Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tư vấn pháp luật cho hàng nghìn công nhân qua Zalo

Những thắc mắc, bức xúc của anh chị em công nhân về hợp đồng lao động, chế độ lương hưu, bảo hiểm... sẽ được luật sư tư vấn miễn phí qua mạng xã hội.

Sáng 10/1, Báo Lao động phối hợp với Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 30 luật sư tổ chức Ngày hội Tư vấn và giải đáp pháp luật cho người lao động tại khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TP HCM). Ngày hội đã thu hút hơn 3.000 công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP HCM tham gia.

Nhiều công nhân đặt các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, chế độ lương hưu, liên hệ với cơ quan nào để đòi quyền lợi, phải làm sao khi người sử dụng lao động yêu cầu làm tăng ca vượt quá thời gian quy định của pháp luật...

Công nhân có thể gửi câu hỏi đến luật sư qua Zalo. Ảnh: Khánh Trung.

Nhiều công nhân nam hỏi, vợ sinh thì chồng có được nghỉ làm hay không? Tham gia bảo hiểm xã hội trong thời gian bao lâu thì sẽ được hưởng chế độ thai sản? Lao động thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại nguy hiểm sẽ được hưởng chế độ phụ cấp độc hại ra sao?

Tất cả các thắc mắc, bức xúc trên sẽ được các luật sư tư vấn miễn phí số điện thoại đường dây nóng 0961 072 765, 0961 360 559, 0961 360 558. Công nhân cũng có thể gửi câu hỏi tư vấn qua mạng xã hội Zalo đến các số điện thoại trên.

Theo ông Võ Đức Phúc - thành viên Ban tổ chức, sau khi nhận được câu hỏi, các luật gia nhanh chóng phản hồi cặn kẽ những thắc mắc của người lao động. Qua đó giúp họ có hướng giải quyết vấn đề đúng đắn và tuân thủ pháp luật.

Đà Nẵng triển khai tra cứu dịch vụ công trên Zalo

Tổng đài hành chính công trên Zalo được coi là một kênh thông tin giao dịch giữa chính quyền thành phố với người dân và doanh nghiệp.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Zalo Pháp luật