Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng Phật cao 1,6 m nằm sâu dưới ao tôm

Cải tạo ao nuôi tôm, gia đình bà Út phát hiện tượng Phật bằng đá sa huỳnh. Nhiều người hiếu kỳ đến xem, thắp hương bái lạy.

Sự việc xảy ra gần một tuần nay trên phần đất của gia đình bà Nguyễn Thị Út ở đồng Chó Ngáp (thuộc ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu). Khi xáng cuốc đào đất cải tạo ao tôm sâu hơn 1 m, tượng Phật cao khoảng 1,6 m xuất hiện. Gần đó có thêm 2 chân đế với bàn chân của hai tượng Phật khác cũng được tìm thấy.

Tượng Phật được cho là làm bằng đá sa huỳnh. Gia đình bà Út vệ sinh tượng sạch sẽ, lập nơi thờ cúng. Nhiều người hiếu kỳ trong vùng đến xem, thắp hương bái lạy. Không ít người cúng tiền.

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hồng Dân cho biết, công an địa phương đã được cử đến giữ gìn trật tự, ổn định được tình hình. 

Đại diện Bảo tàng Bạc Liêu cũng cử cán bộ đến khảo sát, đề xuất cơ quan chức năng giám định xuất xứ, nguồn gốc tượng Phật để có hướng xử lý. Trước mắt nhà chức trách vận động gia đình mang tượng vào chùa nhưng chưa có kết quả.

Tượng Phật bà khổng lồ 33 mét cao nhất miền Tây

Tính cả phần chân đế, bức tượng Phật bà Quan Âm có tổng chiều cao hơn 40 mét. Tượng được thiết kế cầu thang ở trong lòng để đi từ dưới đất lên gần tới đỉnh.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội