Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tùng Dương: 'Tôi tự tin khi hát về phụ nữ vì tôi hiểu họ'

"Tôi tự tin là mình hát về phụ nữ rất hay vì tôi hiểu sự mạnh mẽ và hy sinh của họ đối với đàn ông", divo nhạc Việt chia sẻ.

Tùng Dương là một trong những ca sĩ góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tên gọi Ru em, diễn ra vào tối 7/3 tại Hà Nội. Giọng ca Chiếc khăn Piêu sẽ đứng chung sân khấu với Mỹ Tâm, Tấn Minh và đặc biệt là 3 trong số 4 diva Việt là Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần.

Những năm gần đây, divo nhạc nhẹ thường xuyên xuất hiện trong những chương trình nhạc Trịnh. Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng anh không thực sự thích hợp với những sáng tác của tác giả Diễm xưa. Mặt khác, anh cũng phải tiết chế rất nhiều “quái tính” của mình để làm hài lòng khán giả.

Trả lời Zing.vn về thắc mắc này, giọng ca Con cò cho biết hay hay dở là cảm nhận riêng của mỗi người. Ở góc độ cá nhân, Tùng Dương hát nhạc Trịnh vì yêu mến những sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa.

“Tôi rất thích mảng âm nhạc tâm linh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong đó, có triết lý sâu sắc của đạo Phật và những giá trị sống mà ông đã đúc kết. Cách nhìn nhận của ông về cuộc đời khiến tôi nể trọng”, nam ca sĩ chia sẻ.

ca si Tung Duong anh 1
Tùng Dương cho biết anh thích mảng âm nhạc tâm linh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo Tùng Dương, Trịnh Công Sơn không chỉ là nhạc sĩ mà còn là một nhà văn, nhà thơ, thậm chí nhà hiền triết. Ca từ trong những sáng tác của ông luôn có triết lý. Nhưng lại mộc mạc, dễ thấm, dể hiểu. Cô đơn đến tận cùng nhưng lại không bi lụy.

“Mỗi người có một cách thể hiện, mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau. Còn tôi, tôi hát nhạc Trịnh với một tâm thế thanh thản. Tôi nghĩ cũng không nên mặc định nhạc Trịnh phải thể hiện như thế nào mới là đúng và chuẩn”, divo nhạc Việt nói.

Tùng Dương luôn có chủ ý lồng ghép bản sắc và cá tính của mình vào những ca khúc đã quen thuộc với khán giả. Tuy vậy, nam ca sĩ đồng ý rằng nhạc Trịnh rất thiêng liêng và không nên làm điều gì đi quá xa thông điệp và hình ảnh của ca khúc.

“Tôi thích sự sáng tạo nhưng là sáng tạo trong một bộ óc kiểm soát. Nghệ sĩ có văn hóa là người có thể kiểm soát và biết giới hạn bản thân mình”, Tùng Dương nhấn mạnh.

ca si Tung Duong anh 2
Nam ca sĩ tự tin hát về phụ nữ vì hiểu sự mạnh mẽ và hy sinh của họ đối với đàn ông.

Trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn với tựa đề Ru em, Tùng Dương được giao thể hiện những ca khúc có chủ đề về phụ nữ. Giọng ca sinh năm 1983 cho biết khi hát về nửa còn lại của thế giới anh thường lấy cảm xúc từ chính những người phụ nữ bên cuộc đời mình như bà ngoại, mẹ, vợ và cả những người bạn nữ giới hơn tuổi.

“Tôi tự tin là mình hát về phụ nữ rất hay vì tôi hiểu sự mạnh mẽ và hy sinh của họ. Phụ nữ là nửa còn lại của thế giới. Họ mang lại giá trị cho người đàn ông. Và đàn ông có phụ nữ là để hoàn thiện chính đàn ông”, nam ca sĩ chia sẻ.

Trả lời câu hỏi về món quà sẽ dành tặng vợ trong ngày 8/3, Tùng Dương cho biết món quà lớn nhất mà anh gửi đến người bạn đời chính là sự quan tâm và những cử chỉ lãng mạn.

“Trong xã hội hiện nay, việc mua đóa hoa và món quà rất dễ dàng. Nhưng quan trọng là mình phải thể hiện được tấm lòng của mình với cô ấy. Món quà vật chất không nói lên được nhiều điều”, ông bố một con nói thêm.

Tùng Dương: 'Đừng nghĩ có vài bài hit là làm được huấn luyện viên'

"Huấn luyện viên phải đảm bảo yếu tố vững chắc về chuyên môn. Đừng nghĩ mình được gọi là ngôi sao, có ca khúc hit là có thể làm được huấn luyện viên", divo nhạc Việt thẳng thắn.

Khuê Tú

Ảnh: Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc