Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuổi thơ ít biết về thần đồng sở hữu khối tài sản khổng lồ

Sở hữu khối tài sản gần 30 triệu USD khi còn trẻ nhưng ít ai biết Nick D’Aloisio cũng có những điều thú vị ở thời thơ ấu.

Nick D’Aloisio (1/11/1995) là một trong những 9X sở hữu trí tuệ siêu việt nhất hiện nay. Năm 12 tuổi, cậu đã tự học và thành thạo lập trình. Con đường trở thành triệu phú của Nick bắt đầu từ ý tưởng về một ứng dụng có khả năng tóm tắt, định dạng tin tức để đọc trên di động sau này có tên gọi là Summly. Năm 17 tuổi, Nick bán ứng dụng của mình cho tập đoàn Yahoo với mức giá kỷ lục, gần 30 triệu USD bao gồm tiền mặt và cổ phiểu. Cũng trong thời gian đó, cậu chính thức trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất nước Anh, được công nhận là thần đồng công nghệ mới. Ảnh: Abcnews.

 

3 thần đồng công nghệ được săn đón nhất hiện nay

Dù còn rất trẻ nhưng Ahmed Fathi, Grant Goodman và Nick D'Aloisio đã khiến mọi người nể phục khi là chủ nhân của những phần mềm công nghệ có giá trị lên đến hàng triệu USD.

Nick tham dự một sự kiện thể thao tại Melbourne năm 4 tuổi.
Mới đây, tờ Time tổng hợp những hình ảnh tuổi thơ rất đỗi bình dị của thiên tài trẻ tuổi này: Nick tham dự một sự kiện thể thao tại Melbourne năm 4 tuổi.
Ngày đầu tiên tại trường mẫu giáo của Nick. Câu vẫn nhớ luật “không mũ, không chơi” ở trường yêu cầu tất cả các học sinh đều phải đội mũ khi chơi ngoài trời để tránh nắng.
Ngày đầu tiên tại trường mẫu giáo của Nick. Câu vẫn nhớ luật “không mũ, không chơi", bởi trường yêu cầu tất cả các học sinh đều phải đội mũ khi chơi ngoài trời để tránh nắng.
Nick (5 tuổi) và món quà Giáng sinh của cậu. “Chiếc xe thật bé, cháu được phép đạp xe khắp nhà”.
Nick (5 tuổi) và món quà Giáng sinh: “Chiếc xe thật bé, cháu được phép đạp xe khắp nhà”.
Luật sư Nick (5 tuổi). Mẹ và bác của cậu đều là luật sư và Nick cũng từng mong muốn trở thành một người giống như vậy.
Luật sư Nick (5 tuổi). Mẹ và bác của cậu đều là luật sư, Nick cũng từng mong muốn trở thành một người như vậy.
Nick (6 tuổi) sống tại Perth, Australia. Cậu bộc lộ niềm yêu thích với dầu, ga và hầm mỏ (ngành nghề của cha cậu). Nick tham gia một câu lạc bộ đam mê hầm mỏ dành cho trẻ em và được đi tham quan thực tế.
Nick (6 tuổi) sống tại Perth, Australia. Cậu bộc lộ niềm yêu thích với dầu, ga và hầm mỏ (ngành nghề của cha cậu). Nick tham gia một câu lạc bộ đam mê hầm mỏ dành cho trẻ em và được đi tham quan thực tế.
Bức ảnh chụp vào mùa đông của cậu bé Nick (7 tuổi) khi gia đình cậu vừa mới chuyển đến London. Ở Australia, cậu chưa bao giờ được mặc đồng phục bởi vậy đây là một trải nghiệm rất mới đối với cậu.
Bức ảnh chụp vào mùa đông của cậu bé Nick (7 tuổi) khi gia đình vừa chuyển đến London. Ở Australia, cậu chưa bao giờ được mặc đồng phục bởi vậy đây là một trải nghiệm rất mới đối với Nick.

Clip các kiểu bạn cùng phòng trọ khiến người khác phát điên

Sống bừa bộn, không sạch sẽ, hay ồn ào, chậm chạp... có thể nói luôn là những kiểu bạn khiến mọi người không muốn ở chung phòng.

Nick (8 tuổi) yêu thích khám phá về vũ trụ và bắt đầu lắp ráp các mô hình tàu vũ trụ bằng Lego.
Nick (8 tuổi) yêu thích khám phá về vũ trụ và bắt đầu lắp ráp các mô hình.
Nick (10 tuổi) và mô hình tàu hỏa.
Nick (10 tuổi) và mô hình tàu hỏa.
Nick (10 tuổi) chơi Cricket.
Nick (10 tuổi) chơi Cricket.
Nick (11 tuổi) tập đàn piano trong bộ đồng phục bóng bầu dục trước trận đấu sáng thứ 7.
Khi 11 tuổi, cậu tập đàn piano trong bộ đồng phục bóng bầu dục trước trận đấu sáng thứ 7.
Hình ảnh Nick (13 tuổi) đang học bài. Cậu dành nhiều tháng đề ôn tập và cuối cùng đã dành được một suất học bổng của trường đại học King’s, Wimbledon.
Hình ảnh Nick (13 tuổi) đang học bài. Cậu dành nhiều tháng để ôn tập và cuối cùng đã có được một suất học bổng của đại học King’s, Wimbledon.
Nick (13 tuổi) và chiếc máy tính Macbook Pro thứ 2 của cậu.
Nick (13 tuổi) và chiếc máy tính Macbook Pro thứ 2 của cậu.
Nick (13 tuổi) chơi bóng bầu dục.
Hình ảnh thiên tài chơi bóng bầu dục lúc 13 tuổi.

Trào lưu giày cao gót trong mơ hút giới trẻ

Bất cứ thứ gì xung quanh cũng có thể tạo nên giày cao gót. Từ ý tưởng đó, trào lưu tự chế giày cao gót đang khiến giới trẻ thích thú và không ngừng thực hiện.

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm