Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tumblr sẽ xoá hết nội dung khiêu dâm từ 17/12

Kể từ khi ra đời năm 2007, Tumblr vẫn luôn đầy rẫy nội dung khiêu dâm. Những động thái kiểm soát nghiêm ngặt bắt đầu xuất hiện sau khi ứng dụng này thuộc về Verizon.

Tumblr sẽ cấm vĩnh viễn nội dung người lớn kể từ ngày 17/12 tới, đồng thời xoá mọi nội dung khiêu dâm từ trước như một động thái nhằm lọc lại nền tảng mạng xã hội này. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ứng dụng bị xóa khỏi App Store.

Chia sẻ với The Verge, công ty cho hay lệnh cấm này bao gồm những hình ảnh, video, GIF khiêu dâm, khỏa thân... Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như các bức tượng cổ điển, biểu tình chính trị, hình ảnh nghệ thuật khỏa thân vẫn được cho phép, miễn là không mô tả các hành vi tình dục.

Tumblr cam noi dung khieu dam anh 1
Nội dung khiêu dâm sẽ bị ẩn khỏi Tumblr kể từ 17/12. Ảnh: USAtoday.

Hiện Tumblr đang gửi email cho những người dùng có nội dung bị gắn cờ cảnh báo, thông báo nội dung của họ sẽ bị đưa vào chế độ riêng tư. Người dùng cũng có thể khiếu nại nếu cho rằng nội dung của mình hoàn toàn hợp lệ.

Kể từ khi ra đời vào năm 2007, Tumblr vẫn luôn đầy rẫy những nội dung khiêu dâm. Thời gian gần đây, sau khi thuộc quyền sở hữu của Verizon, mạng xã hội này bắt đầu thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

"Chúng tôi muốn phát triển cộng đồng một cách nghiêm túc, chúng tôi phải thay đổi", Giám đốc điều hành Jeff D'Onofrio cho hay. Hồi tháng 8/2018, Tumblr cũng thông báo sẽ mạnh tay với các trường hợp phát tán nội dung khiêm dâm để trả thù, ngôn từ kích động hoặc hưởng ứng các vụ xả súng trong trường học.

"Còn rất nhiều trang web người lớn khác cho người xem. Với Tumblr, chúng tôi muốn nỗ lực tạo ra môi trường thân thiện nhất với tất cả mọi người", Jeff D'Onofrio cho biết.

'Tôi bỏ việc ở Google để phản đối công cụ tìm kiếm kiểu Trung Quốc'

Muốn lấy lòng Trung Quốc, Google đang phải đối mặt với sự chia rẽ nội bộ lớn chưa từng có.


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm