Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tuổi thanh xuân của tôi' – Chuyến tàu về tuổi trẻ

Tuổi thanh xuân – quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc.

Tuổi thanh xuân của tôi là tập truyện ngắn gồm 19 tác phẩm được chọn lọc từ hơn 1.000 tác phẩm tham gia cuộc thi Viết từ trái tim với chủ đề thứ hai có tên Tuổi thanh xuân của tôi do Waka.vn, thư viện ebook có bản quyền, chuyên cung cấp các ấn phẩm sách điện tử tại Việt Nam, tổ chức.

Tập truyện ngắn Tuổi thanh xuân của tôi gồm 19 tác phẩm.

Tuổi thanh xuân – quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc. Phần điệp khúc với những nốt trong trẻo, rực rỡ, tươi nguyên, đọng trong long người như những giọt cuối cà phê đọng trong đáy cốc, mãi chưa tan. Có người đã hát lên giai điệu tuổi trẻ hồn nhiên, sôi nổi. Có người ru tuổi trẻ với những mảng màu u tối, xám và lặng đi, như long người. 

Cuốn sách có thể dẫn lối người đọc vào những thế giới thật sự khác biệt, nơi có những ước mơ, hoài bão cháy bỏng về một tương lai rạng rỡ, nơi mà những nỗi niềm tiếc nuối mãi mãi chẳng thể xóa nhòa. Những nhân vật xuất hiện trong Tuổi thanh xuân của tôi đều có một điểm chung là tuổi đời còn rất trẻ. Họ đang đứng trước ngưỡng cửa đầu tiên của cuộc đời, buộc phải đưa ra nhiều lựa chọn, buộc phải vav ấpvới những cơn sóng đời đầu tiên. Họ có sức trẻ, ước mơ, hoài bão.Họ có nhiệt huyết, sự liều lĩnh, lòng can đảm.Họ dám nghĩ, dám tin và dám làm.Họ còn trẻ và họ có quyền được va vấp, được phạm sai lầm.Tất cả những sai lầm ấy rồi sẽ trở thành bài học quý giá để họ mang theo làm hành trang đi đến hết cuộc đời.

Trang bìa sách Tuổi thanh xuân của tôi

19 truyện ngắn với 19 tuổi thanh xuân khác nhau, thảng hoặc có thể khiến người đọc cảm thấy như đang được xem lại thước phim về tuổi thanh xuân của chính mình.

Tuổi thanh xuân của tôi - món quà dành tặng cho những vấp ngã tuổi trẻ, những sai lầm, chút góc khuất tự ti sâu thẳm trong mỗi con người, nghị lực, ý chí vươn lên khỏi những éo le thách thức trong cuộc sống. Cuốn sách này còn là món quà dành tặng cho tuổi thanh xuân tươi đẹp của mỗi chúng ta, quãng thời gian chỉ đến một lần trong đời nhưng vô cùng đáng nhớ.

Tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

The nao la truong hoc tot? hinh anh

Thế nào là trường học tốt?

0 1

Cuốn sách “Làm thế nào để thay đổi trường học?” và “Bài học giáo dục từ nước Mỹ” cho thấy cách quốc gia này bước khỏi cuộc khủng hoảng của giáo dục phổ thông vào những năm 1980.

Ta noi gi khi noi ve ngoai tinh? hinh anh

Ta nói gì khi nói về ngoại tình?

0 1

Sẽ là vô ích nếu ta chỉ cố tập trung đào sâu một khía cạnh như hậu quả của ngoại tình. Tiếp cận ngoại tình dưới nhiều góc nhìn sẽ phù hợp hơn cho đa số các trường hợp.

Linh Nham dem hinh anh

Linh Nham đêm

0

Không gian thơ của Nguyễn Bình Phương mang dấu ấn vùng Thái Nguyên. Khoảng trời Linh Nham, dòng Linh Nham, ngọn Linh Sơn, nghĩa địa Tuyệt Sơn... đi vào tác phẩm của anh đầy ám ảnh.