bóng cơ bản từ tee tới fairway, thảm tập putting green lớn, hệ thống phòng tập thể lực chuyên sâu, phòng tập công nghệ cao với hệ thống phân tích bằng video tân tiến nhất thế giới, phòng trang bị dụng cụ golf chuyên nghiệp, phòng vật lý trị liệu; 30 làn tập phát bóng với hệ thống cỏ nhân tạo và cỏ thật...

Các tuyển thủ Việt Nam cũng có cơ hội được làm việc với những HLV hàng đầu để có những chiến thuật riêng phù hợp với khả năng của mình. HLV Wayne Johnson tin tưởng rằng sự ra đời của Học viện sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn golf tại Việt Nam. EPGA cũng có những khóa học dành cho trẻ em từ 5 tuổi đến người lớn.


N.T

Bạn có thể quan tâm

Thể thao