Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tùng Dương tiếp tục ẵm giải thưởng cùng 'Chiếc khăn piêu'

Đây là lần thứ ba nam ca sĩ sinh năm 1983 nhận giải thưởng trong chương trình "Bài hát yêu thích" (BHYT) cùng ca khúc đã ra đời hơn 50 năm của nhạc sĩ Doãn Nho.

Tùng Dương tiếp tục ẵm giải thưởng cùng 'Chiếc khăn piêu'

Đây là lần thứ ba nam ca sĩ sinh năm 1983 nhận giải thưởng trong chương trình "Bài hát yêu thích" (BHYT) cùng ca khúc đã ra đời hơn 50 năm của nhạc sĩ Doãn Nho.

Điều khiến nhiều người thường xuyên quan tâm, theo dõi chương trình BHYT là sau tất cả những tranh cãi, lùm xùm xoay quay giải thưởng Bài hát của năm có giá trị lên tới 1,3 tỷ đồng, Chiếc khăn piêu lại một lần nữa được vinh danh là Bài hát yêu thích. Qua phần trình diễn mang nhiều sắc thái biểu cảm của ca sĩ Tùng Dương, đây là ca khúc đầu tiên có số tuần dẫn đầu bình chọn kỷ lục từ trước đến nay: 11 tuần.

Sau khi giành giải Bài hát của năm 2012, sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho vẫn liên tục trở thành ca khúc nhận được nhiều bình chọn của khán giả nhất các tuần 1 và 2/2013. Điều đó chứng minh đối tượng khán giả yêu mến Chiếc khăn piêu là những khán giả trung thành và có niềm tin với một ca khúc có chất lượng cả về phần nghe lẫn phong cách trình diễn.

Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho lại một lần nữa được vinh danh nhờ ca khúc Chiếc khăn piêu.

Trong đêm gala BHYT tháng 2/2013 tối 3/2, Tùng Dương đã dành nhiều lời cám ơn chân thành gửi tới nhạc sĩ phối khí Nguyên Lê. Cây guitar nổi tiếng đã thổi hồn vào Chiếc khăn piêu, góp phần chứng minh một chân lý: những ca khúc được gửi gắm bằng cảm xúc chân thật và dồi dào sẽ có tính thế hệ và sức sâu lâu bền.

Ngay từ khi mới tham gia chương trình BHYT vào tháng 11 năm ngoái, Chiếc khăn piêu đã liên tiếp đứng đầu bình chọn từ Hội đồng bình chọn và cũng chưa một lần ra khỏi BXH tuần. Thành công đầu tiên của ca khúc này là giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 11. Ngay sau đó, ca khúc mà Tùng Dương thể hiện đã có cuộc đua nước rút khốc liệt cùng Người hát tình ca của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương do Uyên Linh thể hiện. Người hát tình ca là ca khúc biểu diễn từ liveshow đầu tiên, đứng đầu suốt 9 tuần nhất trên BXH, chưa một lần ra khỏi top 10. Theo nhận định của giới chuyên môn thì hai ca khúc này xứng đáng là đối thủ ngang sức ngang tài. Nhưng chiến thắng cuối cùng thuộc về Chiếc khăn piêu đã gây nên nhiều tranh cãi, đặc biệt là nghi vấn số lượng tin nhắn bình chọn có khuất tất.

Phần trình diễn Nơi đảo xaCâu đợi câu chờ của Trọng Tấn - Anh Thơ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Trong khi đó, ba nhân vật bình luận của chương trình cũng không tiếc lời khen tặng những ca khúc này.

Thành công của Tùng Dương và Chiếc khăn piêu là động lực khiến các nghệ sĩ thuộc dòng chính thống như Trọng Tấn, Anh Thơ... mạnh dạn tham gia chương trình BHYT hơn nữa. Trong đêm gala tháng 2/2013, phần trình diễn Nơi đảo xa (nhạc sĩ Thế Song) và Câu đợi câu chờ (sáng tác Ngọc Thịnh) của hai ca sĩ này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà bình luận của chương trình gồm nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, nhạc sĩ Đức Trịnh và nhà báo Ngô Bá Lục.

Ca khúc Nơi đảo xa thậm chí còn đứng thứ 4 trong danh sách 12 ca khúc tham gia chương trình. chiếm 7,67% tổng số bình chọn. Điều này cho thấy những ca sĩ chín muồi tại dòng nhạc chính thống như Trọng Tấn, Anh Thơ... đã và đang có chiến lược cũng như đối tượng khán giả riêng của họ, để tồn tại mà không “sợ hãi” trước những cơn sóng mới đang tràn lên.

Có lượng fan khá ổn định trong thời gian gần đây, Nơi tình yêu bắt đầu là ca khúc được khán giả mong chờ nhất trong chương trình BHYT.

Đai diện cho những cơn sóng mới này, Bùi Anh Tuấn lần đầu tiên tham gia BHYT với một ca khúc rất cũ là Nơi tình yêu bắt đầu. Sáng tác của nhạc sĩ/diễn viên Tiến Minh là một trường hợp rất đặc biệt. Ca khúc này từng tham gia BHYT 2012 qua giọng ca của Phương Anh Idol nhưng không gây được tiếng vang lớn. Với phần thể hiện của hot boy The Voice, Nơi tình yêu bắt đầu nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng tháng 2 với 13,12% tổng số lượt bình chọn. Ca khúc này hứa hẹn sẽ còn đi xa hơn nữa trong thời gian tới sau nghi án hát nhép của Bùi Anh Tuấn

Cũng là lần đầu tiên tham gia BHYT, Anna Trương, Bảo Anh The Voice, Ưng Hoàng Phúc, Đông Hùng... không giấu được chút lo lắng, hồi hộp trước khi ra sân khấu. Nếu phần trình diễn của Anna Trương khá hoàn hảo nhờ sự hỗ trợ của ban nhạc gồm toàn những người bạn thân thiết cùng cha mẹ thì giọng hát của Bảo Anh không giấu được chút run rẩy vì hồi hộp. Tuy nhiên, họ vẫn nhận được khá nhiều lời có cánh từ bộ ba các nhà bình luận cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Tan đi là ca khúc đầu tiên mà Anna Trương thu âm và làm việc với những nhạc sĩ hoàn toàn khác chứ không phải ban nhạc Anh Em hay bố là nhạc sĩ Anh Quân.

G.A.

Theo Infonet

G.A.

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm