Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển cờ vua Việt Nam thi đấu không tốt tại Olympiad

Tại ván 5 giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad 2018 diễn ra tối 28/9 ở thành phố Batumi, Georgia, tuyển nam bị cầm hòa, còn tuyển nữ thua trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Sau khi cùng có 3 chiến thắng thuyết phục ở những lượt trận đầu, cả hai đội tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi. Ở ván 4, hai đội cùng để thua. Đến ván 5, đội nam để Chile cầm hòa, trong khi đội nữ nhận thất bại trước Iran.

Để thua có phần đáng tiếc trước tuyển Pháp ở lượt trận trước đó khiến cho các nam kỳ thủ Việt Nam thi đấu không được tốt ở ván 5 khi chạm trán Chile có Elo trung bình 2.488.

Co vua Viet Nam tai Olympiad anh 1
Quang Liêm và đồng đội thi đấu không tốt tại ván 5. Ảnh: FIDE.

Cả bốn kỳ thủ Lê Quang Liêm, Trường Sơn, Tuấn Minh và Anh Khôi cùng có Elo cá nhân cao hơn đối thủ nhưng chỉ có được kết quả hòa. Với 3 trận thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua, Lê Quang Liêm cùng các đồng đội tạm xếp hạng 26.

Đội nữ (Elo trung bình 2.321) nhận thất bại 1,5-2,5 trước tuyển Iran (Elo trung bình 2.270). Võ Thị Kim Phụng (2.368) được giao trọng trách đối đầu với nữ kỳ thủ số 1 Iran là Khademalsharieh Sarasadat (2.431). Bất lợi cầm quân đen đi sau, Kim Phụng dù thi đấu nỗ lực nhưng  cuối cùng vẫn phải nhận thất bại sau 58 nước cờ. 

Co vua Viet Nam tai Olympiad anh 2
Đội nữ nhận trận thua thứ 2 liên tiếp.

Ở các bàn đấu bên cạnh, các nữ kỳ thủ còn lại của Việt Nam đều có hệ số Elo cao hơn nhưng chỉ có Nguyễn Thị Mai Hưng giành chiến thắng. Phạm Lê Thảo Nguyên hòa Alinasab Mobina, trong khi Hoàng Thị Bảo Trâm (2.323) thua Asadi Motahare (2.135). Với 2 trận thua liên tiếp, đội nữ Việt Nam đã tụt xuống hạng 33.

Tại ván 6 diễn ra vào tối 29/9, đội nữ sẽ gặp tuyển xứ Wales, trong khi các nam kỳ thủ chạm trán Georgia 2. Đây là hai đội có Elo trung bình thấp hơn tuyển Việt Nam và là cơ hội để hai đội nam, nữ có được chiến thắng để cải thiện thứ hạng.

Cờ vua Việt Nam nhận thất bại đầu tiên tại giải đồng đội thế giới

Tại ván 4 ở giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad diễn ra tại Georgia, cả hai đội tuyển nam, nữ của Việt Nam đều phải nhận trận thua đầu tiên trước những đối thủ mạnh.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao