Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tùng Dương gây xúc động trong hòa nhạc quốc gia chiều 2/9

Chương trình hòa nhạc quốc gia thường niên với sự góp mặt của Tùng Dương, Đăng Dương, Lê Anh Dũng... lại một lần nữa để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc.

Dieu con mai 2016 anh 1
Giống những năm trước, Điều còn mãi 2016 được tổ chức vào chiều 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội - đúng thời khắc Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) vào năm 1945. 

 

Dieu con mai 2016 anh 2
Mở màn chương trình hòa nhạc quốc gia là bản Tiến quân ca bất hủ của nhạc sĩ Văn Cao. Tác phẩm được chuyển thể cho dàn nhạc giao hưởng do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy. .

 

Dieu con mai 2016 anh 3
Ngay sau đó là phần kết hợp đặc biệt giữa Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với đàn bầu trong Chào mừng, sáng tác của nhạc sĩ Trọng Bằng.

 

Dieu con mai 2016 anh 4
Lần thứ 3 biểu diễn, Tùng Dương tiếp tục gây bất ngờ khi thể hiện hai ca khúc nổi tiếng: Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh) và Hồ trên núi (Phó Đức Phương). Với kỹ thuật xuất sắc trong bản phối mới, Tùng Dương đã có một phần trình diễn ấn tượng với tiếng vỗ tay vang dội cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. 
Dieu con mai 2016 anh 5
Kết thúc phần trình diễn Hồ trên núi của Tùng Dương, nhạc sĩ Phó Đức Phương - tác giả của ca khúc lên sân khấu tặng hoa và ôm chầm giọng ca Con cò
Dieu con mai 2016 anh 6
Hầu hết các tác phẩm đều được phối lại. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng có ý mời những gương mặt mới như Hồng Vy, Lê Anh Dũng, Thành Lê, bên cạnh một vài nghệ sĩ quen thuộc. Thành Lê mặc áo dài truyền thống gây xúc động khi thể hiện Quảng Bình quê ta ơi!
Dieu con mai 2016 anh 7
Nhạc sĩ Hoàng Vân ngồi hàng ghế đầu dưới sân khấu vỗ tay không ngớt khi một giọng ca trẻ thể hiện sáng tác của mình. Trước đó, Quảng Bình quê ta ơi là ca khúc gắn liền với tên tuổi của NSND Thu Hiền. 
Dieu con mai 2016 anh 8
 Phần khí nhạc và thanh nhạc được sắp xếp xen kẽ. Vì thế, xen lẫn các tiết mục thanh nhạc, khán giả tiếp tục được chìm đắm trong giai điệu quen thuộc Tình yêu của biển (Phú Quang) do flute Diệu Hồng và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện.  

 

Dieu con mai 2016 anh 9
Ca sĩ Đăng Dương được giao thể hiện tác phẩm Dáng đứng Việt Nam (Nguyễn Chí Vũ). Trước đó, giọng ca thính phòng tâm sự: “Thỉnh thoảng, tôi vẫn được mời diễn với dàn nhạc giao hưởng và một số nghệ sĩ. Nhưng hát với dàn nhạc giao hưởng vào ngày mùng 2/9 là một cảm xúc đặc biệt và đáng trân trọng”.

 

Dieu con mai 2016 anh 10
Bên cạnh các tiết mục solo cùng dàn nhạc giao hưởng, Hòa nhạc Điều còn mãi 2016 có phần song ca của Thành Lê và Lê Anh Dũng trong ca khúc Tình ca Tây Bắc - một sáng tác của nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh.
Dieu con mai 2016 anh 11
Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016 khép lại với tác phẩm Đất nước trọn niềm vui khiến khán giả vừa xúc động vừa cảm thấy hân hoan tự hào trong không khí kỷ niệm 71 Quốc khánh của đất nước. 

 


Việt Hùng - Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc