Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuyên án đường dây đánh bạc 'khủng' 188bet

Thanh quảng bá, lôi kéo nhiều người tham gia đánh bạc trên trang mạng 188bet. Số tiền thu được của người chơi, anh ta cùng đồng phạm quy đổi sang ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

Chiều 1/9, sau 9 ngày xét xử, tòa sơ thẩm TAND TP HCM đã tuyên án vụ Đánh bạc qua mạng 188bet, với hơn 60 người tham gia đường dây.

Với nhóm tội danh Tổ chức đánh bạc, Vương Chấn Thanh lĩnh 8 năm tù, Vương Thúy Hằng (em ruột Thanh) và Đàm Kim Khuyến (vợ Thanh) mỗi bị cáo 6 năm tù.

Nhóm tội danh Kinh doanh trái phép gồm 3 bị cáo: Do Tứ Trường bị tuyên 20 tháng tù, Lai Siêu Na lĩnh 18 tháng tù, Nguyễn Thị Biên nhận 2 năm tù. 

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Trong số 58 bị cáo bị truy tố tội Đánh bạc, 8 người được tuyên miễn trách nhiệm hình sự nhưng phải nộp phạt hành chính từ 30-50 triệu đồng. 50 bị cáo còn lại bị tuyên từ 9 tháng tù đến 3 năm tù (án treo và tù giam). 

Theo nội dung bản án, trang web 188bet.com có máy chủ đặt tại nước ngoài. Đây là trang mạng chuyên tổ chức đánh bạc qua nhiều hình thức cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến… 

Một số kẻ cầm đầu ở nước ngoài được cho là chiêu dụ Vương Chấn Thanh giúp quảng bá, lôi kéo người tham gia đánh bạc trên trang 188bet.

Từ năm 2011-2013, Thanh đã cấu kết với đồng phạm mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, lôi kéo vợ, em gái và người quen mở 55 tài khoản làm đại diện cho 188bet.com. 

Thanh chuyển 23 tài khoản cho 188bet làm tài khoản đại diện nhận tiền từ các con bạc, 21 tài khoản sử dụng để chuyển tiền cho con bạc thắng cược và làm tài khoản chung chuyển tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc.

Số tiền thu được của người chơi, Thanh và đồng phạm đổi sang ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài. Bản án xác định, thông qua đường dây này, nhóm trên đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Đường dây đánh bạc online nghìn tỷ bị triệt phá như thế nào?

Trong vòng 2 năm, cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao đã triệt phá được 2 tổ chức cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất từ trước đến nay. Hàng chục con bạc bị bắt giữ.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/tuyen-an-duong-day-danh-bac-khung-188bet-904251.tpo

Theo Văn Minh-Tân Châu/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật