Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từng rất được kỳ vọng, Ford Explorer 2020 biến thành thảm họa

Thay vì gặt hái thành công, Ford Explorer 2020 lại biến thành ác mộng muốn quên của hãng xe Mỹ.

Tháng trước, crossover mới của Ford bắt đầu xuất hiện nhiều trục trặc và thông tin này được đăng trên tờ Detroit Free Press. Theo đó, xe gặp vấn đề với khung gầm, hộp số, hệ thống treo và điều hòa.

Ford Explorer 2020 bien thanh tham hoa anh 1
Ford Explorer 2020 là cơn đau đầu của Ford.

Hình ảnh của Ford xấu đi rất nhiều sau khi hãng bị tố cẩu thả tới mức gán sai cả tên xe, dùng nhầm linh kiện, lắp thiếu thiết bị và sai cả la-zăng.

Tình hình xấu tới mức Ford phải hai lần triệu hồi xe, làm khách hàng tức giận tới mức chỉ muốn kiện hãng ra tòa.

Tính tới nay, Ford đã bán ra thị trường hàng nghìn chiếc Lincoln Aviator và Explorer mới. Xe được sản xuất tại nhà máy Chicago nhưng sau đó phải chuyển hàng loạt sang nhà máy lắp ráp Flat Rock ở Michigan để sửa lỗi.

Rõ ràng đó là tin tức rất xấu với Ford. Các vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng. Không ngạc nhiên khi Wall Street không hài lòng, trong khi Bloomberg cho biết giới đầu tư đang mất kiên nhẫn với CEO Jim Hackett.

Ford Explorer 2020 bien thanh tham hoa anh 2
Công nhân sản xuất Ford Explorer mới tại nhà máy ở Chicago, Mỹ.

Cũng theo Bloomberg, cổ phiếu Ford đã giảm 15% kể từ khi Hackett lên nắm quyền điều hành. Các nhà phân tích cũng không kỳ vọng Ford sẽ gượng dậy trong quý III. Chắn chắn sẽ là một quý đáng thất vọng nữa khi Ford công bố lợi nhuận và doanh thu thấp hơn năm ngoái.

Ford Explorer 2020 được nhìn nhận là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bết bát của Ford, và rõ ràng hãng xe Mỹ chưa có cách nào khắc phục.

Nhà máy của Ford ở Chicago bị nhiều công nhân phàn nàn có môi trường làm việc khắc nghiệt. Tuy nhiên, Ford đã bác bỏ điều này mặc dù thừa nhận tỷ lệ xe gặp lỗi cao hơn trước.

Ford Explorer 2020 mới ra mắt, vừa bán ra đã hạ giá

Đợt giảm giá đầu tiên của Ford Explorer 2020 áp dụng với ba phiên bản đắt tiền nhất tại thị trường Mỹ.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe