Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tư vấn mùa thi 2014 - Cùng VTM định hướng tương lai

Ngày 15/2, chuỗi chương trình "Tư vấn mùa thi 2014 - Cùng VTM định hướng tương lai" đã khởi động buổi đầu tiên tại trường THPT Trưng Vương (TP.HCM).

Số cuối tuần chuyên đề VTM tổ chức với sự tài trợ của ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và nhãn hàng trà xanh C2 đã khởi động buổi tư vấn đầu tiên tại Trường THPT Trưng Vương. Buổi tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho các sĩ tử lớp 12.

Trong buổi tư vấn, số lượng câu hỏi mà các học sinh dành cho ban tư vấn rất nhiều. Các câu hỏi của học sinh THPT Trưng Vương có nội dung trong nhiều lĩnh vực: những đổi mới của mùa tuyển sinh 2014 (thi 3 chung và thi riêng tại các trường tự tổ chức thi), nguyện vọng 1B, cách chọn trường, chọn ngành vừa sức, thông tin về liên thông từ CĐ lên ĐH cũng như cơ hội được học bổng du học tại các trường ĐH… Nhóm ngành Khoa học xã hội được quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh đó, nhóm ngành Kinh tế, Sư phạm, Khoa học tự nhiên cũng thu hút đông đảo thí sinh đặt câu hỏi.

Bạn Phạm Thị Minh Hân, học sinh 12A13, thắc mắc: “Em nghe thông tin năm nay có rất nhiều ngành bị đóng cửa tuyển sinh, vậy các ngành khác có tăng chỉ tiêu tuyển sinh hay không? Và cơ hội để tìm được ngành học như mong muốn cho tụi em có khả quan”. Các chuyên viên tư vấn đã giải thích và tư vấn cặn kẽ, giúp các thí sinh an tâm trước khi bước vào mùa thi. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi về kinh nghiệm ôn thi và cách ổn định tâm lý cũng đã được bạn Nguyễn Trần Thanh Trúc - thủ khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM và thạc sĩ Võ Thị Tường Vy - giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục - ĐH Sư Phạm TP.HCM “gỡ rối” cho các sĩ tử.

Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban Công tác Sinh viên ĐH Quốc Gia TP.HCM - tư vấn những đổi mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.
Hàng trăm học sinh giơ tay đặt câu hỏi với ban tư vấn.
Từ trái sang: Trưởng ban Công tác Sinh viên ĐH Quốc Gia TP.HCM, Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Trưởng phòng Đào tạo ĐH KHXH&NV TP.HCM, và Thạc sĩ Võ Thị Tường Vy – Giảng viên khoa Tâm lý Giáo dục- ĐH Sư Phạm
Thạc sĩ Đỗ Việt Hùng - Phó trưởng ban tuyển sinh – Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp – Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sài Gòn.
Đặt câu hỏi trực tiếp tại khu vực tư vấn chung tổ chức ở sân trường.
Nhiều học sinh quan tâm đến các ngành thuộc nhóm xã hội: như Xã hội học, Báo chí truyền thông, Du lịch lữ hành. Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Trưởng phòng Đào tạo ĐH KHXH&NV TP.HCM giải đáp thắc mắc cho học sinh.
Bạn Nguyễn Trần Thanh Trúc - thủ khoa ĐH Y Dược TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi.
Bảo Ngọc - gương mặt Hot VTeen Phong cách của chương trình Tìm kiếm chân dung tuổi teen VN 2013 của báo VTM, hiện là sinh viên năm 2 ĐH Quốc tế- ĐHQG TP.HCM - chia sẻ kinh nghiệm chọn trường ĐH cho các học sinh lớp 12.
Khu vực tư vấn chuyên sâu của các trường ĐH, CĐ, TCCN, các trường đại học, cao đẳng công lập, các tổ chức tư vấn du học, trung tâm Anh ngữ… thu hút đông đảo học sinh Trưng Vương
Tại khu vực tư vấn chuyên sâu, Thạc sĩ Đỗ Việt Hùng – Phó trưởng ban tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) giải đáp thắc mắc cho các thí sinh quan tâm đến các ngành học của trường.
Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp - Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Sài Gòn tư vấn cho các học sinh trường Trưng Vương.
Khu vực tư vấn của ĐH Ngoại ngữ Tin học (Huflit).

Đặc biệt, những bạn tham gia buổi tư vấn đã có cơ hội bốc thăm để nhận suất học bổng toàn phần 16.900.000 đồng của Trung tâm Anh ngữ ACET. Lưu Xuân Trung Dũng, học sinh 12A5 đã may mắn rinh về cơ hội học và trải nghiệm Anh văn tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp này.

Bạn Lưu Xuân Trung Dũng, học sinh 12A5 đã may mắn trong phần bốc thăm nhận suất học bổng toàn phần 16.900.000 đồng của Trung tâm Anh ngữ ACET.

Sau phần tư vấn tại sân trường, các bạn học sinh hào hứng đến các phòng học tham gia phần tư vấn chuyên sâu về từng ngành học cụ thể do các chuyên gia, giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập, du học và quốc tế phụ trách.

Chương trình do Báo Giáo dục TP.HCM, số cuối tuần chuyên đề VTM tổ chức với sự tài trợ của tài trợ của ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và nhãn hàng trà xanh C2. Sau buổi tư vấn đầu tiên, chương trình Tư vấn mùa thi 2014 - Cùng VTM định hướng tương lai sẽ được tiếp tục tổ chức tại các trường THPT: Lương Văn Can (ngày 16/2), Mạc Đĩnh Chi (ngày 24/2), Lê Thánh Tôn (sáng ngày 1/3), Trần Khai Nguyên (chiều ngày 1/3), Lương Thế Vinh (ngày 2/3), Nguyễn Du (16/3), Bình Phú & Nguyễn Tất Thành (22/3).

Xem thêm chương trình tại webiste http://hotvteen.vn và đăng ký là thành viên của forum VTM, để được giải đáp thắc mắc về tuyển sinh 2014 đến Ban tư vấn chương trình Cùng VTM định hướng tương lai trên diễn đàn http://www.hotvteen.vn/forum (mục Tư vấn mùa thi 2014).

Tư liệu: VTM

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện