Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từng leo núi Bà Đen, có thể chinh phục Fansipan?

Muốn mừng sinh nhật bằng chuyến leo Fansipan (Lào Cai), một độc giả của Zing.vn nhờ bạn đọc tư vấn.

Mình và bạn gái dự định thực hiện chuyến chinh phục đỉnh Fansipan để đánh dấu tháng sinh nhật của hai đứa. Cả hai đều không phải là người chăm tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, nhưng cũng từng cùng nhau trải nghiệm leo núi Bà Đen (Tây Ninh). Do vậy, mình không biết liệu hai chúng mình có khả năng chinh phục "Nóc  nhà Đông Dương" hay không?

Trong trường hợp mình và bạn gái vẫn có cơ hội chinh phục thành công đỉnh Fansipan thì cả hai nên chuẩn gì trước chuyến đi. Ngoài ra, vấn đề thể lực cần chuẩn bị cụ thể như thế nào? Thời tiết mùa này có hợp để leo Fansipan hay không? Mình rất mong bạn đọc của Zing.vn có thể tư vấn giúp.

Kinh nghiem leo Fansipan anh 1
Tuy thử thách ý chí của nhiều bạn trẻ, con đường lên đỉnh Fansipan mang lại trải nghiệm rất đáng nhớ. Ảnh: RubAlvarez. 

Độc giả Phạm Quang Huy 

Hai bạn hoàn toàn có thể chinh phục được đỉnh Fansipan nếu có sự chuẩn bị tốt về mặt thể lực, trang thiết bị cũng như phải đặt quyết tâm cao độ. 

Do là lần đầu tiên leo núi, bạn nên chọn tour xuất phát từ Trạm Tôn. Trước chuyến đi, hai phải tập đi bộ, chạy bộ đều đặn mỗi buổi sáng hoặc chịu khó lên xuống cầu thang nhiều lần trong điều kiện trên vai có đeo một ba lô. Sự tập luyện này phải diễn ra liên tục trong ít nhất 7 ngày. 

Ngoài ra, trước chuyến đi, bạn phải giữ sức khỏe tốt, ổn định và tinh thần thoải mái bằng cách không làm những công việc nặng nhọc, ngủ sớm, ăn uống đầy đủ chất. 

Một số thứ bạn cần chuẩn bị để chuyến chinh phục "nóc nhà Đông Dương" suôn sẻ gồm:

- Bộ quần áo có chất liệu co giãn, hút ẩm

- Một đôi giày chuyên dụng cho leo núi, chống nước và ma sát tốt

- Đèn pin loại nhỏ

- Miếng dán giữ nhiệt

- Găng tay 

Khang Trần

Bạn có thể quan tâm