Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tượng Nữ hoàng Băng giá ở Sa Pa bị tháo dỡ

Sau nhiều ngày gây tranh cãi trên mạng xã hội, bức tượng thuộc điểm check-in Ansapa (Sa Pa, Lào Cai) đã chính thức bị chính quyền địa phương xử lý.

Trả lời Zing, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND phường Phan Si Păng (Sa Pa, Lào Cai) cho biết bức tượng nói trên đã bị tháo dỡ vào sáng 22/7. Việc tháo dỡ diễn ra trong khoảng 3 giờ, từ 8h đến 11h và không gặp vấn đề gì với chủ cơ sở.

"Chủ cơ sở chấp hành nghiêm và phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tháo dỡ. Chúng tôi không phải cưỡng chế hay sao cả.

Ban đầu, chủ cơ sở chỉ nghĩ đơn giản tượng làm bằng composite, đặt trong khu tham quan cũng không vấn đề. Tuy nhiên, bức tượng ảnh hưởng đến mỹ quan địa phương nên đã được yêu cầu xử lý", ông Việt chia sẻ.

tuong elsa sapa anh 1

Bức tượng chính thức bị tháo dỡ sau nhiều ngày gây tranh cãi. Ảnh: Hoàng Cường.

Ngày 21/7, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết cơ quan vừa có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan về việc kiểm tra, xử lý vi phạm với đơn vị quản lý điểm check-in Ansapa tại tổ 4, phường Phan Si Păng.

Đây là nơi đặt bức tượng Nữ hoàng Băng giá Elsa (nhân vật trong phim hoạt hình Frozen) nhận nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng thời gian qua.

Sau khi lập đoàn công tác kiểm tra, UBND thị xã Sa Pa đã giao cho UBND phường Phan Si Păng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vận động công ty tháo dỡ bức tượng bán thân mô phỏng nhân vật hoạt hình Elsa.

Hồi cuối tháng 4, cơ sở Ansapa từng bị cộng đồng mạng chỉ trích vì làm bức tượng Nữ thần Tự do gây tranh cãi. Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động một thời gian do các vấn đề về giấy phép kinh doanh.

Chia sẻ với Zing tại thời điểm đó, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ cơ sở, thừa nhận mình bỏ tiền ra nhưng cũng không hài lòng về chất lượng bức tượng nhận được.

'Ai cũng làm tượng thế này thì Sa Pa trông như mớ hổ lốn'

Đại diện Hiệp hội Du lịch Sa Pa (Lào Cai) đã chia sẻ ý kiến về việc điểm check-in Ansapa tiếp tục bị đóng cửa.

Dân mạng chỉ trích bức tượng Elsa mới xây ở Sa Pa

Nhiều người nhận định bức tượng không phù hợp về mặt thẩm mỹ và thiếu thống nhất với cảnh quan của Sa Pa (Lào Cai).

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm