Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tùng Dương thể hiện ca khúc '1979 Chi Lăng' của nhạc sĩ Nguyễn Đức

Bằng giọng ca nội lực và cách xử lý tinh tế, Tùng Dương đã tái hiện những ký ức hào hùng của dân tộc qua ca khúc “1979 Chi Lăng” của nhạc sĩ Nguyễn Đức.

Với mong muốn tưởng nhớ công lao của những người đã ngã xuống vì đất nước, nhạc sĩ Nguyễn Đức - Giám đốc Nguyễn Đức Music Studio - đã sáng tác nhạc phẩm 1979 Chi Lăng.

Bài hát tái hiện ký ức hào hùng về chiến thắng mùa xuân 1979 qua ca từ sâu sắc, đầy tự hào. Qua sáng tác mới, ông mong muốn lịch sử oai hùng sẽ được thể hiện chân thực, mang đến hiệu ứng cảm xúc tốt cho khán giả. Bên cạnh đó, vị nhạc sĩ cũng kỳ vọng tác phẩm có thể khơi gợi đam mê với âm nhạc và lịch sử trong lòng nhiều nghệ sĩ trẻ.

Ngoài 1979 Chi Lăng, nhạc sĩ Nguyễn Đức còn có nhiều tác phẩm khác viết về đất nước. Những tác phẩm của ông đều diễn tả vẻ đẹp của người Việt, nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ và biết ơn cha ông đã hy sinh để gìn giữ đất nước.

1979 Chi Lang anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Đức làm việc tại phòng thu.

Cùng với ca từ và giai điệu được trau chuốt, 1979 Chi Lăng kỳ vọng được khán giả đón nhận nồng nhiệt qua phần thể hiện của ca sĩ Tùng Dương và hòa âm của nghệ sĩ guitar Hoàng Minh.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức nhìn nhận để 1979 Chi Lăng đến gần hơn với người yêu nhạc có phần đóng góp không nhỏ của Tùng Dương với giọng hát nội lực. Anh thể hiện ca khúc đầy sâu lắng và oai hùng, nhất là khi hát lên quãng tám.

1979 Chi Lang anh 2

Tùng Dương thể hiện 1979 Chi Lăng bằng chất giọng khỏe, cảm xúc.

Trong khi đó, nghệ sĩ guitar Hoàng Minh là nhân vật không chỉ được tín nhiệm bởi các ngôi sao ca nhạc, mà còn là nổi danh với ngón đàn độc tấu. Mới đây, anh cũng vừa hợp tác với Công ty Nguyễn Đức Music để ra mắt album nhạc hòa tấu “Đêm không ngủ”, ứng dụng nhiều công nghệ âm thanh hiện đại.

Ngoài album Đêm không ngủ, Hoàng Minh còn hòa tấu rất nhiều sản phẩm nhạc tại Nguyễn Đức Music Studio. 1979 Chi Lăng là tác phẩm mới nhất mà anh thể hiện.

1979 Chi Lang anh 3

Nghệ sĩ guitar Hoàng Minh.

Bên cạnh đó, thành công của 1979 Chi Lăng còn đến chất lượng phòng thu đạt chuẩn quốc tế tại Nguyễn Đức Music. Công ty mang đến hệ thống phòng thu âm hi-end chuẩn class A, phòng thu âm digital đạt chất lượng của các studio của các nước G7.

Cùng với 1979 Chi Lăng, phòng thu đã giúp không ít tác phẩm đến gần hơn với công chúng. Những thiết bị phần cứng chuyên dụng của phòng thu có khả năng chỉnh sửa các giọng ca mỏng, thiếu lực, thiếu bass, thiếu treble, hoặc bị chói gắt ở các quãng trung, cao.

1979 Chi Lang anh 4

Trang thiết bị hiện đại tại phòng thu Nguyễn Đức Music.

Đặc biệt, để tạo nên thương hiệu riêng, Nguyễn Đức Music Studio đang sử dụng công nghệ “tế bào quang điện” (Electroluminescent Optical Methodology) xóa nhòa biên giới giữa âm thanh và ánh sáng để nâng cấp giọng ca. Nhờ vậy, các tác phẩm âm nhạc được xử lý tinh tế, chạm đến từng cung bậc cảm xúc của khán giả. Cùng với đó, nhạc sĩ Nguyễn Đức kỳ vọng Nguyễn Đức Music có thể giúp nghệ sĩ trẻ tạo ra những sản phẩm chất lượng, đóng góp tích cực cho nền âm nhạc Việt.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm