Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tương lai nào đang chờ Hồ Tấn Tài

Sở Văn hóa Thể thao Tỉnh Bình Định muốn lấy lại tuyển thủ quốc gia mà họ đào tạo, trong khi CLB Bình Dương chưa muốn trả trụ cột Hồ Tấn Tài đã mượn 4 mùa qua.

Giám đốc Sở VHTT Tỉnh Bình Định, ông Tạ Văn Chánh, thể hiện sự quyết tâm đưa tuyển thủ quốc gia Hồ Tấn Tài về phục vụ đội bóng quê hương khi CLB Bình Định trở lại sân chơi V.League 2021. Sở tiếp tục có công văn phúc đáp CLB Bình Dương về việc đội bóng đất thủ giữ Tấn Tài theo hợp đồng trao đổi cầu thủ được hai bên ký ngày 12/12/2018.

Trao đổi với Zing, ông Chánh nói: "Chúng tôi đang tiếp tục làm văn bản đề nghị CLB Bình Dương giao lại Hồ Tấn Tài. Đồng thời, chúng tôi cũng gửi văn bản báo cáo cho LĐBĐ Việt Nam và Công ty CPBĐ VPF để cùng nhau xem xét, hỗ trợ. Về tình cảm hai bên thì tốt nhất, CLB Bình Dương nên đưa lại cầu thủ".

tranh chap ho tan tai anh 1

CLB Bình Dương chưa thông báo về tương lai của Hồ Tấn Tài, nhưng nhiều khả năng họ chấp nhận trả người và kèm theo điều kiện. Ảnh: Quang Thịnh.

Nếu Hồ Tấn Tài ở lại Bình Dương

Trong công văn phúc đáp hôm 25/11, CLB Bình Dương mong nhận sự thông cảm từ Sở VHTT Tỉnh Bình Định để Tấn Tài tiếp tục thi đấu cho Bình Dương đến năm 2022. Phía Bình Định không đồng tình với chủ trương này của đối tác và đã gửi công văn lần hai với sự thể hiện quyết tâm hơn nhưng chưa có hồi đáp.

Theo hợp đồng trao đổi cầu thủ giữa hai bên, Tấn Tài sẽ chơi cho CLB Bình Dương, đổi lại CLB Bình Dương phải hỗ trợ 4 cầu thủ có chất lượng cho CLB Bóng đá Bình Định thi đấu. Đồng thời, CLB Bình Dương là đơn vị chi trả tiền lương. CLB Bình Định chịu trách nhiệm thanh toán chi phí chấn thương (nếu có) cho 4 cầu thủ.

Việc hỗ trợ 4 cầu thủ có chất lượng là nghĩa vụ của CLB Bình Dương cho CLB Bình Định. Xét về tính pháp lý của hợp đồng trao đổi cầu thủ Hồ Tấn Tài, CLB Bình Dương tiếp tục hỗ trợ 4 cầu thủ chất lượng cho CLB Bình Định thi đấu ở V.League 2021 là đủ điều kiện giữ cầu thủ sinh năm 1997.

CLB Bình Định mà cụ thể là HLV trưởng đánh giá và sử dụng 4 cầu thủ này có chất lượng hay trả lại cho CLB Bình Dương là quyết định của CLB Bình Định. Điểm lấn cấn ở chỗ 4 cầu thủ chất lượng sẽ dựa trên tiêu chí nào thì không được ghi chi tiết trong hợp đồng. Từ đây mới phát sinh tranh chấp và Sở VHTT Tỉnh Bình Định muốn lấy người về.

tranh chap ho tan tai anh 2

Sở VHTT Tỉnh Bình Định muốn xây dựng bản sắc bằng cầu thủ quê hương nên quyết tâm đưa bằng được Hồ Tấn Tài trở về sân Quy Nhơn. Ảnh: Quang Thịnh.

Nếu Hồ Tấn Tài về Bình Định

CLB Bình Dương có thể phải trả lại Hồ Tấn Tài nếu như không đáp ứng được nghĩa vụ hỗ trợ 4 cầu thủ chất lượng được nêu ở Điều 3 trong hợp đồng trao đổi cầu thủ. Sở VHTT Tỉnh Bình Định không phải vô cớ đòi người khi CLB Bình Dương không gửi những cầu thủ "có chất lượng" giúp CLB Bình Định trong hai mùa giải 2019 và 2020.

Ở lượt đi mùa giải 2019, CLB Bình Dương gửi 4 cầu thủ cho CLB Bình Định thi đấu tại giải hạng Nhất với mục tiêu trụ hạng. Ở lượt về của mùa giải năm đó, chỉ còn 2 cầu thủ được hỗ trợ. Mùa giải 2020 khi CLB Bình Định do HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt, chỉ có một cầu thủ Trần Hoàng Bảo được gửi ra hỗ trợ. Cầu thủ này không được sử dụng trong hành trình thăng hạng.

HLV Đức Thắng đã phải mượn đến 9 cầu thủ của HAGL lúc đầu nhưng sau HAGL đã rút người lại. Ông tiếp tục phải đi lấy người khắp nơi như ở CLB Viettel, CLB Thanh Hóa để đủ chất lượng nhằm đưa CLB Bình Định thăng hạng ở mùa giải 2020. Khi lên sân chơi cao nhất, những người có trách nhiệm của Tỉnh Bình Định muốn xây dựng bản sắc địa phương bằng các cầu thủ gốc Bình Định.

Hồ Tấn Tài là một trong số những cái tên được nhắm đến. Khi đối tác không đáp ứng được điều kiện hợp đồng, Sở VHTT Tỉnh Bình Định có cơ sở để lấy người về. Thậm chí, phía Bình Định còn nhờ LĐBĐ Việt Nam và Công ty VPF tư vấn hỗ trợ tính pháp lý. Vì vậy phần thắng nhiều khả năng sẽ nghiêng về phía Sở VHTT Tỉnh Bình Định khi CLB Bình Dương khó đáp ứng được 4 cầu thủ chất lượng cho Bình Định thi đấu V.League 2021.

Hơn nữa, cả hai bên còn có mối giao hảo rất tốt từ trước đến nay và không bên nào muốn vì tranh chấp một cầu thủ mà làm sứt mẻ tình cảm này. Tuy nhiên, nếu Hồ Tấn Tài về Bình Định, cầu thủ này phải thanh toán phần chi phí lót tay còn lại một năm cho đội bóng đất thủ. Như vậy, vụ tranh chấp cầu thủ sẽ khép lại trước mùa giải. Lúc này, CLB Bình Dương vẫn chưa có thông báo chính thức.

Hậu vệ U23 Việt Nam căng ngang loại 3 cầu thủ Hồ Tấn Tài tham gia tấn công và tung đường chuyền giúp Nguyễn Trần Việt Cường nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB Bình Dương trước CLB Sài Gòn ở vòng 2 giai đoạn hai V.League chiều 14/10.

Bình Định muốn lấy lại Hồ Tấn Tài

Nhằm chuẩn bị lực lượng cho CLB Bình Định ở mùa giải 2021, Sở VHTT Tỉnh Bình Định muốn lấy lại Hồ Tấn Tài, nhưng đội bóng Bình Dương không đáp ứng yêu cầu này.

CLB Sài Gòn lấy cựu tuyển thủ 39 tuổi người Nhật

HLV Vũ Tiến Thành có ngoại binh thứ 2 trong đội hình khi ký hợp đồng một năm với Daisuke Matsui, cầu thủ đang chơi cho CLB Yokohama của Nhật Bản.

V.League 2020

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao