Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng bà Melania Trump ở quê nhà Slovenia bị đốt cháy

Một bức tượng gỗ của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ở Slovenia đã bị đốt cháy vào đêm kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7.

Tượng bà Melania Trump ở quê nhà bị đốt Bức tượng gỗ của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump gần thị trấn quê nhà Sevnica bị đốt sau một năm khánh thành.

Brad Downey, một nghệ sĩ người Mỹ sống ở Berlin, nói với Reuters rằng tác phẩm điêu khắc bằng gỗ miêu tả đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump của ông gần Sevnica, quê hương bà Trump, đã bị đốt cháy.

“Tôi muốn biết lý do họ làm điều đó”, ông Downey nói với Reuters.

Ông cũng cho biết bức tượng đã được gỡ bỏ ngay khi cảnh sát thông báo cho ông vào ngày 5/7 về vụ việc.

Tác giả Downey nói ông đã điền lời khai cho cảnh sát và ông muốn phỏng vấn những người đứng sau vụ việc này cho một bộ phim trước triển lãm vào tháng 9 của ông.

dot tuong ba Melania Trump anh 1

Tác phẩm điêu khắc bằng gỗ có kích thước bằng người thật của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tại Rozno, gần quê hương Sevnica, Slovenia của bà vào ngày 5/7/2019. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên cảnh sát Alenka Drenik nói với Reuters rằng cảnh sát không thể tiết lộ chi tiết vì họ đang điều tra.

Bức tượng gỗ được khánh thành tại Slovenia vào năm ngoái. Nó mô tả bà Trump mặc bộ trang phục màu xanh trong lễ nhậm chức của chồng bà vào năm 2017. Từ khi được ra mắt, bức tượng đã thành mục tiêu cười nhạo, nhưng tác giả Downey vẫn bảo vệ tác phẩm.

“Mọi người có thể cười tính thẩm mỹ của bức tượng, nhưng bối cảnh đóng vai trò rất quan trọng”, ông Downey nói với tờ Washington Post vào thời điểm đó. “Đây không phải là một bức tượng có hình dáng ngẫu nhiên. Mọi người có thể cười, nhưng bối cảnh của nó vẫn sẽ gây được tiếng vang”.

Trước đó, trong lễ kỷ niệm hôm 4/7 tại núi Rushmore, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích những người phá hủy và lật đổ tượng trên khắp nước Mỹ. Ông Trump đã tuyên bố sẽ tạo ra “Vườn quốc gia cho các anh hùng”.

Các bức tượng, đa số là biểu tượng của Liên minh Miền Nam và quyền lực của người da trắng, đã trở thành mục tiêu phá hoại trong các cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd.

Người giao hàng 'không thở được' và biện pháp khóa cổ gây tranh cãi

Cédric Chouviat, 42 tuổi, đã chết vào tháng 1 sau khi bị cảnh sát Pháp khóa cổ trong lúc bắt giữ. Vụ việc gây chú ý về chiến thuật khống chế bạo lực của cảnh sát Pháp.

Cụ bà 72 tuổi bị bò bison húc khi cố gắng chụp ảnh

Một phụ nữ 72 tuổi ở California đã bị bò rừng bison ở Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ húc liên tiếp sau khi liên tục tiếp cận nó để chụp ảnh ở khoảng cách gần.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới