Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tượng 12 con giáp đặt ở Hòn Dáu gây tranh cãi trái chiều

Tượng 12 con giáp trưng bày ở khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn đang gây dư luận trái chiều. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng nói chưa biết sự việc trên.

Nhiều ngày nay, cộng đồng mạng có những tranh cãi về các bức tượng 12 con giáp đặt tại khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải Phòng. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính.

Có ý kiến cho rằng các bức tượng đó đặt nơi đây không phù hợp bởi nhiều trẻ nhỏ cũng xuất hiện khi mùa du lịch đang đến gần. Nhiều bậc phụ huynh sẽ lúng túng khi dẫn các con tham quan tại đây.

Đối lập với ý kiến phản đối, nhiều người lại bày tỏ, vườn tượng 12 con giáp trưng bày tại đây là tác phẩm nghệ thuật theo phong cách phồn thực, độc đáo.

Tuong 12 con giap dat o Hon Dau gay tranh cai trai chieu hinh anh 1
Tượng 12 con giáp theo phong cách phồn thực. Ảnh: Tùng Chi.

Theo ghi nhận của phóng viên, các bức tượng theo hình ảnh 12 con giáp được tạc bằng đá xanh nguyên khối. Các con vật được mô phỏng theo nhiều đặc tính của con người.

Ông Hoàng Thiềng - Giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu - thông tin vườn tượng này được đơn vị kết hợp với các nhà điêu khắc trong và ngoài nước làm từ năm 2007. "Đây là văn hoá phồn thực, thể hiện giao lưu văn hoá. Nếu vì dư luận mà phải phá bỏ thì thật là vô lý", ông Thiềng nói.

Chiều 26/3, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng - nói chưa được báo cáo về việc trưng bày tượng 12 con giáp tại hòn Dáu (Đồ Sơn). Sở sẽ nhanh chóng cho kiểm tra sự việc trên.

Tuong 12 con giap dat o Hon Dau gay tranh cai trai chieu hinh anh 2
Khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn, Hải Phòng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tùng Chi

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội