Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn được che bằng chùm nho, lá cây

Tượng 12 con giáp tiếp tục gây chú ý khi trút bỏ “bikini” và được thay bằng lá cây nhựa, chùm nho giả… để che chỗ "nhạy cảm".

Chiều 28/3, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng), thông tin về việc che chắn điểm nhạy cảm trên tượng 12 con giáp bằng chùm nho giả và lá cây.

Tuong 12 con giap o Do Son duoc che bang chum nho, la cay hinh anh 1
Tượng con giáp "Hợi" được che phần nhạy cảm bằng lá cây giả. Ảnh: Tùng Chi.

Theo ông Thiềng, phía cơ quan quản lý Nhà nước chưa đưa ra nhận định hay biện pháp xử lý gì đối với các bức tượng. Tuy nhiên, sau khi các bức tượng được mặc quần, tiếp tục gây tranh cãi trong dư luận nên phía công ty đưa ra giải pháp mới. “Chúng tôi dùng lá, chùm nho bằng nhựa để che phần mô phỏng các cơ quan sinh dục của 12 con giáp”, ông Thiềng nói.

Tuong 12 con giap o Do Son duoc che bang chum nho, la cay hinh anh 2
Thay vì mặc bikini, con giáp "Tý" được che bộ phận sinh dục bằng chùm nho nhựa. Ảnh: Tùng Chi.

Khẳng định việc trưng bày các bức tượng 12 con giáp tại khu du lịch là đúng pháp luật, ông Thiềng mong muốn dư luận hãy nhìn nhận các tác phẩm điêu khắc này dưới góc độ giải trí. Đồng thơi, ông bày tỏ nguyện vọng sớm có kết luận từ cơ quan quản lý Nhà nước về việc trưng bày này, để điểm du lịch Hòn Dáu ổn định đón khách du lịch.

Tuong 12 con giap o Do Son duoc che bang chum nho, la cay hinh anh 3
"Cô Mão" với chùm nho. Ảnh: Tùng Chi.

Ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, khẳng định cho đến hiện tại sở này chưa có bất cứ chỉ đạo nào liên quan đến việc che chắn hay không che chắn các bức tượng. “Chúng tôi sẽ có biện pháp cụ thể sau buổi làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành do thành phố chỉ đạo thành lập”, ông Quý nói.

Tuong 12 con giap o Do Son duoc che bang chum nho, la cay hinh anh 4
Khu du lịch Hòn Dáu. Ảnh: Google Maps.

Tùng Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội