Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tục ướp sọ của bộ tộc nổi tiếng thù dai

Những cư dân bộ tộc Shuar ở vùng rừng Amazon tin rằng, việc lấy đầu và nhồi cát vào sọ sẽ giúp họ hút hết linh hồn và sức mạnh của kẻ thù.

Những bộ tộc sinh sống trong vùng rừng Amazon sở hữu rất nhiều phong tục kỳ dị. Một trong số đó có thể kể đến là phong tục ướp đầu người của bộ tộc Shuar. Đây cũng là tộc người "có tài" giết người không ghê tay nhất trong số những bộ tộc da đỏ ở Nam Mỹ.
Người Shuar (bộ tộc thành viên của tộc người Jivaroan) sống sâu trong rừng Amazon (Ecuador). Họ xuất hiện ở đó trước khi người Tây Ban Nha tới xâm lược Ecuador. Trong suốt chiều dài lịch sử của bộ tộc mình, người Shuar không có vua cai trị.
Người Shuar luôn ám ảnh về chiến tranh, sự hận thù, chết chóc. Họ tin rằng, mỗi chiến binh đều có sức mạnh cá nhân thần kỳ. Một khi tăng cường được sức mạnh bằng cách giết thật nhiều người, anh ta sẽ có sức mạnh của người bị giết.
Mặt khác, người Shuar nổi tiếng là những người thù dai. Chỉ cần xung đột xảy ra, họ sẽ không bao giờ quên và trả thù truyền kiếp, từ đời này sang đời khác. Khi bước vào cuộc chiến, họ giống như những con mãnh thú, ở trong trạng thái kích thích tinh thần cao độ và chỉ đến khi giết được người, tinh thần họ mới trở lại bình thường.
Chính vì sự hiếu chiến của mình, người Shuar rất quan tâm đến việc đào tạo con cháu trở thành những chiến binh săn đầu người từ khi còn nhỏ.
Những đứa bé phải trải qua nhiều khóa huấn luyện nghiêm ngặt, chỉ uống thuốc lá và nước để trở thành một người đàn ông hiếu chiến, mạnh mẽ, dũng cảm trước khi muốn kết hôn với cô gái trong bộ tộc.

Người Shuar được biết đến là một trong những bộ tộc man rợ nhất hành tinh với phong tục chặt đầu kẻ thù. Sau mỗi trận chiến, chiến binh bộ tộc Shuar sẽ chặt đầu tù binh, lấy xương sọ ra khỏi đầu. Người Shuar giải thích rằng, đây là phong tục mang tính tôn giáo của riêng bộ tộc mình. Việc lấy đầu kẻ thù sẽ giúp người Shuar hút hết được linh hồn, lấy sức mạnh từ họ. Từ đó, cư dân Shuar có thêm sức khỏe để đe dọa đối thủ khác và ngăn linh hồn người chết về trả thù.

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm