Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tục treo quan tài trên vách đá ở Philippines

Đặt thi thể trong quan tài gỗ rồi treo lơ lửng trên vách đá là tập tục an táng người chết tại vùng núi Sagada, phía bắc Philippines.

treo quan tai anh 1
Cách đây hơn 2.000 năm, tộc người Igorot tại vùng núi Sagada ở phía bắc của Philippines đã có tập tục an táng những người quá cố trong các cỗ quan tài gỗ và đóng đinh hoặc treo lên vách núi cao. Theo quan niệm của họ, việc chôn cất ở nơi cheo leo sẽ giúp linh hồn người chết về gần với tổ tiên hơn. Ảnh: Jordan_si_ako.
treo quan tai anh 2
Sagada là ngôi làng hẻo lánh nằm cách thủ đô Manila khoảng 8,5 giờ di chuyển. Đây cũng là nơi duy nhất ở Philippines vẫn còn giữ phong tục mai táng cổ xưa trên. Ảnh: Vivimorgado.
treo quan tai anh 3
Thông thường, những người già sẽ tự làm cỗ quan tài cho mình rồi khắc hoặc vẽ tên ở bên hông. Xác chết sẽ được đặt lên một chiếc ghế gỗ sau đó quấn lá cây xung quanh rồi phủ một chiếc khăn phía trên. Lễ cầu nguyện cho người chết diễn ra trong nhiều ngày nên xác chết sẽ được hun khói để làm chậm quá trình phân huỷ. Ảnh: Michael_delapaz.
treo quan tai anh 4
Khi lễ cầu nguyện kết thúc, thi thể người chết sẽ được đặt vào quan tài trong tư thế chân chạm cằm giống như thai nhi trong bụng. Khi đám rước đến khu mai táng, các thanh niên khoẻ mạnh sẽ trèo lên vách núi và đặt thi thể người chết vào bên trong quan tài gỗ. Sau đó, quan tài được buộc bằng dây và dùng móc kim loại để treo trên vách núi. Ảnh: Franziebert.
treo quan tai anh 5
Ngày nay, chỉ những người cao tuổi ở Sagada còn giữ tập tục mai táng cổ xưa này. Người trẻ nơi đây đã thích nghi với cuộc sống hiện đại và có tư tưởng cởi mở hơn nên họ cũng không còn áp dụng cách chôn cất người chết như thế hệ đi trước. Ảnh: Puree_mango.

treo quan tai anh 6
Những năm gần đây, nghĩa địa vách núi kỳ lạ này thu hút khá nhiều du khách hiếu kỳ ghé thăm. Chính điều này đã góp phần phát triển kinh tế tại vùng đất Sagada. Ảnh: Vsamcruz09.
Cầu kính không tay vịn chìa ra từ vách núi 220 m ở Philippines Bước đi trên cây cầu kính không tay vịn nguy hiểm chìa ra từ vách núi có độ cao 220 m này là trải nghiệm vô cùng thú vị mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Philippines.

Bảo tàng các món tráng miệng ở Philippines

Toạ lạc tại thủ đô Manila, bảo tàng đồ ngọt The Dessert Museum thu hút du khách bởi không gian "sống ảo" với những gam màu rực rỡ.

Nam Giao

Bạn có thể quan tâm