Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tướng Mỹ công bố hình ảnh chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, công bố những hình ảnh và video được giải mật từ cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS hôm 26/10.

Lầu Năm Góc công bố video đặc nhiệm đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Lầu Năm Góc công bố trên Twitter cảnh quay từ máy bay không người lái ghi lại cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở phía tây bắc Syria hôm 26/10.

Hình ảnh này cho thấy vụ nổ đã phá hủy địa điểm ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria, nơi trùm khủng bố IS  Abu Bakr al-Baghdadi ẩn náu.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cũng đăng tải video trên Twitter cho thấy các chiến binh gần khu vực này bắt đầu bắn vào máy bay Mỹ trong cuộc đột kích, theo CBS News.

Trả lời phóng viên, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết bốn người đàn ông và hai phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Ngoài ra còn có hai đứa trẻ "dưới 12 tuổi" cũng bị mất mạng khi trùm IS Baghdadi kích nổ áo khoác bom.

thu linh IS anh 1
Hình ảnh do Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ công bố cho thấy vụ nổ ở khu vực ẩn náu của thủ lĩnh IS Baghdadi hôm 26/10. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tướng McKenzie cho rằng có thể trong trong những giây phút cuối cùng của mình, Baghdadi đã bắn trả từ đường hầm khi chạy thoát thân. Tuy nhiên, vị chỉ huy này không xác nhận tuyên bố của Tổng thống Trump, theo đó Baghdadi đã "la hét, khóc lóc và rên rỉ" trước khi chết.

Theo Tướng McKenzie, phân tích ADN cho thấy "không còn nghi ngờ gì" người đàn ông bị tiêu diệt hôm 26/10 là Baghdadi.

Hài cốt của Al-Baghdadi đã được mai táng trên biển theo quy trình phù hợp với luật pháp Mỹ và luật xung đột vũ trang (luật nhân đạo quốc tế), theo Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ.

TT Trump đăng ảnh chế về chú chó giúp tiêu diệt trùm IS

Tổng thống Donald Trump hôm 30/10 đã đăng tải trên Twitter bức ảnh "chế", trong đó ông đang đeo huân chương lên cổ cho chú chó bị thương trong cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS.

TT Trump để lộ nhiều bí mật khi khoe chi tiết tiêu diệt thủ lĩnh IS

Những chi tiết Tổng thống Donald Trump tiết lộ về chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS có thể giúp các nhóm khủng bố giải mã cách Mỹ thu thập tình báo và chiến thuật đột kích về sau.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới