Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Túi quà tặng đám cưới hoàng tử Anh được rao bán tràn lan trên mạng

Rất nhiều túi quà dành cho khách mời tới dự đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và diễn viên Meghan Markle đã nhanh chóng được rao bán trên eBay, khi đám cưới vừa kết thúc.

Tới sáng 22/5, đã có 34 túi quà từ đám cưới Hoàng gia Anh được rao bán trên eBay, với giá dao động từ 150 USD tới 13.552 USD (khoảng 10.100 bảng Anh).

Sản phẩm được đấu giá cao nhất người bán miêu tả là "một phần của lịch sử", và đã có 53 người hâm mộ gia đình hoàng gia tham gia đấu giá.

qua cuoi hoang gia ban tren cho mang anh 1
Túi quà trong đám cưới hoàng tử Anh đang được rao bán tràn lan trên mạng. Ảnh: Getty.

Tại đám cưới Hoàng tử Harry và nữ diễn viên đa tài Meghan Markle, túi quà trên được tặng miễn phí cho 2.640 người dân Anh tham dự. Bên trong mỗi túi quà là một sổ tay in sẵn lời cầu nguyện, một quà lưu niệm có nam châm gắn tủ lạnh, một kẹo đồng xu chocolate, một hộp bánh quy, một tấm bưu thiếp, một chai nước suối và một voucher giảm giá 20% tại cửa hàng lưu niệm của lâu đài Winsor.

Bên ngoài túi quà có in chữ viết tắt HM, đại diện cho cặp đôi Harry và Meghan, cùng địa điểm và thời gian tổ chức lễ cưới.

Dù đa phần những túi quà này được bán để thu lợi cá nhân, vẫn có những túi được đấu giá nhằm mục đích từ thiện. Một túi quà được đấu giá bởi mái ấm Swindon Night Shelter có đề cập số tiền bán sẽ dành để phục vụ "nhu cầu của những người vô gia cư và những người cần sự giúp đỡ tại khu vực Swindon và các vùng lân cận".

Tổng chi phí cho đám cưới Hoàng gia được thông báo khoảng 42,8 triệu USD, trong đó 94% chi phí là dành cho công tác an ninh. Chi phí tổ chức đám cưới là 2,7 triệu USD, cao gấp 73 lần so với chi phí trung bình của một đám cưới tại Anh.

Cao sao vàng, tiền 1.000 đồng tính bằng USD trên eBay, Amazon

Nhiều mặt hàng bình dân như dầu gió cao sao vàng, nón lá, rau răm... có giá khá rẻ khi bán tại Việt Nam song được đưa lên trang mua bán toàn cầu, giá tăng gấp vài chục lần.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia vang kho tang tuan toi hinh anh

Giá vàng khó tăng tuần tới

0

Hầu hết chuyên gia dự báo giá vàng khó có biến động mạnh tuần tới (26-31/10), cũng là tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).