Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Túi xách Hermès ảo được bán đấu giá 2.000 USD

Thiết kế "Baby Birkin" được tạo ra từ hai nghệ sĩ Mason Rothschild và Eric Ramirez.

NFT là nền tảng kỹ thuật số chuyên sáng tạo các thước phim về giày sneakers, áo phông hay những món phụ kiện thời trang. Sau đó, người dùng sẽ bỏ một khoản tiền nhất định để mua các sản phẩm ảo thông qua cổng thanh toán trực tuyến.

Ngày 15/5, NFT chính thức mở bán sản phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ hình ảnh túi xách của Hermès và biến tấu trở thành thước phim 3D. Sản phẩm bày bán lần này là "Baby Birkin", được tạo ra từ hai nghệ sĩ Mason Rothschild và Eric Ramirez.

Tui xach Birkin ao anh 1

Hình ảnh túi xách "Baby Birkin". Ảnh: Highsnobiety.

Cả hai đã sáng tạo đoạn phim 3D về túi xách Birkin trong suốt chứa đựng chiếc bào thai 40 tuần và được đặt ở không gian tối trên dải ngân hà với kích thước hình ảnh 2000 x 2000. Sản phẩm ảo chính thức bán đấu giá với mức khởi điểm 2.000 USD.

Theo chia sẻ của NFT, "Baby Birkin" là mặt hàng kỹ thuật số độc nhất, giúp người dùng được trải nghiệm cảm giác chạm tay vào túi birkin trong không gian tối cùng âm thanh như lạc bước vào vũ trụ.

Ngoài ra, sản phẩm này còn ngầm ngụ ý về việc Hermès cố tình tạo nên sự khan hiếm nhằm tăng nhu cầu mua sắm của khách hàng và đẩy giá trị của dòng túi này lên cao.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc bày bán túi xách ảo với giá 2.000 USD là phi thực tế, bởi không ai bỏ nhiều tiền chỉ để sở hữu món đồ không có thật.

Tui xach Birkin ao anh 2

Túi xách Birkin luôn là món đồ thời trang được nhiều người săn đón. Ảnh: ELLE.

Trước đó, nhiều thương hiệu cũng sử dụng công nghệ thực tế ảo để mang đến trải nghiệm thời trang cho người dùng. Tháng 8/2020, Gentle Monster thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế thông qua bộ sưu tập mang tên "Redefinition of Eyewear" (tạm dịch: Định nghĩa lại mắt kính).

Dự án của thương hiệu Hàn Quốc nhằm mục đích dựa trên nền tảng kỹ thuật số tạo sự tiếp cận gần giữa công chúng và sản phẩm.

Họ tạo nên những chiếc mắt kính bằng cách truyền thống, rồi thông qua ứng dụng trên điện thoại biến chúng trở thành món phụ kiện trên gương mặt người sử dụng. Điều này giúp người mua có cơ hội trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định đến cửa hàng.

Bộ sưu tập đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Gentle Monster không nhằm mục đích bày bán, mà chỉ gây sự chú ý đến cộng đồng mạng. Một trong những nghệ sĩ tham gia chiến dịch - Daisy Collingrid - đã tạo nên chiếc kính với cấu trúc giống làn da của con người sau khi được tách lớp, để lộ biểu bì trên gương mặt mang tên CLEM.

Louis Vuitton bán vòng tay 465 USD hỗ trợ Ấn Độ

Vòng tay Lockit làm bằng chất liệu bạc của nhà mốt Pháp được bán để gây quỹ cho UNICEF.

Những mẫu giày nổi tiếng gắn liền với Travis Scott

Travis Scott hợp tác cùng Nike ra mắt nhiều phiên bản giày như Air Jordan 4 "Purple Suede" hay Air Jordan 6 "British Khaki".

Thiên Minh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp