Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tuấn Hưng, Hoàng Bách đi hiến máu giữa dịch virus corona

Những ngày qua, ngân hàng máu ở Việt Nam thiếu hụt trầm trọng do bùng phát dịch. Nhiều nghệ sĩ Việt như Tuấn Hưng, Hoàng Bách đã quyết định đi hiến máu.

Giữa thời điểm dịch do virus corona diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ Việt như Tuấn Hưng, Hoàng Bách đã quyết định đến bệnh viện, trung tâm y tế để hiến máu nhân đạo.

Sáng 8/2, trên trang cá nhân, Hoàng Bách chia sẻ loạt ảnh anh có mặt tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để tham gia hiến máu. Nam ca sĩ cho biết anh lo lắng trước sự hoành hành của đại dịch viêm phổi cấp do virus corona và quyết định hoãn nhiều show diễn để bảo vệ bản thân cùng những người xung quanh.

Tuy nhiên, khi biết được thông tin ngân hàng máu ở nhiều bệnh viện bị thiếu hụt trầm trọng, anh đã quyết định tham gia hiến máu nhân đạo.

"Phải làm một cái gì đó thật tích cực, thật tâm và thiết thực. Dòng cuộc sống vẫn cần phải chảy. Máu vẫn chảy và cần phải được cho và nhận", anh bộc bạch.

Chiều cùng ngày, Tuấn Hưng và nhóm bạn cũng có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã cùng nhau hiến máu nhân đạo. Nam ca sĩ diện áo đỏ nổi bật, vui vẻ ngồi giữa đoàn người đang tham gia hiến máu. Trên trang cá nhân, anh cũng kêu gọi mọi người cùng nhau giải cứu cơn "khủng hoảng máu" do ảnh hưởng của đại dịch virus corona. Anh chia sẻ tin nhắn sẽ cùng hiến máu với 57 người bạn khác.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp, kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có công văn báo cáo Bộ Y tế để được phép huy động vận động nhiều người hiến máu song song với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Phương Mỹ Chi, Băng Di than khó mua khẩu trang giữa dịch virus corona

Khắc Việt, Giang Hồng Ngọc đội nắng phát hàng nghìn khẩu trang giữa đại dịch virus corona. Giá khẩu trang hiện tăng hơn trước, hiếm hàng, nhiều sao Việt than thở vì khó mua được.

Sao Việt xoay xở khi con cái nghỉ học vì dịch virus corona

Hôm 2/2, 20 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ phòng tránh dịch virus corona. Nhiều nghệ sĩ Việt tất bật, xoay xở khi con cái nghỉ học.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Gan 700 ty dong ung ho chong Covid-19 hinh anh

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

0

Đến ngày 1/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 683 tỷ đồng.

Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Gan 700 ty dong ung ho chong Covid-19 hinh anh

Gần 700 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

0 2

Đến ngày 1/4, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chống dịch Covid-19 đã đạt trên 683 tỷ đồng.