Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tượng đuôi cá voi khổng lồ cứu tàu metro vào top ảnh tuần

Ông Biden trở thành tổng thống đắc cử của Mỹ, tàu metro ở Hà Lan thoát nạn nhờ tác phẩm nghệ thuật đuôi cá voi, nằm trong số những bức ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 1

Phát biểu lần đầu với tư cách tổng thống đắc cử, ông Biden tìm cách hóa giải sự chia rẽ đã trở nên ngày càng sâu sắc tại Mỹ trong 4 năm ông Trump ở Nhà Trắng. "Đây là lúc để dẹp đi những lời lẽ chói tai, để hạ nhiệt, để nhìn vào nhau một lần nữa, để lắng nghe nhau trở lại, và để đạt được tiến bộ. Chúng ta phải ngừng xem đối thủ của mình là kẻ địch. Họ không phải là kẻ địch của chúng ta. Họ là người Mỹ", ông Biden nói. "Đây là lúc để hàn gắn nước Mỹ", ông Biden nói trong sự kiện được tổ chức vào tối 7/11 ở Wilmington, bang Delaware. Ảnh: Reuters.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 2

Bà Kamala Harris, Thượng nghị sĩ California, làm nên lịch sử một lần nữa khi sắp trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ, đồng thời là người gốc Á đầu tiên nắm giữ chức vụ. “Mặc dù tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên vào chức vụ này, nhưng tôi sẽ không phải là người cuối cùng”, bà Harris nói với người ủng hộ trước Chase Center ở Wilmington, Delaware. “Mọi bé gái xem truyền hình tối nay đều sẽ thấy rằng nước Mỹ là đất nước của khả năng và cơ hội”. Ảnh: Reuters.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 3

Tàu metro ở thành phố Spijkenisse, Hà Lan, nằm trên một tác phẩm nghệ thuật đuôi cá voi, sau khi lao qua rào chắn cuối đường ray. Tượng điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ đã ngăn tàu rơi xuống mặt nước phía dưới từ độ cao 10 m. Tài xế của con tàu đã may mắn thoát nạn, ông bước ra khỏi con tàu gặp nạn và không bị thương. Ảnh: Getty Images.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 4

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tới thăm The Warehouse, tổ chức ủng hộ thanh thiếu niên, trong ngày bầu cử Mỹ, ở Wilmington, Delaware. Ảnh: AFP.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 5

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ ở phòng Cánh Đông Nhà Trắng ngày 4/11. Trong bài phát biểu, ông Trump đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, bất chấp hàng triệu phiếu bầu hợp lệ vẫn chưa kiểm xong. Ảnh: Reuters.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 6

Góc nhìn từ trên không cho thấy tàu chở dầu bốc cháy ở hãng OVH Energy Marketing tại Apapa, Lagos, Nigeria. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. Ảnh: AFP.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 7

Một tín đồ đạo Sikh đang ngâm mình trong sarovar (hồ) linh thiêng vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Guru Ram Das, tại Đền Vàng ở Amritsar, Ấn Độ. Ảnh: AFP.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 8

Hành khách nhìn qua cửa sổ trên chuyến tàu ở Aleppo, phía bắc Syria. Giới chức nước này dự định mở lại tuyến đường sắt nối thành phố với thủ đô Damascus. Ảnh: AFP.

bau troi California,  Oregon chuyen thanh mau cam anh 9

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ đang chợp mắt sau ca trực ở trung tâm y tế công cộng ở Bandung, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm