Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tùng Dương lần đầu múa và diễn kịch cùng Tấn Minh

Divo nhạc Việt sẽ lần đầu tiên thể hiện khả năng múa và diễn kịch cùng Tấn Minh trong vở diễn "Chuyện của dòng sông đỏ" do họa sĩ Hoàng Hà Tùng dàn dựng.

Họa sĩ Hoàng Hà Tùng - tác giả kịch bản, đồng thời cũng là tổng đạo diễn - cho biết Chuyện của dòng sông đỏ thuộc thể loại operette - dòng kịch hát pha trộn, có người dẫn chuyện. Tác phẩm có sự hòa quyện giữa chèo, nhạc pop, múa đương đại và kịch nói.

Tung Duong mua va dien kich anh 1
Tùng Dương đóng vai hoàng tử út trong vở nhạc kịch. Ảnh: BTC.

Vở diễn lấy bối cảnh con thuyền trên một dòng sông đỏ, dài 145 phút, gồm ba màn, sáu cảnh. NSƯT Thu Huyền đóng vai tổng quản (hề dẫn chuyện), Tấn Minh vào vai nhà vua còn Tùng Dương đóng hoàng tử út.

Trong lúc trời quang mây tạnh, mọi người bàn về việc chống bão. Vua, hoàng hậu, các phi tần, thái tử, hoàng tử cùng băn khoăn về những câu hỏi đậm tính triết lý: "Có phải dòng sông bao giờ cũng bình yên? Có phải trời bao giờ cũng mãi xanh? Có phải người bao giờ cũng mãi vui?".

Trong màn một, Tấn Minh sẽ thể hiện ca khúc Dòng sông sắc đỏ của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Màn hai, hoàng hậu (Minh Thu), hai phi tần (Thanh Thanh Hiền, Khánh Linh), thái tử (Đông Hùng), hoàng tử (Tùng Dương) thể hiện các ca khúc Mắt tằm, Con lắc (Trọng Đài), Bay đi, Cỏ gà (Lưu Hà An), Bến có còn sông (Nguyễn Cường).

Trong màn ba, Tùng Dương sẽ độc diễn ba ca khúc Vó ngựa trời Nam, Vượt sóng trùng khơi Về dòng sông ấy. Ngoài hát, Tùng Dương sẽ thể hiện khả năng múa và diễn kịch.

Chi phí dàn dựng Chuyện của dòng sông đỏ lên đến 4 tỷ đồng. NSND Nguyễn Công Nhạ là người phụ trách phần múa.

Tác phẩm sẽ được biểu diễn tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào ngày 22, 23/7.

Vĩ thanh của Nguyễn Phi Phi Anh

Với “The sound of HOPE”, Nguyễn Phi Phi Anh tạo ra một khúc vĩ thanh thật đẹp, vừa mộng mơ, lãng mạn như mối tình chớm nở, vừa lưu luyến, tiếc nuối như thời thanh xuân chưa qua.

'La La Land' của nhạc kịch Việt: Kẻ mộng mơ không khờ

"Mộng ước không xa vời" của PPAN có điểm tương đồng với "La La Land" vì cùng khiến những ai đã và đang đi qua thời thanh xuân đều có thể soi chiếu bản thân trong đó.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Thieu Bao Tram tro lai hinh anh

Thiều Bảo Trâm trở lại

0

Thiều Bảo Trâm tâm sự cô muốn truyền tải năng lượng tích cực cho khán giả vào thời điểm dịch bệnh. Do đó, nữ ca sĩ quyết định phát hành MV "Love Rosie" với giai điệu vui tươi.