Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tương lai của Hulk trong giai đoạn 4 của MCU sẽ ra sao?

Trang Screen Rant đã đưa ra một vài giả thuyết dự đoán chặng đường tương lai của Người khổng lồ xanh trong giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trong Avengers: Endgame, Bruce Banner đã hợp nhất bản thân anh và Hulk lại với nhau, tạo thành Smart Hulk. Một cánh tay của Người khổng lồ xanh đã bị thương nặng vì cú búng tay đưa 50% sinh linh vũ trụ trở lại. Sau khi Thanos đại bại, Hulk chịu trách nhiệm đưa Captain America du hành thời gian, trả lại 6 Viên đá Vô cực về chỗ cũ.

Black Widow và Iron Man hy sinh. Steve Rogers ở lại quá khứ và đoàn tụ cùng Peggy Carter. Thor lên tàu không gian cùng Đội Vệ binh giải ngân hà. Tương lai, Black Widow sẽ có phim riêng như một sự tri ân. Thor có thể vẫn là trụ cột của Marvel. Còn Hulk, tương lai của anh trong Giai đoạn 4 vẫn là câu hỏi lớn.

Hulk Avengers Endgame anh 1
Hulk đã bị thương nặng trong Endgame.

Trang Screen Rant cho rằng trong tất cả siêu anh hùng, con đường phía trước của Hulk có thể sẽ phức tạp nhất, khó trả lời nhất. Họ đã đưa ra vài giả thuyết dự đoán hành trình tương lai của Người khổng lồ xanh.

Marvel có thể không làm phim riêng về Hulk

Cùng năm 2008, khi bom tấn đầu tiên về Iron Man ra rạp, Universal Pictures cũng phát hành một bộ phim độc lập về Hulk. Tuy nhiên, The Incredible Hulk với sự tham gia của tài tử Edward Norton trong vai Bruce Banner bị coi là bộ phim đáng quên.

Về lý thuyết, Marvel Studios có thể làm một tác phẩm riêng khác cho Hulk. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra. Universal hoàn toàn có thể từ chối cung cấp bản quyền phim về Người khổng lồ xanh. Điều đó có nghĩa là nếu Marvel muốn kế hoạch của mình được thực hiện, hãng phải nhận được sự đồng ý của Universal. Nó cũng tương tự như việc Sony chấp thuận để Spider Man xuất hiện trong phim của MCU.

Hulk Avengers Endgame anh 2
Rất có thể Hulk sẽ không có phim riêng. 

Việc này có thể sẽ khiến Marvel nản lòng, bởi lợi nhuận thu về từ phim riêng của Hulk sẽ bị “xâu xé”. Vì vậy, hãng có cách giải quyết khác là để Hulk trở thành một nhân vật hỗ trợ cho những siêu anh hùng trụ cột khác của mình. Cách khai thác này đã đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Marvel vẫn có Hulk trong nhiều dự án tham vọng trong chặng đường 11 năm qua.

Cơ hội vươn lên của Hulk sau Avengers: Endgame

Vào năm 2017, Mark Ruffalo tiết lộ rằng Thor: Ragnarok sẽ là khởi đầu cho 3 bước ngoặt quan trọng trên chặng đường của Người khổng lồ xanh. Chủ tịch Marvel Kevin Feige từng tham khảo ý kiến của anh về hướng đi của nhân vật. Ông ấp ủ một kế hoạch sản xuất 3 phần phim mà ở đó, Hulk lẫn Bruce Banner sẽ có một kết thúc gọn gàng.

Trang Screen Rant dẫn lời của Ruffalo: “Kevin kéo tôi sang một bên và nói, nếu có một bộ phim độc lập về Hulk, chúng ta nên làm gì. Tôi đưa ra ý tưởng của mình. Kevin có vẻ thích thú và gợi ý rằng điều này sẽ được thực hiện trong 3 bộ phim sắp tới, bắt đầu với Thor 3 và sau đó là Avengers 3 4”.

