Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tùng Sơn và Trang Lou đưa bé Xoài đi học tái chế giấy

Gia đình Xoài đã có trải nghiệm khó quên khi dành cuối tuần để dạy con những bài học bổ ích về cách tái chế vỏ hộp giấy, hộp sữa sau khi uống.

tai che hop giay anh 1

Vợ chồng Tùng Sơn - Trang Lou đã đưa con tham quan sự kiện “Ngày hội tái chế vỏ hộp giấy” do Tetra Pak tổ chức vào ngày 14-15/12 tại Hà Nội. Với mục tiêu giáo dục và khuyến khích bạn trẻ phân loại vỏ hộp giấy đựng sữa và các đồ uống khác tại gia đình, chương trình đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho gia đình Xoài và khách tham quan.

tai che hop giay anh 2

Tham dự sự kiện từ sớm, mẹ Trang Lou chuẩn bị sẵn 100 vỏ hộp giấy đã qua sử dụng để nhận phần quà là một cây xanh đáng yêu. Các loại vỏ hộp giấy ngày nay có thể tái chế nếu được xử lý đúng cách. Sau khi uống, hãy bẻ 4 góc, đập dẹp hộp, xếp gọn gàng và mang đến một trong gần 30 điểm thu gom tại Hà Nội và TP. HCM. Định kỳ hai tuần một lần, những vỏ hộp sữa này sẽ được vận chuyển về nhà máy giấy để tái chế hoàn toàn thành các vật liệu hữu ích khác.

tai che hop giay anh 3

Gia đình Xoài nghỉ chân trong mô hình ngôi nhà tái chế có tấm lợp, mặt bàn ghế, các loại kệ, vách ngăn… được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

tai che hop giay anh 4

Tại ngày hội, người tham dự còn được khám phá “Hành trình hộp giấy” từ bước phân loại, thu gom đến tái chế hộp giấy thông qua công nghệ laser chạm tương tác hiện đại. Đơn vị tổ chức - Tetra Pak còn đặt mục tiêu giới thiệu vỏ hộp giấy được làm 100% từ vật liệu có nguồn gốc thực vật vào năm 2022.

tai che hop giay anh 5

Không dừng lại ở việc quan sát những công nghệ tiên tiến giúp tái chế vỏ hộp giấy, gia đình Xoài còn tự tay làm giấy tái chế bằng những vỏ hộp giấy đã sử dụng xong. Bé Xoài là người hăng hái nhất trong gia đình khi chăm chú lắng nghe các chị hướng dẫn.

tai che hop giay anh 6

Khu vực hướng dẫn làm giấy luôn thu hút sự chú ý của phụ huynh và các em nhỏ. Đơn vị tổ chức giới thiệu phương pháp làm giấy tái chế với dụng cụ đơn giản và quy trình dễ thực hiện để mọi người có thể hiểm thêm về cách tái chế vỏ hộp giấy.

tai che hop giay anh 7

Khu vực thu hút nhiều bạn trẻ liên tục check-in là bức tường “Hộp giấy phiêu lưu ký” có độ dài kỉ lục hơn 17 mét. Bức tường hướng dẫn chi tiết về cách thu gom và quy trình tái chế vỏ hộp sữa.

tai che hop giay anh 8

Kết thúc sự kiện, bên cạnh các món quà từ đơn vị tổ chức Tetra Pak, gia đình Xoài còn đem về những bài học thiết thực về bảo vệ môi trường và cách tận dụng vỏ hộp giấy đã qua sử dụng.

tai che hop giay anh 9
Trong 2 ngày 14 & 15/12, “Ngày hội Tái chế Vỏ hộp giấy” của Tetra Pak đã thu hút hơn 1000 bạn trẻ mang vỏ hộp đến để đổi 1000 cây xanh. Tetra Pak cũng phối hợp cùng các đối tác thực hiện Chương trình Tái chế Vỏ hộp sữa học đường tại 800 trường mầm non & tiểu học tại thành phố Hà Nội. Độc giả tham khảo thêm thông tin về các điểm thu gom cũng như mọi hoạt động vì môi trường của Tetra Pak tại đây.

Hot girl Khánh Vy hướng dẫn giới trẻ Hà Thành tái chế vỏ hộp giấy

Cuối tuần này, giới trẻ Hà Nội có cơ hội trải nghiệm những hoạt động bảo vệ môi trường lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam do Tetra Pak tổ chức.

Hành trình từ 'Đảo Rác' thành thiên đường sống xanh của Đài Loan

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ trong phân loại và tái chế rác, Đài Loan (Trung Quốc) đã chuyển mình trở thành đất nước có tỷ lệ tái chế rác cao hàng đầu thế giới.

Giang Tứ Quý

Bạn có thể quan tâm