Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tướng Campuchia bị phạt tù vì vận chuyển trái phép người Trung Quốc

Cựu thiếu tướng Campuchia Sum Pov và 6 đồng phạm bị tòa án tỉnh Svay Rieng phạt 3 năm tù vào ngày 24/4, vì tội vận chuyển trái phép người Trung Quốc.

Ông Sum Pov và 6 đồng phạm bị Văn phòng Công tố tỉnh buộc tội vận chuyển trái phép người Trung Quốc từ Phnom Penh đến Svay Rieng, theo Khmer Times.

Kham Sophary, công tố viên của Tòa án tỉnh Svay Rieng cho biết cựu thiếu tướng Sum Pov và 6 đồng phạm bị buộc tội buôn người và âm mưu phạm tội buôn người ở tỉnh Svay Rieng, chủ mưu dùng trang phục của cơ quan công quyền theo cách bất hợp pháp và sử dụng giấy tờ giả.

tuong Campuchia bi bat anh 1

Các bị cáo trong vụ việc được đưa đến nhà giam. Ảnh: Khmer Times.

Ông Sum, người từng là tướng hai sao của quân đội Campuchia, và đồng phạm bị bắt lúc 3h ngày 22/4 ở ở thị xã Bavet, huyện Svay Rieng, theo Khmer Times. Họ bị bắt do có dính líu đến việc đưa trái phép 28 người Trung Quốc từ thủ đô Phnom Penh đến tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Chính phủ cấm người từ Phnom Penh đi đến các tỉnh trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ông Sum Pov được cấp phép để di chuyển giữa các tỉnh từ ngày 1/4 đến 30/5. Tuy nhiên, vị tướng này đã lạm dụng quyền hạn của mình để đưa người từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Quốc vương Norodom Sihamoni đã ra sắc lệnh hoàng gia yêu cầu tước quân hàm và đuổi thiếu tướng Sum Pov ra khỏi quân đội do vi phạm lệnh phong tỏa.

Ông Sum Pov là tướng lĩnh thứ hai bị đuổi khỏi ngành do vi phạm lệnh phong tỏa của chính phủ Campuchia. Trước đó, thiếu tướng Ong Chanthuok thuộc lực lượng cảnh sát Campuchia cũng bị tước quân hàm và khai trừ khỏi lực lượng do uống rượu và nhảy múa trong lúc Phnom Penh phong tỏa.

Chính phủ Campuchia đã triển khai hàng loạt biện pháp mạnh tay để ngăn chặn tình trạng người dân vi phạm lệnh cách ly, như sẽ phạt đánh bằng roi, phạt tiền hay thậm chí là phạt tù những người vi phạm.

Đại sứ quán kêu gọi bà con tại Campuchia bình tĩnh, không vượt biên

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia thông cảm với những khó khăn của cộng đồng, đồng thời đề nghị bà con gốc Việt và công dân Việt Nam không cố gắng về Việt Nam trái phép.

Thủ tướng Hun Sen gửi thư cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có thư cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vì điện thăm hỏi về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
1.320Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 5 226
Bắc Ninh49290
Vĩnh Phúc 4 87
Đà Nẵng7142
Bắc Giang97411
Hà Nam529
Hưng Yên 2 29
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương09
Thái Bình015
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn218
Thanh Hóa01
Điện Biên724
Nam Định06
Nghệ An01
Phú Thọ24
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk03
Hòa Bình07
Quảng Trị03
Tuyên Quang11

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới