Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuyển chọn Đại sứ Môi trường Bayer 2013

Với chủ đề "Sáng kiến và hành động vì cộng đồng", chương trình mong muốn tìm kiếm những sáng kiến và kế hoạch hành động thiết thực từ những bạn sinh viên, nhằm cải thiện tình hình môi trường thực tế tại địa phương.

Tuyển chọn Đại sứ Môi trường Bayer 2013

Với chủ đề "Sáng kiến và hành động vì cộng đồng", chương trình mong muốn tìm kiếm những sáng kiến và kế hoạch hành động thiết thực từ những bạn sinh viên, nhằm cải thiện tình hình môi trường thực tế tại địa phương.

Bayer Việt Nam công bố vòng tuyển chọn Đại sứ Môi trường Bayer Việt Nam năm 2013 ngày 24/4. Năm nay cũng là năm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập tập đoàn Bayer trên toàn cầu, và cũng là dịp kỷ niệm chặng đường tám năm của chương trình Đại sứ Môi trường Bayer được thực hiện tại Việt Nam.

Giao lưu với các trường đại học về chủ đề môi trường

Cùng với sự hỗ trợ của Hội Sinh viên, chuyên gia môi trường của Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM, Bayer Việt Nam đã khởi động chương trình Đại sứ Môi trường Bayer Việt Nam năm 2013 qua các buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học tại TP.Hồ Chí Minh (Đại học Quốc Tế, Đại học Khoa Học Tự Nhiên và Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh). Các chuyên gia môi trường của Chi cục bảo vệ môi trường cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về môi trường, khơi gợi ý thức giữ gìn môi trường và từ đó các bạn có những ý tưởng phù hợp với khả năng và chuyên ngành đang theo học. Bên cạnh đó, đại diện ban tổ chức và các cựu Đại sứ Môi trường Bayer cũng truyền đạt thông tin xoay quanh cuộc thi năm nay, giải đáp thắc mắc cho các sinh viên quan tâm đến chương trình. Tham gia các buổi đối thoại, sinh viên còn có cơ hội được diễn giả của công ty phát hành sách Trí Việt (First News) chia sẻ kỹ những năng mềm thiết thực cho cuộc sống và có cơ hội nhận được các ấn phẩm lưu niệm của chương trình.

Hai đại sứ Môi Trường Bayer 2012 chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi.

Thông tin chi tiết về quá trình tuyển chọn

Chương trình dành cho các bạn trẻ từ 18 đến 24 tuổi, đang theo học các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Các thí sinh tham gia chương trình cần hoàn thành một dự án (theo mẫu) liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Dự án phải có tính lợi ích cho cộng đồng và được gửi về cho ban tổ chức (BTC) trước ngày 10/6/2013. Các thí sinh có dự án xuất sắc và thiết thực nhất sẽ có cơ hội tham gia thuyết trình về ý tưởng và trình bày kế hoạch thực hiện dự án của mình (dự kiến vào ngày 25/6) với BTC và các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường. 10 thí sinh có dự án tốt nhất sẽ được phong danh Đại sứ Môi trường Bayer và sẽ tiến hành triển khai dự án trên thực tế trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2013. Kết quả triển khai dự án sẽ được báo cáo tại hội trại sinh thái vào tháng 8.

Đại sứ Môi trường Bayer 2013 xuất sắc sẽ được mời tham gia chuyến du khảo sinh thái tại Leverkusen (Đức) từ ngày 11 đến ngày 15/11/2013 cùng với các Đại sứ môi trường Bayer đến từ 18 quốc gia khác trên thế giới. Mọi chi phí liên quan đến việc tham gia hội trại sinh thái (tại Việt Nam) và chuyến du khảo sinh thái (tại Đức) sẽ do ban tổ chức tài trợ.

Đôi nét về chương trình Đại sứ Môi trường Bayer

Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer là chương trình hợp tác quốc tế giữa tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc; hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường cũng như việc triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng của mình.

Tại Việt Nam, chương trình được triển khai lần đầu tiên vào năm 2006, với sự hợp tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Hội Sinh viên Việt Nam và Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.Hồ Chí Minh (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Hồ Chí Minh). Từ đó đến nay, chương trình được liên tục duy trì và thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ trên toàn quốc.

Ông David John Champion - TGĐ Bayer Việt Nam - giới thiệu chương trình.

Năm nay, chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Hội Sinh viên, Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ta, với sự quan tâm về môi trường và cộng đồng, công ty TNHH Văn Hoá - Sáng Tạo Trí Việt cũng hỗ trợ chương trình trong khuôn khổ các hoạt động huấn luyện về kỹ năng mềm và tặng sách hướng dẫn cách bảo vệ môi trường xung quanh.

Mọi thông tin chi tiết được đăng tải tại trang web chính thức của chương trình..

Thông tin chung về Bayer

Bayer là một tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực chính: Chăm sóc sức khoẻ, Nông nghiệp và Vật liệu Công nghệ cao. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Đồng thời, tập đoàn hướng đến việc tạo nên các giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo và phát triển bền vững.

Năm 2013, Bayer kỷ niệm 150 năm thành lập Tập đoàn với tuyên bố sứ mệnh xuyên suốt thời gian qua “Bayer: Khoa học vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Công ty Bayer Việt Nam (BVL) thuộc tập đoàn Bayer có trụ sở tại Leverkusen, Đức. BVL đã và đang hoạt động tại Việt Nam trong 19 năm qua, với hai nhà máy hiện đại ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, cùng hai văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh chung của toàn công ty.

Tư liệu: Bayer

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm