Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Tử tế với bản thân’ - bí quyết rèn luyện sức khỏe

“Tử tế với bản thân” của Billy Nguyễn dành cho những người muốn có lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tử tế với bản thân là cẩm nang cung cấp những kiến thức giúp mỗi người tăng cường sức khỏe từ trong ra ngoài. Cuốn sách xoay quanh những vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, béo phì, ăn kiêng, chế độ luyện tập cũng như các căn bệnh thường gặp.

Điểm thú vị ở đây là người viết nên cuốn sách này không chú ý đến lối sống lành mạnh ngay từ đầu. Chính Billy Nguyễn cũng là “hình mẫu” tàn phá sức khỏe khi công việc bắt buộc sinh hoạt vào ban đêm và sử dụng quá nhiều chất kích thích là rượu, bia. Cái giá phải trả cho những hành động này là sức khỏe đi xuống và tinh thần mỏi mệt.

Ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe đối với cuộc đời mình, tác giả quyết tâm thay đổi, rèn luyện bản thân và viết cuốn sách.

Tu te voi ban than anh 1

Sách Tử tế với bản thân. Ảnh: Alpha Books.

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong cuốn sách: Tại sao tôi ăn ít mà vẫn không giảm được cân? Tại sao tôi ngủ mười mấy tiếng một ngày mà vẫn lờ đờ hoặc tại sao tôi không thể đi vào giấc ngủ mỗi đêm? Tại sao tập luyện hùng hục mà cũng chẳng ăn thua?

Đây đều là những băn khoăn của con người trong thế giới hiện đại. Mỗi vấn đề được đưa ra đều được tác giả giải thích bằng các cơ chế, nguyên lý có bằng chứng, nghiên cứu khoa học rõ ràng.

Kiến thức được đề cập trong sách có liên quan sinh học, hóa học nhưng cách giải thích lại rất dễ hiểu với những ví dụ, ứng dụng cụ thể để người đọc có thể áp dụng.

Những câu chuyện được lồng ghép trong cuốn sách cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người đọc như câu chuyện nam học sinh thức suốt 11 ngày không ngủ, hay một gia đình có vợ là bác sĩ nhưng người chồng lại mắc ung thư. Nguyên nhân đều liên quan thói quen sinh hoạt của chúng ta mỗi ngày.

Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để có giấc ngủ ngon, ăn uống lành mạnh và chế độ tập luyện phù hợp từng tạng người khác nhau. Từ cuốn sách, bạn sẽ tích lũy được nhiều những kiến thức bổ ích về sức khỏe.

Đầu tư vào sức khỏe là khoản đầu tư thông minh. Chăm sóc sức khỏe chính là một cách tốt để Tử tế với bản thân.

Sách về cách tạo lập thói quen lành mạnh

Giữa cuộc sống bận rộn, đầy cạnh tranh, nhiều người phải làm việc quá sức. Tác giả Ben Angel đưa ra khái niệm "bẻ khóa sinh học", đề xuất phương pháp cải thiện sức khỏe.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Co mot cho ngoi nhu the! hinh anh

Có một chỗ ngồi như thế!

0 8

Hơn trăm năm trước, nơi đây một thời dành cho lớp người có lối sống chuẩn mực như giới công chức chẳng hạn. Càng lên cao, quá khứ càng như mở ra trước mắt tôi.

Song nghia la di… hinh anh

Sống nghĩa là đi…

0 3

Cuộc đời là hành trình, không phải là đích đến. Vì thế, “Đi” như là sứ mệnh của tồn tại. Cảm thức ấy hiện ra trong bài thơ “Đi” của Nguyễn Thiên Ngân.