Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từ video đầy cảm xúc về thể thao VN đến lá cờ khổng lồ tại ASIAD 2018

Theo dõi video cảm động trước thềm ASIAD của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hay chứng kiến hình ảnh quốc kỳ đỏ rực một góc sân vận động, ta như hiểu thêm ý nghĩa của 3 tiếng “cổ động viên”.

Trước thềm ASIAD 2018, nhãn hàng nước tăng lực Sting và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã giới thiệu một video clip đầy cảm xúc với sự góp mặt của 3 vận động viên (VĐV) Hoàng Xuân Vinh, Lê Thanh Tùng và Nguyễn Thị Ngoan. Khổ luyện, kiên cường, tinh thần thép là những yếu tố cần để 3 niềm hy vọng vàng của Việt Nam thành công. Nhưng yếu tố đủ để họ “giật vàng”, như thông điệp truyền tải vào cuối clip, không ai khác chính là các cổ động viên (CĐV).

Dù không có mặt trực tiếp tại Indonesia để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam, nhiều CĐV vẫn có thể truyền lửa nhiệt huyết vào đại kỳ khổ 10 x 15 m, để món quà tinh thần này tung bay trên nhiều khán đài của Á vận hội.

Video clip tuy dài chưa đầy một phút nhưng đã thay lời kêu gọi hàng triệu CĐV Việt Nam cùng tiếp thêm sức mạnh để các VĐV thi đấu hết mình, giành vinh quang về cho Tổ quốc.  

Video - Phía sau kỳ tích của những niềm hy vọng vàng TTVN Bên cạnh quá trình khổ luyện, ý chí kiên cường của các VĐV, sự cổ vũ từ cổ động viên là yếu tố quan trọng, góp phần không nhỏ giúp các niềm hy vọng vàng giành chiến thắng.

Từ những thước phim ngắn rất đẹp của Vũ Ngọc Đãng, những gì khán giả nhìn thấy là huy chương của các VĐV, nhưng ít ai biết được để có được thành tích đó, bên cạnh những tháng ngày miệt mài tập luyện còn là bóng dáng của người hâm mộ.

Những ngày qua tại “chảo lửa” ASIAD, dõi theo từng bước thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam qua báo đài, ngoài tinh thần cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của các VĐV, khán giả Việt Nam tại quê nhà còn ấn tượng bởi hình ảnh lá cờ khổng lồ nhuộm đỏ một góc sân vận động. Cụ thể trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản lúc 16h ngày 19/8, một đại kỳ đã được nước tăng lực Sting và các cổ động viên mang từ quê nhà sang ASIAD để tiếp lửa. Lá cờ có diện tích 10 x 15 m hiện diện đầy tự hào tại nước bạn.

Sting anh 1
Đại kỳ Việt Nam được nước tăng lực Sting và các cổ động viên mang từ Việt Nam sang sân Cikarang trước trận Việt Nam - Nhật Bản ngày 19/8. Ảnh: Việt Hùng.

Được thi đấu trên các “khán đài động” luôn mang lại cảm giác hưng phấn cho các cầu thủ. Trong bóng đá, nhiều người ví von khán giả như cầu thủ thứ 12 cũng không ngoa chút nào. Đấy là khi đội bóng được tựa lưng vào khán giả để chiến đấu và chiến thắng. Sức bật và tinh thần lật ngược thế cờ vì thế sẽ rất dữ dội. Trong rất nhiều thời khắc khó khăn, cổ động viên trung thành là liều thuốc tinh thần duy trì năng lượng không lùi bước cho đội bóng nói riêng hay các VĐV của nhiều môn thi đấu khác nói chung.

Đúng như chia sẻ của VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng: “Sự cổ vũ của khán giả là một phần năng lượng rất lớn giúp tôi hoàn thành được bài thi tốt ở các giải đấu. Có cổ động viên trên khán đài, chúng tôi như được tiếp thêm rất nhiều sinh khí”.

Sting anh 2
Khán giả luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các VĐV. Ảnh: Việt Hùng.

Khi ra đấu trường quốc tế, nơi ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh và đa phần cổ động viên không cùng quốc tịch, chỉ cần chút sắc đỏ cùng tiếng hô vang “Việt Nam” trên khán đài cũng đủ giúp các VĐV Việt Nam vững tâm. Tượng trưng cho tinh thần dân tộc và sự nhiệt huyết, lá quốc kỳ sẽ là ngọn nguồn tiếp lửa cho những hy vọng vàng của thể thao Việt Nam trên sân đấu.

Trước đó, tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18, ông Lê Ngọc An, đại diện nhãn hàng Sting từng chia sẻ: “Lá cờ Tổ quốc với sự đồng lòng, tung bay trang trọng tại ASIAD 2018 sẽ cổ vũ tinh thần cho đoàn thể thao Việt Nam. Hy vọng hành động nhỏ này có thể tiếp thêm động lực và năng lượng không lùi bước để Việt Nam giành chiến thắng tại ASIAD 18”.

Với vai trò là đơn vị tài trợ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Á vận hội, Sting không chỉ đóng góp sức của mình mà còn trở thành cầu nối gắn kết cộng đồng CĐV Việt Nam tại quê nhà với các VĐV đang thi đấu tại Indonesia, mà hình ảnh biểu trưng chính là lá cờ đỏ sao vàng khổng lồ tung bay trên các khán đài của ASIAD 2018.

Giang Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm