Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tư vấn xét tuyển vào ĐH Kinh tế và ĐH KHXH&NV TP HCM

Từ 11h đến 12h ngày 20/7, trên 600 câu hỏi về xét tuyển đã được thí sinh gửi đến đại diện ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) và ĐH Kinh tế TP HCM.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Ngày 20/7, các trường đại học phụ trách cụm thi các tỉnh đã công bố điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. 

Sau khi có điểm, các thí sinh sẽ lựa chọn cho mình hai trường đại học, mỗi trường hai ngành (tổng cộng có 4 nguyện vọng) trong lần đăng ký xét tuyển đầu tiên (từ 1 đến 12/8). 

Nhằm giúp thí sinh có đầy đủ thông tin về xét tuyển đại học, Zing.vn tổ chức tư vấn trực tuyến xét tuyển đại học 2016.

Trong chương trình đầu tiên, TS Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP HCM và TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) đã trả lời trực tiếp gần 50 câu hỏi tư vấn trực tuyến trên Zing.vn từ 11h - 12h ngày 20/7. Các câu hỏi còn lại Zing.vn cũng lần lượt đăng tải.

Từ phòng làm việc của mình, TS Trần Thế Hoàng cho biết, ĐH Kinh tế TP HCM tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu. Thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia do các cụm thi các trường đại học chủ trì.

Các trường đại học tư vấn xét tuyển trên Zing.vn có thể liên hệ qua email giaoduc@zing.vn.

Năm nay, ĐH Kinh tế xét tuyển ở 3 tổ hợp: A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh). Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến 12/8.

Tư vấn ngay tại sân trường, TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc Gia TP HCM) nói: Cũng giống năm 2015, việc xét tuyển của trường không thay đổi với 2850 chỉ tiêu. 

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn có thể giảm so với năm ngoái TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc Gia TP HCM) cho biết, điểm trúng tuyển một số ngành của trường có thể thấp hơn năm ngoái.

Thí sinh có 3 hình thức nộp hồ sơ: Trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại phòng đào tạo của trường.

Xet tuyen dai hoc anh 1
 • 2016-07-20 11:00+0700
 • TP HCM
Đặt câu hỏi

Tự động cập nhật sau 30 giây

 • Bạn Thuận Hòa hỏi:

  Em muốn vào học ở khoa Hàn Quốc học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Cho em hỏi dự kiến điểm chuẩn năm nay của ngành này là bao nhiêu vậy ạ? Em xin cảm ơn.

  TS Phạm Tấn Hạ

  Điều này rất khó nói. Hiện tại, trường chưa có kết quả xét tuyển vào từng ngành nên trường chưa có điểm chuẩn dự kiến. Bản thân tôi cũng không nói trước được. Vì điểm chuẩn hoàn toàn phụ thuộc vào thí sinh và số lượng thí sinh nộp vào.

   

   

 • Bạn Bùi Minh Ngọc hỏi:

  Thầy cô cho em hỏi, năm nay theo nhiều bài báo thì đề khối D có vẻ khó hơn năm ngoái khá nhiều. Em định nộp vào ngành Đông Phương của NV nhưng điểm của em nhỏ hơn điểm năm ngoài tận 1.25, em thật sự hoang mang không biết liệu có nên thử vận may của mình hay không nữa

  TS Phạm Tấn Hạ

  Mặt bằng chung điểm năm nay thì phổ điểm không cao như năm ngoái. Điểm 7 trở lên rất ít. Em nên suy nghĩ thật kỹ. Chọn ngành thì có 3 yếu tố: 1 là kết quả thi của em, 2 là sở thích, 3 là quyết định của bản thân. 

 • Bạn Đoàn Thị Huy hỏi:

  Xin chào thầy, con tôi năm nay dự định nộp vào Đại học Kinh tế TP HCM, thầy cho tôi hỏi các trường khác phân ngành ngay khi vào học tại sao trường mình đến năm 2 mới phân ngành ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay đối với chương trình đại trà sinh viên được phân ngành sau một năm học, mục đích để sinh viên hiểu hơn về ngành học, sở thích và đam mê của mình để lựa chọn một ngành học phù hợp nhất. Với cách phân ngành thế này thì sinh viên sẽ quyết tâm học tập tốt hơn. 

  Trong năm 2016, đối với hai loại hình đào tạo là hệ cử nhân tài năng và chương trình chất lượng cao thì sinh viên được chọn ngành ngay từ đầu. 

  Xet tuyen dai hoc anh 2
  TS Trần Thế Hoàng tư vấn cho thí sinh từ phòng làm việc của mình. Ảnh: Phước Tuần.

 • Bạn Lê Thị Như Phước hỏi:

  Dạ em chào thầy, năm nay em muốn đăng ký vào ngành Đông Phương học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhưng điều em còn thắc mắc đó là nếu được trúng tuyển thì em có thể được chọn ngôn ngữ Nhật Bản để học hay không ạ, hay là phải có điều kiện khác ạ. 

  TS Phạm Tấn Hạ

  Nhật Bản và Hàn Quốc đã tách ra khỏi khoa Đông Phương từ năm 2010 và trở thành khoa độc lập. Nếu em muốn học ngôn ngữ Nhật thì nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Nhật Bản học.

 • Bạn Nguyễn Thị Trúc Quỳnh hỏi:

  Em được 23,18 với số điểm này em có thể đăng kí khoa Tiếng Nhật hay khoa Báo Chí được không ạ ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Điều quan trọng nhất là em nên xem xét mình thực sự thích ngành nào, đừng lựa chọn theo điểm mà nên lựa chọn theo ngành học. Nhưng với số điểm này, bản thân tôi cho rằng em có thể nộp hồ sơ và có khả năng trúng tuyển. Tuy nhiên chưa thể nói trước điều gì. 

 • Bạn Trần Ngọc Yến hỏi:

  Em thi được 21 điềm, em thích nghành Kiểm toán trường ĐH Kinh tế TP HCM. Em đăng ký có khả năng trúng tuyển không ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay mỗi thí sinh được hai trường và một trường có hai nguyện vọng. Điểm chuẩn năm 2015 của trường là 23,25 điểm, với số điểm 21 của em thì em có thể nộp vào trường ĐH Kinh tế TP HCM và một trường có ngành Kế toán nhưng thường hằng năm có điểm chuẩn thấp hơn. Ở TP HCM hiện có rất nhiều trường có đào tạo về ngành Kiểm toán, em có thể tham khảo thêm để có lựa chọn tốt nhất. Chúc em thành công. 

 • Bạn huỳnh thị yến nhi hỏi:

  Nếu em thi khối D 23,18 điểm chưa nhân hệ số 2 môn tiếng Anh thì em cơ hội đậu vào ngành Ngôn ngữ Anh được không ạ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Nếu xét phổ điểm năm nay thì có cơ hội. Điểm tương đối cao nhưng vẫn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ thí sinh nộp vào trường. 

 • Bạn nguyễn diệp vân anh hỏi:

  Cho em hỏi Trường Khoa học xã hội và nhân văn năm nay có dự định sẽ giảm điểm chuẩn hay không ạ, tại em chỉ được 18 điểm thôi

  TS Phạm Tấn Hạ

  Điểm chuẩn giảm hay không tùy thuộc số thí sinh nộp hồ sơ. Năm ngoái vẫn có những ngành lấy từ 18 điểm, khối D1. 

  Xet tuyen dai hoc anh 3
  Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ tư vấn tại sân trường, nhiều phụ huynh, thí sinh đến hỏi về tuyển sinh. Ảnh: Thanh Tùng.

 • Bạn Trần Minh Đức hỏi:

  Em thi được 21, cộng cả điểm ưu tiên là 22,5 thì có khả năng đậu ngành nào của trường không ạ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Theo phổ điểm năm nay, có nhiều ngành em sẽ trúng tuyển vào trường tùy theo sự lựa chọn ngành học của em. Đặc biệt là những ngành ở tầm trung và thấp. Vấn đề quan trọng là em thích ngành nào chứ đừng chọn theo điểm số. Sau khi lựa chọn ngành mình thích mới xem xét điểm số cho phù hợp.

 • Bạn Phạm Tấn Tài hỏi:

  Thưa thầy, năm nay điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế TP HCM có hạ không? Cách đăng ký xét tuyển vào trường thế nào thưa thầy?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm 2015 điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế TP HCM là 23,25 điểm. Năm nay nhà trường vẫn chưa nhận được hồ sơ xét tuyển nên không thể biết được điểm chuẩn cao hay thấp.

  Về cách đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 hình thức :Thí sinh tới các điểm Bưu cục trên toàn quốc chọn một trong hai dịch vụ Chuyển phát nhanh (EMS) hoặc Chuyển bưu phẩm bảo đảm (BPBĐ) do Bưu điện cung cấp. Thí sinh tới các điểm Bưu cục trên toàn quốc chọn một trong hai dịch vụ Chuyển phát nhanh (EMS) hoặc Chuyển bưu phẩm bảo đảm (BPBĐ) do Bưu điện cung cấp. Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 01/8/2016 đến 11/8/2016 Để đăng ký xét tuyển trực tuyến, khi đăng ký dự thi, thí sinh cần điền vào Phiếu ĐKDT số điện thoại di động của mình Đồng thời thí sinh phải nhớ được mã truy cập vào hệ thống (do đơn vị tiếp nhận ĐKDT cấp sau khi thí sinh nộp Phiếu ĐKDT). Thí sinh sử dụng tài khoản được cấp và đăng nhập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để đăng ký.

 • Bạn Vũ Nguyễn Thanh Phương hỏi:

  Tại sao năm ngoái điểm thi nhiều anh chị thấp hơn điểm chuẩn trường lại đậu ĐH Kinh tế TP HCM?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm 2015 điểm chuẩn vào trường là 23,25 điểm. Những thí sinh có điểm 3 môn thi thấp hơn nhưng vẫn trúng tuyến là những thí sinh thuộc diện ưu tiên có cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nhiều năm nay trường ĐH Kinh tế TP HCM không có xét tuyển bổ sung nên các bạn cân nhắc trước khi lựa chọn vào học. 

 • Bạn Lê Văn Nam hỏi:

  Năm nay em thi khối D được 22,7 điểm (đã tính cả điểm vùng). Cho em hỏi với số điểm như vậy thì em có khả năng đậu vào ngành Quan hệ Quốc tế của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn không ạ?

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Thực sự đến lúc này, chưa thể nói điều gì, vì trường chưa có hồ sơ trong tay. Em cứ tiếp tục theo dõi thông tin và có thể liên lạc với trường để đưa ra lựa chọn phù hợp.

  Xet tuyen dai hoc anh 4
  Một phụ huynh thí sinh tìm đến trường nhờ TS Phạm Tấn Hạ tư vấn. Ảnh: Trương Thanh Tùng.

 • Bạn Thanh Xuân hỏi:

  Thưa thầy, em định nộp hồ sơ vào cả hai trường là ĐH Kinh tế TP HCM và ĐH Cảnh sát. Khi nộp và chờ có kết quả, nếu em đỗ ĐH Kinh tế, không đỗ ĐH Cảnh sát thì em nộp vào Kinh tế. Nếu sau khi em nộp giấy điểm chính vào ĐH Kinh tế mà bên Công an báo đỗ cao đẳng hoặc trung cấp (mọi năm tầm tháng 9) thì em có thể rút phiếu điểm không ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi nộp đơn xét tuyển vào các trường, chậm nhất trước ngày 14/8 các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển. Khi đó thí sinh chọn nhập học trường nào sẽ mang giấy chứng nhận nộp vào trường mình có nguyện vọng học. Khi ấy thí sinh mới được xem đã trúng tuyển, chứ khi công bố danh sách nhưng thí sinh chưa nộp giấy chứng nhận xem như thí sinh vẫn chưa trúng tuyển. Chính vì thế mà năm nay nhiều trường lo tỷ lệ thí sinh ảo khá lớn. 

  Khi đã nộp giấy chứng nhận vào nhập học trường ĐH Kinh tế TP HCM rồi thì thí sinh không thể rút giấy chứng nhận ra để đi nộp vào trường khác. Vì thế các em phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn ngành và trường mình sẽ nhập học. Chúc em thành công.

 • Bạn Thiên Ân hỏi:

  Em có nguyện vọng thi vào ngành Quan hệ quốc tế của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Em xin được hỏi về cơ hội việc làm khi ra trường? Em thi khối D được 22,13 điểm, mong thầy cô tư vấn em có nên đặt nguyện vọng này không. Bởi điểm chuẩn năm ngoái của ngành là 23,5. Em rất lo lắng. 

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Đối với ngành Quan hệ quốc tế cơ hội làm việc rất rõ ràng, như làm công tác đối ngoại, cho tất cả lĩnh vực và cơ quan. Vì bất kỳ một đơn vị nào cũng cần người làm công tác đối ngoại chuyên nghiệp và ngành học đáp ứng điều này.

  Ví dụ chuẩn đầu ra tiếng Anh là IELTS 6.0. Như vậy, sinh viên đủ điều kiện sử dụng tiếng Anh cho công việc và nộp hồ sơ học bổng Cao học. 

  Còn về điểm thi, hiện tại chưa thể nói trước được. Chỉ khi nào trường nhận được số lượng hồ sơ gửi về và mặt bằng chung mới có thể đánh giá chung. 

  Các bạn đừng nên vội vàng nộp xét tuyển ngay từ đầu mà nên cân nhắc thật kỹ về ngành học và khả năng trúng tuyển của bản thân. 

 • Bạn Hoàng Thị Phương Anh hỏi:

  Em chào thầy Hoàng. Thầy có thể cho em biết vài thông tin so sánh về hai chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo đại trà có những khác nhau gì? Dạ em cám ơn thầy. 

  TS Trần Thế Hoàng

  Chương trình đào tạo chất lượng cao trên nền tảng của chương trình đào tạo chung, được tăng cường về tiếng Anh, kỹ năng mềm, việc đi thực tế và được tổ chức các lớp học quy mô nhỏ. Vì thế các sinh viên có cơ hội trao đổi sâu hơn các môn học với các thầy cô. Đặc biệt các lớp đào tạo chất lượng cao được nhà trường tăng cường tài liệu tham khảo nhiều hơn từ thư viện. Yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao cao hơn chương trình đại trà. 

  Về thời gian đào tạo, cả hai chương trình đều có chung khung thời gian là 4 năm (8 học kỳ). Học phí chương trình đào tạo chất lượng cao là 25 triệu/ năm. Em có thể lên website của trường để có thể tham khảo kỹ hơn về hai chương trình đào tạo. Chúc em thành công. 

  Xet tuyen dai hoc anh 5

 • Bạn Trương Thùy Ngân hỏi:

  Em định đăng ký vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, nộp khoa Ngôn ngữ Anh. Còn 1 nguyện vọng nữa em đang phân vân không biết nên chọn tiếng gì? Mục đích của em học Ngôn ngữ Anh là để làm hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người khuyên em nên học tiếng Tây Ban Nha vì nghe nói tiếng này đang rất hot. Mong nhận được tư vấn của thầy cô.

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Nếu dự định làm hướng dẫn viên du lịch thì tiếng Anh là khá phổ biến, bên cạnh đó trường cũng đào tạo những ngôn ngữ đặc thù là Tây Ban Nha, Ý, Đức, Trung Quốc,...

  Và Tây Ban Nha cũng là một lựa chọn phù hợp. Bởi trường ĐH KHXH&NV TP.HCM là trường duy nhất ở phía Nam đào tạo ngành học này và đối tượng sử dụng ngôn ngữ này cũng nhiều. 

  Đồng thời, thí sinh cũng có thể sử dụng song song tiếng Anh và Tây Ban Nha để làm việc.

 • Bạn Trần Thị Thu Hoài hỏi:

  Em chào Trần Thế Hoàng, thầy cho em hỏi là mọi năm học chương chình đại trà thì sau 3 học kì mới phân ngành vậy bắt đầu từ năm nay trường áp dụng chương trình đào tạo liên kết quốc tế thì có như vậy không ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay chương trình đại trà của ĐH Kinh tế TP HCM năm nay sinh viên được phân ngành chỉ sau 1 năm học (2 kỳ học), rút ngắn một học kỳ để phân ngành như mọi năm. Về chương trình đào tạo liên kết quốc tế thì sinh viên được chọn ngành ngay từ đầu. Em có thể lên website của trường để tìm hiểu kỹ hơn các chương trình đào tạo. Chúc em thành công. 

 • Bạn Đinh Thị hà My hỏi:

  Em được 18 điểm khối D, muốn thi vào ngành Văn học của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Nếu nhân đôi môn Văn là 24. Thầy cho em hỏi dự kiến điểm chuẩn và có thể đăng ký vào ngành nào khác trong trường không ạ?

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Đến thời điểm này trường chưa thể đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Như với điểm 24 điểm thì có khả năng đậu vào trường. 

  Em có thể tham khảo điểm của năm trước trên trang web của trường, một số ngành có điểm chuẩn thấp hơn ngành Văn học, như Giáo dục học, Thông tin học, Lịch sử, Địa lý. 

 • Bạn thanh ngân hỏi:

  Thưa thầy, học phí ĐH Kinh tế TP HCM năm nay là bao nhiêu ạ, mức học phí này có được giữ nguyên trong suốt 4 năm học không ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển sinh ở ba hình thức đào tạo: chương trình đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Tùy vào từng chương trình đào tạo mà mức học phí khác nhau. Về mức học phí của chương trình đại trà khoảng 17 triệu/ năm, chương trình đào tạo chất lượng cao khoảng 25 triệu/ năm, chương trình liên kết quốc tế phụ thuộc vào từng chương trình liên kết. Về tăng học giảm hay giữ mức học phí, nhà trường sẽ thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT theo từng năm. Bạn có thể lên website của nhà trường để tìm hiểu kỹ hơn các chương trình đào tạo. Chúc bạn thành công.

 • Bạn Huỳnh Thị Yến Nhi hỏi:

  Năm 2015, ĐH Kinh tế TP HCM lấy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh là 31,67. Năm nay nếu nhân đôi môn tiếng Anh và cộng điểm vùng thì em chỉ đạt 31,61 điểm. Vậy em có cơ hội đậu vào ngành Ngôn ngữ Anh không ạ?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay trường ĐH Kinh tế TP HCM vẫn chưa nhận hồ sơ xét tuyển nên chưa thể dự đoán được mức điểm chuẩn của các ngành. Điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế TP HCM năm 2015 là 23,25 điểm, riêng ngành ngôn ngữ Anh là 31,67 (nhân hệ môn tiếng Anh). Năm nay ở đợt nộp đơn xét tuyển thứ nhất mỗi thí sinh có quyền đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng. Với nhiều sự lựa chọn như vậy, mong bạn sẽ tham khảo, suy nghĩ trước khi đăng ký vào các trường. Chúc bạn thành công. 

 • Bạn Lê Hiếu hỏi:

  Năm nay các trường sẽ công bố điểm chuẩn dự kiến hay sẽ không công bố ạ. Em được 19 điểm và chưa biết các trường dự kiến điểm chuẩn các ngành ra sao ạ. Mong được thầy hồi đáp?

  TS Trần Thế Hoàng

  Kết thúc đợt xét tuyển thứ nhất các trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển, dự kiến trước ngày 14/8. Sau đó thì thí sinh sẽ quyết định sẽ học vào ngành nào, trường nào và đem nộp bảng chính giấy chứng nhận kết quả thi vào trường, khi đó sinh viên mới trúng tuyển chính thức vào trường. Nhưng sinh viên có danh sách trúng tuyển nhưng không nộp giấy chứng nhận xem như thí sinh không có nhu cầu theo học. 

  Điểm chuẩn của các trường được hình thành sau khi có danh sách và số lượng xét tuyển. Các em có thể tham khảo điểm chuẩn của các trường qua các năm để chọn lựa phù hợp. Chúc các em thành công. 

 • Bạn Nguyễn Huỳnh Phương Thanh hỏi:

  Cho em hỏi cách lấy chỉ tiêu của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với các tổ hợp mới như thế nào ạ? Trường lấy như tổ hợp truyền thống hay chỉ chọn ra 25% trong 100% chỉ tiêu ạ?

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Quy định về tổ hợp rất rõ ràng nhưng tôi khuyên các thí sinh không nên quan tâm tổ hợp xét tuyển vì điều này không ảnh hưởng nhiều.

  Các em nên chọn tổ hợp có điểm cao nhất để nộp hồ sơ xét tuyển nhằm có cơ hội trúng tuyển cao hơn. 

 • Bạn vo hoang thuy tien hỏi:

  Em xin hỏi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có đào tạo theo hình thức CĐ liên thông đại học không? Nếu có thì là những ngành nào ạ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Trường hiện chỉ đào tạo liên thông duy nhất một ngành là ngôn ngữ Anh. 

