Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng Đệ nhất phu nhân Melania Trump bị thiêu rụi

Bức tượng gỗ của Đệ nhất phu nhân Melania Trump bị thiêu rụi, biến dạng hoàn toàn tại quê nhà Sevnica, Slovenia hôm 4/7, lúc người dân Mỹ ăn mừng Quốc khánh.

Hôm 8/7, Reuters đưa tin ông Brad Downey - nghệ sĩ được ủy nhiệm trông chừng bức tượng gỗ của Melania - đã hạ bệ bức tượng bằng gỗ của Đệ nhất phu nhân, sau khi tác phẩm này bị thiêu rụi, cháy đen.

"Tôi không biết vì sao họ làm vậy. Tôi từng hy vọng bức tượng thúc đẩy cuộc đối thoại về tình hình chính trị Mỹ, làm nổi bật vị thế của bà Melania, một người nhập cư kết hôn với tổng thống", Brad Downey nói với Reuters.

Nghệ sĩ 39 tuổi cho hay sẽ gửi đơn kiện lên sở cảnh sát, mong muốn trực tiếp thẩm vấn sau khi tìm ra thủ phạm. Downey cũng muốn sử dụng chi tiết này làm chất liệu cho phim tài liệu chuẩn bị phát sóng trong triển lãm ở Slovenia diễn ra vào tháng 9.

tuong Melania Trump bi dot anh 1

Tượng gỗ bà Melania Trump ở quê nhà trước khi bị đốt. Ảnh: Reuters.

Song, phía cảnh sát chưa đưa ra thông tin gì.

"Chúng tôi đang điều tra, chưa thể tiết lộ chi tiết", ông Alenka Drenik, đại diện sở cảnh sát Sevnica phản hồi truyền thông.

Hiện, văn phòng bà Melania Trump ở Washington chưa lên tiếng về vụ việc.

Bức tượng gỗ có kích thước bằng người thật bị phá hủy giữa lúc tình hình biểu tình ở Mỹ dâng cao. Trước đó, Tổng thống Donald Trump cam kết dùng biện pháp mạnh với người có hành vi phá hoại di tích lịch sử Mỹ.

Tượng gỗ được Ales Zupevc - nghệ sĩ địa phương - điêu khắc bằng máy cưa từ thân cây bồ đề. Trước khi bị đốt, phá hủy hoàn toàn, bức tượng gỗ dựng tại Slovenia được khắc, sơn màu xanh nhạt, giống với bộ trang phục Đệ nhất phu nhân từng diện trong lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống của chồng năm 2017.

Hồi tháng 1, bức tượng gỗ hình Tổng thống Donald Trump cũng bị đốt ở thành phố Moravce, Ljubljana, Slovenia, Mỹ.

Lộ bằng chứng Johnny Depp đập phá nhà cửa, văng tục với vợ cũ

Tòa án tối cao có được video ghi lại cảnh Johnny Depp nổi cơn thịnh nộ, đập phá phòng bếp, văng tục với vợ cũ.

Chuyện tình 12 năm của đạo diễn '50 sắc thái' và chồng kém 23 tuổi

Từng bị xem là cặp đũa lệch, vợ chồng Sam Taylor-Wood và Aaron Johnson vượt qua đàm tiếu dư luận, chứng minh tình cảm sau một thập kỷ gắn bó.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Giải trí