Avengers: Endgame thực sự mang đến một kết cục tương đối gọn gàng cho Hulk và Bruce Banner. Nếu như Thor: Ragnarok phản ánh mâu thuẫn thường trực giữa hai nhân vật trong việc tranh giành quyền kiểm soát, thì đến Infinity War, Hulk đã từ chối lộ diện. Sau cùng, đến Endgame, bộ não thiên tài của Bruce Banner đã hợp nhất với cơ thể xanh khổng lồ của Hulk, tạo ra Smart Hulk.

Hulk Avengers Endgame anh 3
Bộ não thiên tài của Bruce Banner đã hợp nhất với cơ thể màu xanh khổng lồ của Hulk, thanh Smart Hulk. 

Trong suốt 11 năm qua, xung đột giữa Bruce Banner và con quái vật bên trong là câu chuyện chính để Marvel khai thác. Vì vậy, tình trạng của Người khổng lồ xanh trong Endgame dẫn đến một câu hỏi. Đó là hãng sẽ tạo ra xung đột nào để thay thế cho mâu thuẫn cũ giữa Hulk và Bruce Banner ở Giai đoạn 4?

Mark Ruffalo thực hiện hợp đồng gồm 6 phim cùng Marvel với tốc độ khá trầm lắng, trang Screen Rant nhận định. Cho đến nay, anh đã tham gia vào 5 bom tấn gồm The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Sau bom tấn thứ 22 của Marvel, nam diễn viên vẫn còn cam kết cho một bộ phim nữa.

Trong khi đó, một số ngôi sao của MCU đã kết thúc hợp đồng, điển hình là Chris Evans. Avengers: Endgame là bộ phim cuối cùng của anh. Bom tấn này cũng đã nói lời tạm biệt trong nước mắt với phiên bản Iron Man của Robert Downey Jr. Đây chính là cơ hội cho các nhân vật phụ khác, như Hulk, vươn lên với vai trò nổi bật hơn trong Giai đoạn 4.

“Tuổi thọ” của Hulk dễ kéo dài hơn Iron Man và Captain America

Hulk là một nhân vật có nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết. Xét theo một khía cạnh nào đó, sự thiếu vắng phim riêng có thể là lợi thế để kéo dài “tuổi thọ” cho Hulk hơn các nhân vật chủ chốt khác như Người Sắt hay Đại úy Mỹ. Thậm chí, hành trình của nhân vật này vẫn sẽ tiếp tục ngay cả khi hợp đồng giữa Mark Ruffalo và Marvel kết thúc.

Hulk Avengers Endgame anh 4
Hulk là nhân vật còn nhiều tiềm năng để khai phá trong tương lai. 

Trên thực tế, những lần xuất hiện của Hulk trên màn ảnh đều là kết quả của CGI. Quái vật màu xanh thường xuyên có mặt trên poster hơn nhân dạng là Bruce Banner. Nếu một ngày nào đó Mark Ruffalo không còn mặn mà với vai diễn này nữa, Marvel có thể thay thế bằng một ngôi sao khác. Hulk vẫn sẽ lộ diện trên màn ảnh qua kỹ xảo.

Trang Screen Rant cho rằng câu chuyện về Hulk rất có thể sẽ bùng nổ sau Endgame. Marvel có thể lấy cảm hứng từ tài nguyên dồi dào của truyện tranh. Việc Fox về tay Disney, cùng với sự ra đời của thuyết đa vũ trụ cũng mở rộng giới hạn phạm vi không gian và thời gian cho những màn thể hiện của Hulk. Anh có thể xuất hiện trong phim riêng của Black Widow, Guardians of the Galaxy 3, Thor 4 hay thậm chí là Fantastic Four, nếu kế hoạch tái khởi động của Marvel diễn ra suôn sẻ. Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Chris Evans Phim ảnh