Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tượng sáp MV 'Famous' của Kanye West giá 4 triệu USD

Sau buổi triển lãm đầu tiên tại Los Angeles, tác phẩm làm bằng tượng sáp từng xuất hiện trong MV “Famous” của rapper Kanye West được ra giá 4 triệu USD.

Ra mắt hồi tháng 6, MV Famous của ông xã Kim Karrdashian gây sốt trong dư luận. Cảnh ngủ khỏa thân của những người nổi tiếng, bao gồm cả cựu tổng thống George W Bush, Ứng viên chạy đua chức tổng thống Mỹ 2016 - Donald Trump, và nhiều diễn viên, ca sĩ như Anna Wintour, Rihanna, Chris Brown, Amber Rose, Caitlyn Jenner...

MV Famous cua Kanye West anh 1
Kim Kardashian, vợ của Kanye West có mặt trong buổi triển lãm tại Los Angeles.

Sự xuất hiện của Taylor Swift trong MV Famous gây nên ồn ào hơn tất cả bởi trước đó hai nghệ sĩ này có xích mích với nhau. Trước đó, Taylor đã rất hậm hực khi West quyết bôi xấu cô với câu hát “Tôi đã làm cho con khốn ấy nổi tiếng”. Sự việc căng thẳng đến mức, bà xã của West cũng vào cuộc và vạch trần sự giả dối của giọng ca Bad Blood.

Mới đây, toàn bộ cảnh ngủ khỏa thân này đã được dựng tượng sáp và triển lãm tại Los Angeles. Tác phẩm này được thực hiện khá kỳ công, bức tượng ngủ nude cũng như thêm một tấm chăn mỏng và gắn rất nhiều pin và thiết bị khiến cho tượng sáp trở nên sống động hơn. Tờ New York Times cho biết, tác phẩm nghệ thuật này có giá bán khoảng 4 triệu USD (Khoảng gần 90 tỷ đồng).

MV gây sốc của Kanye West MV gây sốc của Kanye West

West từng không ít lần giải thích về ý nghĩa đằng sau MV tai tiếng. Trong một lần chia sẻ gần đây, anh nói: "Đó là một cách lý giải về danh tiếng. Nó không có nghĩa cổ xúy hay ghét bỏ đến bất cứ người nào xuất hiện trong video này cả".

Sau buổi sáng ra mắt, Kanye West đã chia sẻ trên mạng xã hội một số ý kiến không động chạm gì đến sự kiểm duyệt. Anh cũng chia sẻ một câu nói nhạy cảm "Có thể ai đó sẽ kiện tôi" với dòng hashtag "tôi sẽ chờ" rồi xóa ngay sau đó.

MV Famous cua Kanye West anh 2
Kanye West và Kim Kardashian trên thảm độ lễ trao giải MTV VMAs 2016.

Ở một diễn biến khác, đạo diễn 24 tuổi Eli Russell Linetz, người thực hiện MV Fade cho Kanye West tiết lộ những gây sốc. Theo đó, MV mới nhất của West được truyền cảm hứng từ một trang web phim khiêu dâm. Rusell cho biết, anh đã xem rất nhiều video để hoc tập về đạo cụ, cách hóa trang… đưa vào MV Fade chân thực và cuốn hút nhất.

Nhật Phi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc