Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tự truyện Công Vinh in thêm 4.000 bản dù gây tranh cãi

Tối 6/6, đơn vị phát hành cuốn sách cho biết "Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89" vừa được tái bản chỉ sau 2 tuần ra mắt, với số lượng bản in lên đến 9.000 cuốn.

Thời gian tái bản chỉ 2 tuần cho thấy cuốn sách có thể được xếp vào dạng bán chạy. Trước đó, khi ra mắt vào ngày 23/5, sách được in 5.000 bản. Đơn vị phát hành lý giải việc in thêm 4.000 bản là để "phục vụ nhu cầu của bạn đọc".

Với thành tích này, Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 khá thành công về mặt phát hành. Còn về mặt dư luận, cuốn sách tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội trong giới cầu thủ, huấn luyện viên, nhà báo thể thao và người hâm mộ ở Việt Nam vì những tình tiết bị cho là chưa kể đầy đủ sự thật.

tu truyen cong vinh in them 4000 ban anh 1
Cuốn Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 bán khá tốt sau những lùm xùm về các chi tiết trong sách. Ảnh: Bá Ngọc.

Giữa nhiều tranh cãi, hôm 3/6, Công Vinh tiếp tục ra mắt sách tại Hà Nội và khẳng định những câu chuyện trong sách được viết dưới góc nhìn của bản thân, là những chia sẻ được chính anh cảm nhận và “mắt thấy tai nghe”.

"Đối với tôi, cuốn tự truyện này là cuộc đời tôi, nhìn theo con mắt của tôi. Tôi không hối hận, vì tôi đã nói lên góc nhìn của mình. Tôi nghĩ ai đọc cuốn tự truyện thì sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng khi gấp sách lại. Nhiều người đọc xong gọi điện chia sẻ với tôi, người không đá bóng cũng chia sẻ", cựu đội trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ.

Cuốn sách do NXB Thế giới và công ty Sách Phương Nam ấn hành.

Công Vinh: ‘Người khác viết về tôi, dù xấu nhưng nếu đúng tôi sẽ nhận' Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ nếu có người viết tự tuyện về mình, anh sẽ đọc và dám chấp nhận nếu những điều đó có thật.

Công Vinh đối diện với những câu hỏi thẳng ở buổi ký tặng tự truyện

Trong buổi giao lưu ký tặng sách, cựu cầu thủ Lê Công Vinh một lần nữa khẳng định những gì viết ra đều là sự thật, dù tự truyện gây bão những ngày qua.

Mi Ly

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản