Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tung hơn 1.500 người xử lý lấn chiếm vỉa hè ở Hà Nội

Những ngày đầu ra quân đảm bảo trật tự văn minh đô thị, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xử lý 297 trường hợp vị phạm, với số tiền hơn 242 triệu đồng.

Dân phố cổ ôm bát chạy khi đoàn liên ngành tới dẹp vỉa hè Khi lực lượng của tổ công tác công an quận Hoàn Kiếm xuất hiện, nhiều người đã bưng bát đũa, hàng hoá chạy để tránh bị thu giữ

Chiều 2/3,  Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết thực hiện đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, quận đã chỉ đạo các lực lượng đồng loạt ra quân từ 8h ngày 27/2.

Theo đó, lãnh đạo UBND quận, phường, lực lượng công an, lực lượng chuyên trách giữ gìn trật tự đô thị phường, tổ tự quản khu dân cư, các ngành đoàn thể các phường… cùng ra quân thực hiện nhiệm vụ lấy lại vỉa hè, lòng đường. Đến nay, lực lượng toàn quận Hoàn Kiếm ra quân theo kế hoạch này là hơn 1.560 người.

Lan chiem via he anh 1
Một ôtô đỗ trái phép ở lòng đường phố Hàng Lược (Hoàn Kiếm) bị xử phạt. Ảnh: Hiếu Hùng.

Phòng Quản lý đô thị cũng cho hay đến hết ngày 28/2, các lực lượng chức năng đã xử lý 297 trường hợp với số tiền là hơn 242 triệu đồng, thu giữ 235 bàn ghế các loại, tháo dỡ 81 mái che, bạt che, cầu dắt xe, ô dù, biển quảng cáo...

"Các lực lực của quận Hoàn Kiếm ra quân đồng loạt và có hiệu quả, nên tình hình đô thị trên các tuyến phố địa bàn quận ra quân đã thống thoáng, sạch sẽ hơn", một cán bộ Phòng Quản lý đô thị nói.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè ở quận trung tâm

Các tổ công tác của công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đi kiểm tra, lập biên bản, xử phạt nhiều trường hợp để xe máy, hàng hoá lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, sáng 28/2.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đô thị Xã hội