Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tim Cook: 'Triết lý Steve Jobs sẽ ở lại 100 năm tại Apple'

CEO Apple đồng thời còn bày tỏ sự không hài lòng với sắc lệnh cấm người nhập cư của tổng thống Mỹ Donal Trump.

Phát biểu trước các sinh viên trường đại học Glasgow, Scotland, CEO Tim Cook từng cho rằng triết lý của Steve Jobs sẽ vẫn còn tại Apple đến tận 100 năm sau. Ông đồng thời còn chia sẻ cố chủ tịch là người ảnh hưởng đến ông nhiều nhất cho đến nay, theo CNBC.

"Tư tưởng của Steve luôn là cốt lõi của Apple, ăn sâu vào tinh thần của công ty. Triết lý của Steve sẽ mãi trường tồn tại Apple đến 100 năm kể từ bây giờ. Nó sẽ truyền lại cho mọi thế hệ. Steve Jobs hiện diện mọi nơi tại Apple", Cook nói.

Tim Cook nhắc đến nhà đồng sáng lập Táo khuyết khi được hỏi về Apple Pencil, mẫu stylus mà công ty cho ra mắt năm 2015. Steve Jobs vốn không thích những chiếc bút như thế. Steve từng phát biểu năm 2007: "Chẳng ai muốn có thêm một chiếc bút phải mang, vì vậy chúng ta không cần sử dụng bút".

tu tuong Steve Jobs tai Apple anh 1
Tim Cook cho rằng Apple Pencil không mâu thuẫn với tư tưởng Steve Jobs. Ảnh: CNBC.

Tim Cook đáp lời khán giả rằng Apple Pencil không mâu thuẫn với tư tưởng của Jobs: “Sự thật là Steve có ghét mẫu bút. Nhưng nếu bạn đã dùng qua Apple Pencil, bạn sẽ thấy nó khác xa loại bút từng tồn tại trước đây”. Theo CEO Apple, mẫu sản phẩm trên gồm cả cảm hứng, tính thiết kế và tính năng công cụ.

Ngay tại buổi gặp mặt tại đại học Glasgow, Tim Cook nhắc đến lệnh cấm nhập cư của tổng thống Mỹ Donal Trump: "Lệnh cấm làm suy yếu các doanh nghiệp và cả người nhập cư".

“Không thể có Apple nếu không có những người di cư. Đây là vấn đề lớn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đứng lên, chúng tôi không ngồi trong im lặng”, Tim Cook cho hay.

Cố CEO Steve Jobs là con Abdulfattah Jandali, một người nhập cư sinh ra ở Syria: “Steve là con trai một người nhập cư. Tại Apple, chúng tôi có những người nhập cư. Đó là yếu tố quan trọng trong đổi mới, sáng tạo của hãng. Apple phụ thuộc vào sự đa dạng, sự đa dạng trong tư tưởng”, Tim Cook chia sẻ.

 Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