Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tượng sáp ông Trump bị tấn công

Đây không phải lần đầu tiên có tượng sáp của người nổi tiếng hoặc cựu tổng thống bị làm hỏng.

Do bị trầy xước và chịu đấm đá rất nhiều, bức tượng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bảo tàng tượng sáp Louis Tussaud (thành phố San Antonio, bang Texas) được đưa ra khỏi khu trưng bày để sửa chữa, theo The Washington Post.

Các cuộc tấn công nhắm vào tượng sáp cựu tổng thống này trở nên thường xuyên hơn kể từ cuộc bầu cử năm vừa qua.

Ngay cả khi bức tượng được chuyển đến tiền sảnh - nơi có đông người qua lại, những vết đâm, đấm đá và cào xước vẫn không dừng lại, tờ San Antonio Express-News đưa tin.

tuong sap ong Trump bi tan cong anh 1

Bức tượng sáp của ông Trump tại bảo tàng Louis Tussaud (bang Texas). Ảnh: Louis Tussaud.

Đây không phải lần đầu tiên có tượng sáp của người nổi tiếng hoặc cựu tổng thống bị làm hỏng. Những vụ tấn công tương tự đã xảy ra suốt nhiều thập kỷ.

“Một số khách tham quan có định kiến đối với những chính trị gia hơn cả các ngôi sao nổi tiếng”, Suzanne Smagala-Potts - phát ngôn viên của Ripley Entertainment, công ty điều hành chuỗi bảo tàng Louis Tussaud và một số điểm tham quan kỳ quặc khác trên khắp đất nước - nói.

Năm 2008, tượng sáp của Adolf Hitler tại Bảo tàng Madame Tussauds Berlin (Đức) bị chặt đầu bởi một người biểu tình. Sau khi được sửa chữa, bức tượng này được đưa trở lại bảo tàng. Nhưng lần này, nó nằm trong hộp kính và có hai bảo vệ túc trực.

Năm 2019, bức tượng sáp của rapper Sean Combs, hay còn được biết đến với nghệ danh Diddy, ở Bảo tàng Madame Tussauds New York (Mỹ) bị xô đổ và đứt đầu, theo AP đưa tin.

Suzanne không rõ liệu bảo tàng Louis Tussauds có cử nhân viên bảo vệ tượng sáp ông Trump sau khi nó được sửa chữa hay không.

tuong sap ong Trump bi tan cong anh 2

Các thợ đúc tượng sáp cũng có nhiệm vụ sửa sang, bảo trì, phục dựng sản phẩm khi bị hư hại. Ảnh: Allure.

Tại các điểm trưng bày, tượng sáp có thể bị chuyển đến vị trí khuất, kém thu hút hoặc loại bỏ hoàn toàn nếu nhân vật ngoài đời thực gặp lùm xùm, điều tiếng.

Khi Matt Lauer - cựu dẫn chương trình nổi tiếng của đài NBC News - bị buộc tội quấy rối tình dục cách đây 4 năm, bức tượng của ông bị đưa ra khỏi bảo tàng Madame Tussauds New York.

Ngược lại, một giải thưởng cao quý như Oscar có thể đảm bảo tượng sáp của các nghệ sĩ, diễn viên được chuyển đến vị trí dễ thấy, đông người qua lại hơn.

Với giá vé 24,99 USD/người, du khách được tham quan 200 bức tượng sáp có kích cỡ bằng người thật trưng bày tại bảo tàng Louis Tussaud ở San Antonio.

Suzanne cho biết quy định về việc chạm vào tượng sáp ở từng địa điểm tham quan của công ty là khác nhau. Tuy nhiên, du khách đều được khuyến khích chụp ảnh cùng các bức tượng.

Một bức tượng sáp cần 20 nghệ sĩ và hơn 800 giờ làm việc để có thể được hoàn thành. Nếu không được trực tiếp gặp nhân vật, nhóm thợ dựa vào các bức ảnh để định hình số đo.

Quá trình thực hiện bắt đầu với 200 bước đo lường, từ đó tạo ra khung kim loại, khuôn đất sét và đổ sáp vào. Phần đầu và phần cơ thể được làm riêng biệt bởi các nghệ sĩ thường mất hơn một tháng để cắm từng sợi tóc vào tượng sáp.

Cái chết của văn hóa Mỹ trong giới trẻ Trung Quốc

Nhiều thương hiệu nhập khẩu, công ty quảng cáo quốc tế dần đuối sức, thậm chí chấp nhận rời khỏi thị trường tỷ dân do thị hiếu giới trẻ Trung Quốc thay đổi.

Hồng Chang

Bạn có thể quan tâm