Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng ông Trump cầm 'táo bút' tại lễ hội tuyết ở Nhật Bản

Lễ hội tuyết thường niên Sapporo lần thứ 68 đã được khai mạc tại Hokkaido, Nhật Bản ngày 6/2 với hàng trăm bức tượng tuyết cầu kỳ và sự tham dự của khoảng hai triệu du khách.

Lễ hội tuyết Sapporo tại Nhật Bản Lễ hội tuyết Sapporo lần thứ 68 được tổ chức từ ngày 6 đến 12/2/2017 với hàng trăm mô hình nhân vật hoạt hình và người nổi tiếng.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 1
Du khách chụp ảnh bên cạnh bức tượng Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm quả táo và cây bút, theo bài hát nổi tiếng của một ca sĩ Nhật Bản. Đây là lần thứ 68 lễ hội này được tổ chức tại Sapporo, đảo Hokkaido. Ảnh: Reuters.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 2
Năm nay, khoảng 2 triệu du khách được cho là sẽ tới tham dự sự kiện này. Các nghệ nhân đã tạc khoảng 200 bức tượng từ tuyết, mô phỏng các nhân vật hoạt hình và người nổi tiếng. Ảnh: Getty.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 3
Đội chơi từ nhiều nước sẽ tham gia cuộc thi tạc tượng từ tuyết nhằm chọn ra đội thắng cuộc với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Kết quả được công bố vào ngày 9/2. Ảnh chụp du khách cùng mô hình mô phỏng bộ phim Stars War nổi tiếng. Ảnh: Getty.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 4
Đền Kofukuji của Nhật Bản được mô phỏng tài tình qua bàn tay của các nghệ nhân tại lễ hội tuyết Sapporo. Sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 12/2, trước khi thời tiết ấm trở lại. Tính riêng trong ngày khai mạc, hàng chục nghìn người đã có mặt tại đây. Ảnh: Getty.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 5
Mô hình ly mì tôm làm từ tuyết. Năm nay, công trình lớn nhất lễ hội là mô hình Khải Hoàn Môn, một địa điểm nổi tiếng tại Paris. Sáng 6/2, lễ khai mạc đã diễn ra tại đây với nghi thức kéo quốc kỳ Pháp. Ảnh: Getty.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 6
Một nhân vật trong phim hoạt hình trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân. Ảnh: Getty.
le hoi tuyet tai Nhat Ban anh 7
Ca sĩ Pikotaro nổi tiếng với bài hát "Pen Pineapple Apple Pen" cũng có một mô hình tuyết riêng tại lễ hội này. Ảnh: Getty.

Mặc khố, tắm nước đá đón năm mới ở Nhật

Mỗi dịp năm mới, người dân và du khách tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, lại tới đền Teppozu Inari để thực hiện nghi thức tắm nước lạnh truyền thống.

Đàn ông hiện đại Nhật: Không rượu, không xe, không 'sợ' sếp

Thanh niên Nhật Bản thời nay có nhiều điểm khác biệt với thế hệ trước, đôi khi còn đi ngược lại với những truyền thống lâu đời của nước này.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Pháp Thế giới