Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tuần đầu 'bỡ ngỡ' của Tổng thống Trump ở Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump vừa trải qua tuần lễ đầu tiên tại Nhà Trắng với rất nhiều sắc lệnh được ký và sự thích thú bất ngờ với nơi ở mới.

Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 1
Từ ngày 20/1 vừa qua, Tổng thống Donald Trump cuối cùng phải chia tay tòa nhà Trump Tower tại New York và chiếc Trump Force One yêu thích để chuyển sang sống tại Nhà Trắng và sử dụng Air Force One. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 2
Tổng thống cũng sẽ làm quen với lộ trình đến căn cứ không quân Joint Base Andrews ở Maryland bằng trực thăng Marine One rồi chuyển tiếp lên Air Force One để bay những chuyến xa hơn. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 3
Tổng thống Trump bước trên hành lang dẫn đến Phòng Bầu dục. Trong 4 năm tới, hình ảnh ông Trump bước từ Vườn Hồng qua cánh cửa để vào Phòng Bầu dục sẽ rất quen thuộc. Ảnh: Reuters
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 4
Về mặt chính sách, Tổng thống Trump ngay lập tức bắt tay vào việc dỡ bỏ di sản người tiền nhiệm Barack Obama. Ông rút nước Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), khôi phục các dự án đường ống dẫn dầu đã bị Obama đình chỉ vì lý do môi trường, tuyên bố sẽ xây tường biên giới với Mexico. Trong ảnh, Tổng thống Trump đang ký sắc lệnh khôi phục Chính sách Mexico City, không hỗ trợ cho các tổ chức ủng hộ quyền phá thai. Sau lưng tổng thống, bức màn cửa của Phòng Bầu dục đã được thay màu vàng, gam màu chủ đạo của Trump Tower tại New York. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 5
Một trong những chuyến thăm đầu tiên của tổng thống mới là đến trụ sở CIA tại Virginia. Tại đây, ông ca ngợi công việc của lực lượng tình báo, tuyên bố sẽ dành 1.000% sự ủng hộ cho họ sau khi trải qua thời gian chuyển giao quyền lực đầy những cuộc đấu khẩu với lãnh đạo giới tình báo. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 6
Tổng thống Trump trong cuộc gặp với các lãnh đạo quốc hội Mỹ. Các nhà quan sát cho rằng mối quan hệ cá nhân giữa tổng thống với các nghị sĩ sẽ rất quan trọng nếu muốn một dự luật nhanh chóng được quốc hội thông qua. Trong nhiệm kỳ của Trump, các buổi tiệc dành cho các lãnh đạo quốc hội được cho sẽ thường xuyên diễn ra. Điều này trái với phong cách của cựu tổng thống Barack Obama, người nổi tiếng không thích giao du với quốc hội. Ảnh: AFP.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 7
Thăm viếng CIA, gặp gỡ quốc hội nhưng Tổng thống Trump không tỏ ra ông muốn "làm lành" với báo chí. Cuộc tranh cãi về đám đông tham gia lễ nhậm chức vẫn không thôi ám ảnh tổng thống. Ông làm mọi cách để chứng minh rằng số người ủng hộ đến tham dự lễ nhậm chức của mình không thua kém bất kỳ tổng thống nào. Những ngày sắp tới trong Phòng Báo chí của Nhà Trắng được dự đoán sẽ rất nhiều tranh cãi. Ảnh: AFP.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 8
Nhậm chức ở tuổi 71, Tổng thống Trump sẽ mang vào Nhà Trắng một dàn con cháu hùng hậu. Khi ông ký sắc lệnh hành pháp đầu tiên, sau lưng ông là cậu con trai út Barron đang chơi đùa cùng cháu gái Theodore. Hiện Barron vẫn cùng mẹ là Đệ nhất phu nhân Melania Trump sống tại New York cho đến khi cậu bé hoàn tất năm học. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 9
Tân tổng thống nổi tiếng là người chỉ thích ngủ trên chiếc giường của mình tại Trump Tower. Trước khi ông nhậm chức, nhiều người dự đoán ông sẽ không thích cuộc sống tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, đến giờ phút này tổng thống có vẻ vẫn hài lòng với nơi ở mới. Ông đặc biệt ấn tượng với vẻ đẹp tráng lệ, trang nhã và hệ thống an ninh nghiêm ngặt của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.
Mot tuan Donald Trump lam tong thong anh 10
Nhà Trắng trong đêm đệ nhất gia đình mới dọn vào. Với vị tổng thống kỳ lạ bậc nhất trong lịch sử, 4 năm sắp tới tại Nhà Trắng chắc chắn sẽ rất đặc biệt. Ảnh: Reuters.
Cậu út nhà Trump đùa với cháu trai khi cha làm việc Ivanka Trump vừa chia sẻ đoạn video cậu em út Barron chơi đùa cùng con trai cô trong khi cha của họ, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ký những mệnh lệnh hành pháp đầu tiên.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới