Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tường rào của trường Quốc Học Huế bị sập sau bão

Một mảng tường của trường THPT chuyên Quốc Học Huế (Thừa Thiên - Huế) bị đổ sập khi bão số 5 đi qua.

Sáng 21/9, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Quốc Học (Thừa Thiên - Huế), cho biết sau cơn bão số 5, một mảng tường của trường bị sập. Mái ngói khu nhà hành chính bị hư hỏng, nhiều cây xanh bật gốc. Ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

tuong quoc hoc hue bi sap anh 1

Mảng tường rào của trường Quốc Học Huế bị sập. Ảnh: Nguyệt Minh.

Trước mắt nhà trường cho rào lại khu vực này để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường. Trường sẽ báo cáo về Sở GD&ĐT và các ban ngành liên quan để có phương án sửa chữa, trả lại nguyên vẹn phần tường bị đổ.

"Vì trường Quốc Học Huế là di tích lịch sử cấp quốc gia nên chắc chắn phải sửa chữa làm sao trả lại hiện trạng nguyên vẹn nhất. Phương án sửa chữa sẽ được bàn bạc kỹ", ông Thọ cho biết.

tuong quoc hoc hue bi sap anh 2

Cây xanh trong trường Quốc Học Huế ngã đổ làm hư hỏng mái ngói. Ảnh: N.T.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cho hay khi bão số 5 đi qua, các trường học ở địa phương này thiệt hại rất nhiều.

Báo cáo sơ bộ từ một số trường học cho biết hệ thống cây xanh trong trường bị đổ, bật gốc. Thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. Một số trường học bị tốc mái, bay ngói, hư hỏng các khu vực chức năng, thực hành.

"Điều đáng buồn nhất là một chuyên viên của phòng GD&ĐT thành phố Huế tử vong ngay thời điểm bão đổ bộ do bị cây đè", ông Tân cho biết.

Sở đã chỉ đạo các trường nhanh chóng dọn dẹp, khắc phục thiệt hại sau bão để học sinh đi học lại bình thường.

Tính đến ngày 20/9, mưa bão đã khiến 6 người chết và 112 người bị thương. Trong số đó, 4 người tử vong và 92 người bị thương có địa chỉ thường trú ở Thừa Thiên - Huế.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đánh giá Thừa Thiên - Huế là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão số 5 gây ra.

Sập tường trước cổng trường, một học sinh lớp 5 tử vong

Bức tường trước cổng trường tiểu học ở Nghệ An sập, đè trúng học sinh đang chơi gần đó. Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Bão