 • Bạn Nguyễn thị quỳnh hỏi:

  Khối C em thi được 22,75 điểm và muốn nộp vào khoa Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Liệu em có cơ hội không ạ, vì điểm này thấp hơn so với điểm chuẩn năm ngoái.  TS. Phạm Tấn Hạ

  Điểm của thí sinh ở tầm không cao không thấp nên cơ hội phụ thuộc vào lượng hồ sơ thí sinh nộp vào. 

  Cá nhân tôi cho rằng thí sinh có thể không học ngành Báo chí vẫn có thể trở thành nhà báo trong tương lai. Nếu các em thực sự đam mê, các em có thể đăng ký những ngành khác hoặc đăng ký học Văn bằng 2 Báo chí sau khi tốt nghiệp.

 • Bạn Thu Linh hỏi:

  Thưa thầy, em muốn hỏi cách tính điểm của ngành Văn học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn như thế nào ạ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Thông báo của trường là sẽ nhân đôi môn ngữ văn, cộng với hai điểm còn lại tùy lựa chọn của thí sinh, sau đó tổ hợp điểm 3 môn này được nhân 3 và chia 4. 

 • Bạn Nguyễn Trung Huân hỏi:

  Nếu như em xin phúc khảo thì khoảng bao lâu em sẽ có điểm chính thức phúc khảo? Nếu điểm được điều chỉnh nhưng quá thời hạn đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 cho tới ngày 12/8 mới thông báo điểm chính thức thì sao ạ?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Theo quy định thì thời gian nhận đơn phúc khảo trong 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc nhận đơn sẽ công bố điểm cho thí sinh. Thông thường các trường sẽ cố gắng công bố kết quả để đảm bảo quyền lợi thí sinh. Nếu có nộp hồ sơ rồi thì khi có kết quả chấm phúc khảo trường đã nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh sẽ công nhận kết quả thay đổi sau phúc khảo.  

 • Bạn Dương Khắc Thiện hỏi:

  Em đạt được số điểm là 26,25 ở tổ hợp môn Văn - Sử - Địa, em xin hỏi các thầy cô với số điểm trên em có nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn không? Và nếu trúng tuyển thì cơ hội nghề nghiệp của khoa sau này thế nào? 

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Tôi cho rằng điểm 26,25 là điểm rất cao và khả năng 99,99% là em đậu vào ngành Báo chí của trường. 

   

 • Bạn Thanh Tú hỏi:

  Em muốn hỏi khoa Đông phương học của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn trong năm nhất đã có phân ngành chưa ạ?

  TS. Phạm Tấn Hạ

  Ngành học này phân ngành ngay từ đầu. 

  Ngay khi nộp hồ sơ nhập học, khoa sẽ có buổi giới thiệu tư vấn đến sinh viên và sinh viên lựa chọn chuyên ngành. 

 • Bạn Võ Cẩm Quỳnh hỏi:

  Thưa thầy em muốn hỏi ngành Xã hội học của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn học phí và cơ hội nghề nghiệp thế nào?

  TS Phạm Tấn Hạ

  Học phí của trường là có thể xem là thấp vì trường là trường công lập.

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành phụ thuộc vào năng lực cá nhân. Bạn phải có thiên hướng nghiên cứu vấn đề xã hội và thích các hoạt động xã hội. 

  Xet tuyen dai hoc anh 6

 • Bạn Trần gia linh hỏi:

  Dạ em chào thầy Hoàng, thầy có thể cho em biết năm nay ĐH Kinh tế TP HCM có xét học bạ không?

  TS Trần Thế Hoàng

  Năm nay trường ĐH Kinh tế TP HCM không xét tuyển bằng học bạ. Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 vừa kết thúc. Ngoài ra ĐH Kinh tế TP HCM vẫn dành một số lượng chỉ tiêu nhất định để xét tuyển cho các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng do Bộ GĐ&ĐT quy định. 

85 cụm thi công bố điểm THPT quốc gia 2016

Đến tối 19/7, Zing.vn cập nhật điểm của 85 cụm thi do trường đại học và các sở GD&ĐT chủ trì trên cả nước. Thí sinh có thể tra cứu, cũng như tham khảo vị trí xếp hạng cùa mình.
Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2020 Giáo dục