Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuấn Ngọc lặp lại quyết định khiến Thanh Hà gặp tranh cãi ở The Voice

Trong tập mới nhất của Giọng hát Việt, Đức Thịnh và Ngọc Nhân - hai thí sinh của đội Tuấn Ngọc - được Tuấn Hưng, Thanh Hà yêu thích.

Tuần trước, HLV Thanh Hà vướng tranh cãi vì đưa Bích Trâm vào ghế chờ. Trong khi đó, thí sinh trẻ được Tuấn Hưng, Tuấn Ngọc bấm cứu. So với việc vào ghế chờ, quyết định về đội Tuấn Hưng hay Tuấn Ngọc an toàn hơn.

Tối 19/5, tập 2 của vòng Đối đầu lên sóng, tình huống tương tự xảy ra với phần thi mà khán giả đánh giá hay nhất đêm của Văn Võ Ngọc Nhân - Hoàng Đức Thịnh.

Bộ đôi được HLV Tuấn Ngọc ghép cặp để thể hiện bản mashup Như những phút ban đầu - Trái tim bên lề.

Chiếc ghế chờ 3 đội đều có chủ

Điểm chung của hai chàng trai ngoài ngoại hình bắt mắt thì họ sở hữu chất giọng nam cao. Bởi thế, nốt cao tròn trịa, cảm xúc là điểm nổi bật khi nhắc đến tiết mục của hai thí sinh. Tuy nhiên, Đức Thịnh mạnh về kỹ thuật, cách luyến láy, nhả chữ tinh tế, cảm xúc. Ngược lại, cách hát của Ngọc Nhân có sự thông minh, sáng tạo và hiện đại.

“Khi lên tông, Thịnh hát bằng giọng thật, cao vút và nội lực. Nhưng Ngọc Nhân khôn khéo dùng giọng giả thanh, sau đó mới chuyển về giọng thật. Hai bạn làm tốt, mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười. Bất cứ ai chia tay Tuấn Ngọc thì anh đều xin về đội anh”, Tuấn Hưng khen ngợi.

Vong doi dau Giong hat Viet anh 1
Đức Thịnh và Ngọc Nhân có màn đối đầu được đánh giá hay nhất tập. Mỗi thí sinh có một thế mạnh và màu sắc riêng. 

Hồ Hoài Anh ngược lại, có đánh giá trái chiều. Anh cho rằng cả hai hát chưa đủ mạnh mẽ. “Anh luôn đặt câu hỏi làm thế nào để một ca sĩ nam hát nam tính. Mặc dù ballad nhưng cách hát mạnh mẽ anh sẽ thích hơn”, Hồ Hoài Anh nói. Sau đó, anh nhận xét Đức Thịnh hát tốt, lên nốt cao hơn. Trong khi đó, Ngọc Nhân có sự khôn khéo.

Đáp lại, Tuấn Ngọc cho rằng học trò hát bằng giọng mái nên khó giữ được sự nam tính. Nam HLV cũng nhân tiện khen ngợi đàn em Tuấn Hưng: “Thời bây giờ khó kiếm nam ca sĩ nam tính như thời của tôi. Lý do Tuấn Hưng rất được phụ nữ yêu thích, vì có chất nam tính”.

“Cả hai hát rất tốt, đặc biệt nốt trầm. Các giọng ca trẻ thường hát nốt cao tốt nhưng nốt trầm lại hỏng”, Thanh Hà nói thêm.

Những lời nhận xét có cánh cho thấy Thanh Hà và Tuấn Hưng yêu mến cặp thí sinh như thế nào. Thậm chí, khi HLV Tuấn Ngọc chuẩn bị đưa ra quyết định, cả hai đứng lên sẵn sàng bấm nút cứu thí sinh bị loại.

Tuy nhiên, không để hai HLV còn lại có cơ hội cứu, Tuấn Ngọc chọn Đức Thịnh đi tiếp, đồng thời cho Bo Bắp ngồi vào ghế chờ. “Chú năn nỉ Bo Bắp (tên thường gọi của Ngọc Nhân) vào ghế chờ chú. Đừng theo ai hết”.

Thanh Hà và Tuấn Hưng chưa từ bỏ, quyết tâm bấm cướp. Tuy nhiên, Bo Bắp quyết định ngồi ghế chờ dù cơ hội vào vòng trong không nhiều bằng việc về với hai HLV kia. Một tình huống tương tự Bích Trâm xảy ra. Như vậy, chiếc ghế chờ ba đội đều có chủ sau tập 2. Nhưng, họ chưa phải chủ nhân cuối cùng, bởi vòng Đối đầu vẫn diễn ra.

Thanh Hà bật khóc nức nở khi chia tay học trò

Thanh Hà cho rằng Đối đầu là vòng thi ác nhất khi buộc HLV phải tự loại những đứa con của mình. “Phụ nữ như Thanh Hà tốn nhiều nước mắt sau mỗi phần thi”. Một lần nữa nữ HLV rơi nước mắt.

Ba chàng trai nhóm Inno cùng Đức Trường thể hiện ca khúc Say Ah. Màu giọng dày, ấm và lạ giúp Đức Trường ngay từ đầu lợi thế hơn hẳn Inno. Đối thủ của anh dù có tới ba thành viên cũng không thể lấn át Đức Trường. Từ vòng đầu, Đức Trường đã gây chú ý nhờ ngoại hình được cho giống cầu thủ Quang Hải, giọng hát “lai” giữa Erik và Đức Phúc.

Vong doi dau Giong hat Viet anh 2
Thanh Hà xúc động trong giây phút chia tay học trò. 

Tuấn Ngọc đánh giá nhóm thí sinh kết hợp tốt và dành lời khen đặc biệt cho Duy Trường vì hát có nhịp nhất. Lúc này, Thanh Hà tâm sự, trong vòng Giấu mặt, cô và Tuấn Ngọc chỉ bấm chọn Duy Trường.

Nói đến đây, nữ HLV bắt đầu khóc. "Chị không nỡ, vì các em gắn bó với nhau, thế là chị ôm hết 3 đứa".

Tiếp lời đàn chị, Hồ Hoài Anh cho rằng cuộc chiến giữa 4 thí sinh không cân bằng. Đức Trường quá nổi trội, hoàn toàn lấn át dù ba thí sinh nhóm Inno cũng có yếu tố đáng khen ngợi. Kết quả không khó đoán, Thanh Hà lựa chọn Đức Trường đi tiếp và rớt nước mắt khi chia tay những thành viên nhóm Inno.

'Ngọc nữ Bolero' hát ngọt khi tái hiện sân khấu của Như Quỳnh

Trương Lynh và Phương Ý thể hiện "Lênh đênh phận buồn", ca khúc gắn liền với tên tuổi Như Quỳnh. "Ngọc nữ Bolero" tiếp tục được khen ngợi và tiến vào vòng trong.Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc