Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ

Các bạn trẻ thuộc lực lượng Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP Đồng Xoài cùng người dân địa phương gói 3.000 bánh tét gửi đồng bào miền Trung.

Từ ngày 22-24/10, tại Nhà Văn hóa khu phố Phú Thanh (phường Tân Phú, TP Đồng Xoài), hàng trăm bạn trẻ cùng gói bánh tét để gửi đồng bào miền Trung - vùng đất đang gánh chịu mưa lũ.

Trong 2 ngày diễn ra hoạt động, gần 200 người, trong đó có các đoàn viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước, Công an TP Đồng Xoài đã cùng tham gia gói bánh.

Ngoài ra, nhiều người dân địa phương, từ người già đến trẻ nhỏ cùng góp sức thực hiện công việc ý nghĩa này.

goi banh tet ung ho mien trung anh 1

Công an cùng người dân gói bánh ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Các chiến sĩ và người dân cố gắng gói nhanh 3.000 bánh để gửi về Quảng Trị.

Đến tối 23/10, toàn bộ số bánh được gói xong, hút chân không để bảo quản sử dụng trong 10 ngày.

Theo đó, chi phí và vật liệu gói bánh là do các chiến sĩ công an TP Đồng Xoài và người dân đóng góp. Ai có tiền thì góp tiền, ai có công góp công. Bên cạnh đó, nhiều người dân đóng góp thực phẩm, đồ uống cho lực lượng gói bánh có sức làm việc.

Ngày 24/10, 3.000 chiếc bánh tét được đưa lên xe, chuyển đến công an các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (Quảng Trị) để các chiến sĩ kịp thời cứu trợ cho người dân ở các vùng bị cô lập do mưa bão.

Ông Nguyễn Văn Thanh (70 tuổi, ngụ tại khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú) cho hay: “Nhà tôi ở gần khu phố, thấy bà con, các chiến sĩ công an, các cháu thiếu nhi tấp nập tham gia gói bánh gửi ra cho đồng bào miền Trung, tôi thấy mừng lắm, chủ động sắp xếp việc để tham gia cùng. Mình già rồi nên gói bánh không nhanh bằng người trẻ nhưng mỗi người một tay thì công việc sẽ nhanh hoàn thành”.

goi banh tet ung ho mien trung anh 2

Người dân chuẩn bị đồ gói bánh tét gửi đồng bào miền Trung.

Chia sẻ với Zing, anh Lê Đức Mạnh - Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Đồng Xoài cho biết: “Sau khi nắm được thông tin người dân khu phố muốn tổ chức gói bánh tét gửi về các tỉnh miền Trung, chi đoàn đã chủ động liên hệ cùng tham gia việc thiện nguyện này để góp một phần sức trẻ cùng nhân dân gửi đến đồng bào vùng lũ”.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Thành Đoàn TP Đồng Xoài thông tin: “Hướng về khúc ruột miền Trung, tuổi trẻ toàn thành phố đã vận động được 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân chống lũ. Trong thời gian tới, chúng tôi vận động ủng hộ đợt 2 để tiếp tục gửi đến đồng bào miền Trung nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả sau trận lũ dữ".

Những ngày qua, cả nước đều hướng về miền Trung, khi người dân nhiều tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đang phải gồng mình giữa mưa lũ.

Trước đó, nhiều người dân ở Nghệ An, Hà Nội... cùng thức đêm, gói bánh chưng để kịp thời gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ.

Hay ngày 20/10, gần 200 người dân ở xã Quang Phú (Đồng Hới, Quảng Bình) thay phiên nhau chuẩn bị những chiếc bánh chưng, túi quà chứa nhu yếu phẩm gửi bà con vùng lũ.

Cô gái Tây Ninh giảm 26 kg trong 4 tháng

Từng nặng 96 kg, tự ti vì thân hình mập mạp, Minh Anh lên kế hoạch tập luyện cùng chế độ ăn khắt khe để giảm cân. Nhờ có diện mạo mới, cô tự tin, có nhiều cơ hội công việc hơn.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống