Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tự xưng người nhà lãnh đạo, chiếm đoạt tài sản 36 người

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các hộ dân, người đàn ông 30 tuổi tự xưng là người nhà của lãnh đạo Đảng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 36 bị hại.

Ngày 4/2, Công an tỉnh Lạng Sơn quyết định tạm giữ Nguyễn Khắc Việt (30 tuổi, ngụ phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, từ ngày 21/12/2018, một số người dân tập trung tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (quận Ba Đình, TP Hà Nội) để khiếu kiện về dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và quy hoạch khu dân cư Khối 2 (phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn). Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhóm người này, Việt đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 người.

Lua dao chiem doat tai san anh 1
 Việt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phan Hiếu.

Việt tự xưng là người nhà của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sử dụng một số giấy tờ giả mạo là cán bộ phòng chống tham nhũng của Trung ương.

Anh ta mạo nhận được Bộ Công an giao giải quyết vụ việc Khối 2, phường Vĩnh Trại, để nhiều lần tiếp xúc, tìm cách thu của 36 người tham gia khiếu kiện tổng số tiền 21,6 triệu đồng, với lời hứa giúp giải quyết khiếu nại của người dân theo hướng thuận lợi.

Ngày 25/12/2018, khi Việt đến TP Lạng Sơn để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo thì bị người dân nơi đây phát giác và bắt giao cho cảnh sát.

Công an thành phố Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý Việt theo quy định của pháp luật.


Quang Tiến

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật