Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tuấn 'hạc' từng đánh bại Flores đã bỏ võ thuật để lái taxi

Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu chiều 12/7, Flores muốn tìm lại võ sư Việt Nam từng đánh bại mình 8 năm trước là Tuấn ''hạc'' để giao lưu võ thuật và so tài cao thấp.

Video Flores bị Tuấn 'hạc' hạ gục cách đây 8 năm Sau khi đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu, Pierre Francois Flores muốn tái đấu với Tuấn ''hạc'' - người từng đánh bại võ sư Canada cách đây 8 năm.

Ngay khi có mặt ở Hà Nội, võ sư Flores đã cử một trong số năm đệ tử tháp tùng mình đi tìm hiểu về võ sư Tuấn "hạc". Tuy nhiên, thông tin đoàn võ sư Canada nhận được không mấy khả quan khi biết Tuấn "hạc" đã từ bỏ võ thuật để mưu sinh bằng nghề lái taxi. Việc này cũng được thầy dạy võ của Tuấn "hạc" xác nhận.

"Dù không thể so tài cao thấp trong lần này, tôi vẫn tôn trọng anh ấy giống như sau khi kết thúc trận đấu của 8 năm về trước", Flores chia sẻ sau khi nghe thông tin về võ sư Việt Nam từng đánh bại mình. 

Tuấn "hạc" thành danh với bài Hạc quyền. Ông từng tập 13 năm môn phái Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ (Hà Nội) trước khi hạ đo ván Flores năm 2009 tại sân một quán cafe ở hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hà Nội lúng túng xử lý trận đấu của võ sư Bảo Châu và Flores

Ngày 12/7, trận đấu giữa Pierre Francois Flores với võ sư Đoàn Bảo Châu vẫn diễn ra, dù trước đó cơ quan quản lý nhà nước đã có thông báo không cho phép.

Flores đánh gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh Không mất quá nhiều thời gian, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores (91 kg) đã dễ dàng hạ võ sư Đoàn Bảo Châu (62 kg).

Trong những ngày còn lại ở Hà Nội, võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh yêu cầu các đệ tử giữ bí mật lịch trình của đoàn. 

"Tôi không muốn nhiều người biết tôi làm gì. Tôi sẽ không ở đây lâu, tôi sẽ sớm rời khỏi Hà Nội", Flores nói ngắn gọn. 

Một đệ tử tháp tùng Flores chia sẻ đoàn võ sư Canada tới Việt Nam du đấu không phải với mục đích khoe khoang sức mạnh hay tài năng. Chuyến đi chỉ với mục đích giao lưu võ thuật.

Tuan Hac danh bai Flores la ai anh 1
Flores giữ kín lịch trình ở Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Trong những ngày tới, vị đệ tử này của Flores sẽ tiếp tục thăm dò thông tin về Tuấn "hạc" và một số võ sư Vịnh Xuân của Việt Nam. Một giả thiết được đoàn đặt ra là thông tin Tuấn "hạc" lái taxi mưu sinh chỉ là cách để ông "quy ẩn" nhưng vẫn âm thầm tập luyện võ thuật. 

Đáng chú ý, trước khi bay ra Hà Nội du đấu, Flores đã tới TP.HCM và chờ so tài cùng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên do không có phản hồi từ Huỳnh Tuấn Kiệt, đoàn võ sư Canada bay ra Hà Nội đêm 11/7 để giao lưu võ thuật trước khi trở về nước.

Võ sư Bảo Châu và Flores trò truyện thân mật sau màn so tài võ thuật Dù thua trận, võ sư Đoàn Bảo Châu nói rằng mình không xấu hổ và đã nhìn ra hạn chế sau trận thua võ sư Flores.

Pierre Francois Flores ban đầu muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó.

Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân chiều 12/7. Đoàn Bảo Châu là một người rất đa tài, thích phiêu lưu. Ngoài đam mê võ học, ông còn có thú vui viết lách và nhiếp ảnh.

Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Hà Giang

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao